Giỏ hàng

Hút Xì Gà Như Một Quý Ông

Kiến thức xì gà – Phần lớn chúng ta đều đồng ý với quan điểm rằng: “Xì gà (Cigar) là điểm nhấn quan trọng của những quý ông lịch lãm và thành đạt”. Hình ảnh người hùng của đất nước Cuba kiên cường – Che Guevara với điếu xì gà trên tay thật mạnh mẽ, hoang dại, nhưng vẫn đậm chất lãng tử. Thủ tướng Anh – Winston Churchill đầy quyền lực, ít khi rời xa điếu xì gà cho dù đó là trong phòng họp, khi nghỉ ngơi hay ngay trên chiến trường. Không chịu thua kém các bậc anh hùng, Al Capone – Trùm băng đảng nổi tiếng Hoa Kỳ và thế giới cũng luôn xuất hiện với điếu xì gà trên tay.

Gần đây, bạn đã xem bộ phim “Wall Street: Money Never Sleep” thay vì những hình ảnh trong phim, chính bạn là người đang diện bộ đồ lãng tử hiệu Gucci, bộ veston Oxford và có thể trên tay là điếu xì gà hảo hạng!!! Vậy còn chờ đợi gì nữa??? Hãy cắt đầu xì gà, bật lửa lên và thưởng thức hương vị đặc biệt mà chỉ có xì gà mới mang lại !!!

 • Tìm hiểu kiến thức xì gà:

1. Cách cắt xì gà đúng kiểu

Mọi điếu xì gà quấn tay đều có một đầu bịt kín bằng chính áo bao ngoài, đầu quấn kín này phải được cắt đi để bạn có thể thưởng thức xì gà một cách đúng điệu. Đây chính là đầu mà bạn sẽ ngậm để hút, ngay gần đó là dải băng in tên hiệu xì gà. Có ba kiểu cắt đầu xì gà: Cắt thẳng; Cắt khoan lỗ; Và cắt chữ V. Trong đó cắt thẳng và cắt chữ V là hai kiểu được dùng phổ biến nhất và được thực hiện bởi dao cắt. Cắt thẳng thường sử dụng dao cắt hai lưỡi và cắt chữ V sử dụng dao cắt một lưỡi để tạo ra vết cắt có hình chữ “V”, đây chính là lý do đặt tên cho kiểu cắt này: “Cắt chữ V”.

Hút xì gà như quý ông, cách hút xì gà chuẩn, xì gà cao cấp, xì gà ngon

Trong tất cả các kiểu cắt, bạn cần nhớ phải cắt đúng đầu bịt xì gà nhưng đừng bao giờ cắt đi toàn bộ đầu bịt và cần chắc chắn rằng bạn sẽ không cắt vào thân điếu xì gà, bởi làm như vậy tức là bạn đã làm hỏng xì gà đấy. Hãy tạo ra một vết cắt đầu thật “ngọt” bằng một lần cắt duy nhất, đừng cắt đi cắt lại để đầu điếu xì gà lởm chởm không cân đối, đây sẽ là nguyên nhân làm cho điếu xì gà không được đốt đồng đều và giảm đi cảm nhận ngậm đậm hơi của bạn.

2. Cách châm đốt xì gà

Để đốt xì gà, trước tiên bạn hãy hâm nóng bằng cách cầm kín, gọn phần đầu mở của điếu xì gà, sâu khoảng 2 cm vào thân điếu. Xoay chậm nhẹ vài giây cho tới khi bạn bắt đầu nhìn thấy một vòng tròn đen nhỏ bao quanh vỏ lá cuộn ngoài điếu xì gà.

Khi điếu xì gà đã được hâm nóng, bạn có thể bắt đầu đốt. Điều quan trọng nhất bạn cần hết sức lưu ý ở đây là – Đốt xì gà không hề giống như bạn đốt thuốc lá hay đốt một cây nến, đốt xì gà là quá trình mồi lửa một cách khéo léo và tinh tế hơn rất nhiều. Trong quá trình sấy nóng và đốt, bạn cần nhớ đừng bao giờ để điếu xì gà tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa. Nếu bạn đốt xì gà bằng ngọn

Bạn hãy cầm điếu xì gà hơi chếch một chút để tránh ngọn lửa trực tiếp, xoay tròn, hút hơi ngắn và nhẹ. Bạn cần phải xoay tròn điếu xì gà để đảm bảo chắc chắn rằng tất cả mọi phía của điếu xì gà đã được đốt nóng. Khi đã sẵn sàng cháy, ngọn lửa sẽ nhảy từ bật lửa hoặc diêm tới đầu của điếu xì gà, ngay cả khi không có sự tiếp xúc trực tiếp nào giữa ngọn lửa và đầu điếu xì gà.

Khi điếu xì gà đã cháy, bạn hãy ngừng hút và đưa xì gà khỏi miệng để kiểm tra xem mình đốt đã chuẩn xác chưa. Nếu phát hiện ra rằng mình đốt chưa thực sự tốt, đầu cháy không đều, bạn hãy lặp lại quá trình đốt trên phần chưa cháy đều mà không cần xoay nữa. Nếu phần cháy chưa đều không đáng kể, bạn có thể thổi nhẹ để phần đã cháy lan sang phần còn lại, làm cho cả đầu điếu xì gà cháy đều hơn. Nếu bạn thực hiện quá trình đốt xì gà một cách hoàn hảo, bạn sẽ thấy một vòng tròn lửa sáng đều mịn quanh điếu xì gà, tàn thuốc rơi xuống cũng thành từng viên đẹp mắt.

3. Cách hút xì gà đúng để thưởng thức hết hương vị

Một số người hút xì gà thích phả hơi thuốc đầu tiên ngược vào trong thân điếu xì gà, tại sao lại như vậy? Làm như vậy để giải phóng khí sulphuaric hoặc mùi khí gas có thể được tạo ra trong quá trình đốt xì gà. Nếu bạn cũng chọn làm như thế, cần nhớ rằng đừng bao giờ lặp lại lần thứ hai với cùng một điếu xì gà.

Hút xì gà thực sự là việc đầu tư vào thời gian. Hãy thưởng thức nhâm nhi, dần dần, đừng vội vàng!!! Hút vào một hơi, nếm hương vị của xì gà trong miệng, sau đó mới phả khói ra. Ghi nhận những hương vị khác biệt mà chỉ có xì gà mới có thể mang đến cho bạn… vị cay của ớt, vị ngọt, vị thơm của tiêu … Hãy đánh giá tổng quan về hương vị cuối cùng? Xem xì gà cháy tự nhiên ra làm sao? Nếu bạn hút dữ dội liên tục, điếu xì gà của bạn sẽ bị đốt rất nóng và nhanh chóng trở nên khó coi. Hãy biết trân trọng, tìm cho mình một người đối thoại, một ly rượu vang hay wishky scotch hảo hạng để kéo dài thời gian hút, đó mới là thưởng thức xì gà đúng điệu.

Xì gà có đặc tính tự nhiên hơn hẳn các loại thuốc khác, bạn có thể đốt lại điếu xì gà một giờ đồng hồ sau khi tắt, nếu lâu hơn một giờ mà bạn mới đốt lại, xì gà sẽ bị nhạt đi và có vị chua. Khi bạn kết thúc một điếu xì gà, đừng bao giờ giụi tắt trực tiếp vì sẽ tạo ra mùi rất khó chịu trong không khí. Thay vào đó, bạn hãy gác điếu xì gà lên gạt tàn và để chúng tắt một cách tự nhiên.

4. Các phụ kiện xì gà cần có

Chỉ cần nhìn vào phụ kiện bạn đang sử dụng với xì gà, một quý ông khác có thể biết được bạn hiểu về xì gà như thế nào. Bạn cần nhớ rằng đừng bao giờ sử dụng bất kỳ loại dụng cụ phụ kiện nào có thể gây ảnh hưởng xấu đến hương vị tự nhiên của xì gà. Bạn cần lưu ý nếu sử dụng diêm để đốt xì gà, hãy đảm bảo chắc chắn rằng toàn bộ lượng sunphuaric ở đầu que diêm đã được đốt cháy hoàn toàn hoặc tốt nhất là sử dụng loại diêm không có sunphuaric. Nếu bạn thích sử dụng bật lửa, cần chắc chắn rằng bật lửa đó sử dụng butane để tạo lửa chứ không phải bất kỳ loại bật lửa sử dụng chất lỏng hay dầu nào khác. Đừng bao giờ sử dụng bất kỳ loại nến nào để đốt xì gà vì nến sẽ làm thay đổi hoàn toàn hương vị của xì gà. Ngoài nguồn lửa thì dao cắt, hộp đựng khi di chuyển, hộp bảo ôn, gạt tàn, hoạt chất đảm bảo độ ẩm … cũng là những phụ kiện không thể thiếu đối với các quý ông lựa chọn xì gà là đồ hút của sự thành đạt và quyền lực.

5. Kinh nghiệm, văn hóa và nghi thức xì gà

Không chỉ đơn thuần là việc nghe thông tin, mua xì gà, đốt thuốc, thưởng thức, sử dụng phụ kiện với xì gà … bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều điểm trong quá trình thưởng thức xì gà, điều này không chỉ giúp bạn thưởng thức xì gà đúng điệu mà còn giúp bạn trở thành một quý ông lịch lãm và đáng kính.

Tìm hiểu kiến thức về xì gà:

 • Hãy xem xét kỹ về loại xì gà mà bạn sắp mua, cần đảm bảo chắc chắn rằng chúng không bị khô, bị mốc, mất màu, rách vỏ, hoặc được làm một cách cẩu thả. Thân điếu xì gà phải mịn đều không có các điểm phồng mềm.

 • Mua ngay một hộp giữ ẩm cho xì gà loại tốt nhất. Xì gà không chỉ đắt mà còn có hương vị đặc biệt, bạn đừng giữ xì gà mà không có phương pháp bảo quản nào, chúng có thể bị biến chất hoặc khô đi rất nhanh.

 • Đừng bao giờ cắn vào đầu kín của xì gà khi bạn không có dao cắt. Đừng đắn đo vì một chút tiền nhỏ cần bỏ ra để mua một con dao cắt đúng kiểu mà làm hỏng đi sự hoàn hảo của một điếu xì gà.

 • Đừng sử dụng loại diêm giấy hay nến thơm để đốt xì gà – nếu bạn làm như vậy là bạn đã huỷ hoại hương vị của xì gà và rất không đúng kiểu.

 • Đừng bao giờ nuốt khói xì gà khi hút – bạn cần nhớ rằng thứ mà bạn đang hút là xì gà chứ không phải thuốc lá.

 • Bạn nên có một thức uống gì đó cùng với xì gà – một ly wishky scotch thực sự thích hợp với hương vị xì gà. Vang cũng là lựa chọn không tồi để sánh đôi với xì gà.

 • Bạn cần nhớ đừng bao giờ hút chung điếu xì gà với một quý ông khác – trừ khi người đó dứt khoát mời bạn theo cách này, đây là quy tắc xã giao tối thiểu và hơn nữa, hút như vậy hoàn toàn không có hương vị gì nữa cả, và cũng là điều mà một quý ông đáng kính không bao giờ làm.

 • Bạn hãy thưởng thức những loại xì gà khác nhau. Trên thế giới có rất nhiều loại xì gà và biến thể của xì gà. Qua đó bạn sẽ phát hiện ra nhiều điểm thú vị, nâng cao kiến thức hiểu biết của mình về xì gà, đừng bao giờ bó gọn mình vào một loại xì gà hay xì gà của một vùng duy nhất. Hãy cởi mở trong việc thưởng thức, và trong trường hợp này chúng ta có thể nói rằng hãy là một chiếc hộp đa màu sắc.

 • Đừng làm động tác vỗ tàn xì gà liên tục trong khi hút – hãy để xì gà cháy và rụng tàn một cách tự nhiên.

 • Đừng giụi xì gà trong gạt tàn khi không hút nữa – hãy để xì gà tắt một cách tự nhiên.

 • Đừng hút xì gà một cách liên tục, liên tục – đó là sự lãng phí khủng khiếp.

 • Cần nhận rõ sự khác biệt giữa thưởng thức xì gà và nghiện ngập xì gà. Nghiện ngập là thói quen rất không tốt, nghiện xì gà cũng sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề về sức khoẻ.

 • Và cuối cùng, bạn hãy tự đánh giá tổng quát về từng loại xì gà mà bạn đã thưởng thức, tự hỏi mình xem có thích loại xì gà đó hay không, sau đó quyết định xem mình sẽ sử dụng loại xì gà nào. Đừng chỉ tin vào ý kiến của những quý ông khác, chỉ nên sử dụng để tham khảo mà thôi, bởi thực tế, sở thích về hương vị của người này khác hoàn toàn với người khác. Đây chính là cách thức để bạn xây dựng và phát triển “gu” xì gà của riêng mình. Khi có tranh luận về loại xì gà ngon nhất, các thức hợp lý là bạn nên tham vấn ý kiến của các chuyên gia trồng thuốc lá trong vùng, đó có thể là người có nhiều kinh nghiệm nhất giúp bạn có thông tin để quyết định.

 


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top