Giỏ hàng

Hướng Dẫn Chơi Xì Gà Dành Cho Anh Em Mới Chơi - Cắt Châm Hút Và Ủ

CẮT CIGAR

Vị trí cắt chỉ nên ở ngay trên đường chỉ nơi nắp Cigar (Cap) gặp lá cuốn (đối với các điếu có dáng Figurados là khoảng 3mm-5mm từ đầu thuốc vào). Chú ý cho lưỡi kéo vào và cắt nhanh, dứt khoác, tránh tình trạng bị bong rách wrapper.

Có thể cắt cigar bằng kéo, hoặc đục lỗ (punch cutter)

cat xi ga, dao cat xi ga gia re, shop xi ga hcm
Không nên cắt quá phần nắp xì gà (Cap) để tránh xì gà bị bung hay vỡ và hút không ngon.

CHÂM LỬA: áp dụng hai nguyên tắc

Đầu tiên là phải châm lửa điếu xì gà của bạn bằng ngọn lửa không mùi, luôn luôn sử, dụng bật lửa gas butan, que diêm bằng gỗ, không sử dụng bật lửa xăng, quê diêm sáp hoặc nến vì mùi của chúng sẽ thấm vào Cigar, gây ảnh hưởng hương vị.

Thứ hai là hãy dành thời gian và sự tỷ mĩ khi châm lửa, xoay tròn điếu cigar theo chiều kim đồng hồ và chắc chắn rằng điếu cigar đã cháy đều.

bat lua xi ga, phu kien xi ga gia re, shop xi ga hcm
Sử dụng bật lửa khò để châm xì gà dứt khoát và không bị ám mùi hôi ga.

HÚT CIGAR

Nên hút cigar một cách chậm rãi, nhấp từng ngụm nhỏ, thay vì bập hơi liên tục điều đó sẽ gây quá nhiệt làm ảnh hưởng đến hương vị cigar. Đừng cố hút vào, vì cigar không phải thuốc lá, nhẹ nhàng hút khói vào miệng chậm rãi cảm nhận làn khói thấm vào vị giác. Thư giãn và thưởng thức hương vị tinh tế và hương thơm lá thuôc trong hỗn hợp. Nếu điếu cigar bị tắt hãy châm lửa lại

Thưởng thức điếu cigar ít nhất ba phần tư chiều dài của nó, thưởng thức tàn cigar khi cháy cũng là một cái thú. Không cần dụi tàn cigar vì nó sẽ tự rơi, nếu cigar không được hút thì nó cũng sẽ tự tắt.

BẢO QUẢN XÌ GÀ

Cigar phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 17-21 độ C, và độ ẩm từ 65-75 độ ẩm.

Phải bảo quản tủ (hộp) xì gà cẩn thận và phải thường xuyên kiểm tra cigar trong hộp giữ ẩm.

Nên sử dụng nước cất tinh khiết, để giữ ẩm cigar, vì nước vòi nếu có khuẩn sẽ làm ảnh hưởng hương vị và gây nấm mốc.

Nên kiểm tra cigar thường xuyên, để tránh tình trạng khô rách, sâu, hoặc ẩm mốc.

Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp lên cigar.

*Đối với khí hậu nóng như Việt Nam thì việc ủ và bảo quản xì gà phải cần thêm bước làm mát xì gà, nên dùng những loại tủ được thiết kế vừa cấp ẩm tự động vừa làm lạnh tự động giúp đảm bảo xì gà được giữ ở độ ẩm tốt nhất mà không lo xì gà bị mốc hay hư hỏng. Humidor Việt Nam là nhãn hiệu tủ bảo quản xì gà được đánh giá cao và phù hợp hoàn toàn với điều kiện khí hậu Việt Nam (Khí hậu Việt Nam rất nóng nên cần phải vừa cấp ẩm và giữ lạnh để tránh xì gà bị mốc).

bat lua xi ga, phu kien xi ga gia re, shop xi ga hcm
Xì gà tại shop Xì gà Nghiệp Dư luôn được cấp ẩm và làm mát tốt nhất.

 


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top