Giỏ hàng

Cách châm Xì Gà cho người mới chơi - Cách sử dụng Xì gà

Để châm xì gà nó sẽ khác hoàn toàn như châm điếu thuốc hay ngọn nến - nó mất nhiều thời gian hơn. Nói cách khác, kiên nhẫn là bí quyết, đặc biệt nếu như bạn là một người chơi mới bước vào giới xì gà. Sai lầm xảy ra ngay cả khi bạn là một người chơi xì gà dày dạn kinh nghiệm, vì vậy chỉ cần chấp nhận nó và cố gắng không để lỗi làm hỏng quá trình thú vị của bạn.

Cách hút xì gà đúng cách, sử dụng xì gà

 

Xì gà được châm đúng là rất quan trọng vì tất cả các thành phần (Lá ngoài, Lá kết dính và Ruột xì gà) sẽ được cháy đều, khi đó mới có thể đem lại hương vị chuẩn nhất mà những nghệ nhân muốn bạn trải nghiệm. Ngoài ra, khi châm xì gà đúng cách thì bạn sẽ không cần lo đến việc xì gà sẽ cháy không đều, việc này có thể gây thêm rắc rối cho thời gian thư giãn của bạn.

Nhưng trước khi bạn châm một điếu xì gà ngon, bạn sẽ muốn cắt xì gà của mình để không khí có thể đi qua nó. (CÁCH CẮT XÌ GÀ CHO NGƯỜI MỚI CHƠI - CÁCH SỬ DỤNG XÌ GÀ.)

Để châm một điếu xì gà đúng cách, hãy làm theo ba bước sau :

Bước 1. Châm xì gà của bạn cũng giống như cách bạn nướng kẹo dẻo dưới ngọn lửa - giữ xì gà bên trên ngọn lửa nhưng đừng để xì gà chạm vào ngọn lửa. Khi châm xì gà trực tiếp với lửa sẽ làm xì gà quá nóng và hút sẽ mất đi hương vị. Nếu bạn vô tình lém xì gà với ngọn lửa, đừng lo lắng! Bạn chưa làm hỏng điếu xì gà đâu. Thay vào đó, bình tĩnh, nhưng nhanh tay, lấy xì gà của bạn ra khỏi lửa.

Bước 2. Cũng giống như khi nướng kẹo dẻo, bạn cũng cần xoay đều xì gà của mình dưới ngọn lủa. Khi xì gà được xoay đều dưới lửa thì tất cả các phần của xì gà sẽ cháy đều như nhau. Hãy châm đến khi đầu điếu xì gà đỏ đều và có than hồng và mép của điếu có màu xám tro.

Bước 3. Sau khi châm thì bạn nên đưa xì gà lên miệng và mấp vài hơi để cho phần tàn lửa cháy đều hơn, tàn lửa sẽ cháy đều nhất khi bạn hút nó. Nếu mấp mà vẫn thấy xì gà của mình cháy chưa đều thì bạn cứ việc lấy ra và châm lại phần đó cho cả điếu cháy đều. Bạn cũng có thể cố gắng thổi nhẹ vào tàn lửa để tạo ra một lớp tro mịn, tròn hoàn toàn.

Cách hút xì gà đúng cách, sử dụng xì gà

Hãy nhớ rằng, tốt nhất là tránh đốt một điếu xì gà bằng ngọn lửa bằng những chất sẽ làm thay đổi hương vị và mùi vị của điếu xì gà của bạn. Ví dụ như: nến, bật lửa Zippo bật lửa gas, bật lửa dầu và diêm lưu huỳnh thông thường. Những loại này tốt nhất không nên dùng để châm xì gà vì sẽ ám một mùi rất là khó chịu và không đem lại trải nghiệm vui khi hút.

Xì Gà Nghiệp Dư khuyên bạn nên có những que diêm bằng gỗ cực dài không chứa lưu huỳnh. Nếu chỉ có diêm lưu huỳnh thông thường thì bạn cần ít nhất...chục que để có thể châm xong điếu xì gà, thường bạn nên gộp 2-3 que diêm nhỏ và châm, đợi cháy xong phần lưu huỳnh rồi mới nên châm là tốt nhất.

Cách hút xì gà đúng cách, sử dụng xì gà

 

Nếu lựa chọn duy nhất là bật lửa Zippo, gas hoặc dầu, hãy để ngọn lửa cháy trong giây lát trước khi châm điếu xì gà của bạn.

Cách tốt nhất để có được ngọn lửa hoàn hảo là sử dụng một chiếc bật lửa được thiết kế dành riêng cho xì gà, với Butan làm nhiên liệu vàbật lửa thường có một hay nhiều tia đủ rộng để dễ dàng châm điếu xì gà. Có rất nhiều bật lửa xì gà khác nhau trên thị trường, và cái nào phù hợp nhất với bạn là vấn đề sở thích cá nhân. Yêu cầu quan trọng nhất là hiệu suất - một chiếc bật lửa sẽ dễ dàng nằm gọn trong tay bạn, dễ dàng đốt cháy và cháy có đều khi bạn dùng hay không.


Cũ hơn


Facebook Instagram Youtube Top