Giỏ hàng

Lên Men Xì Gà - Điều Gì Giúp Xì Gà Có Được Hương Vị Đặc Trưng ?

Lên men rất là phổ biến đối với các nhà sản xuất rượu vang và rượu mạnh, được định nghĩa là một quá trình chuyển đổi đường trong nguyên liệu hữu cơ thành rượu, thường sử dụng men. Trong ngành công nghiệp thuốc lá, nó có nhiều hơn một loại lên men vi sinh vật, một loại phân hủy lá hữu cơ thông qua việc sử dụng nước, áp suất và oxy. Trong quá trình lên men thuốc lá, quá trình này giải phóng nhiệt vì nó làm thay đổi thành phần hóa học và đặc điểm vật lý của lá thông qua độ ẩm và quá trình oxy hóa.

Thuốc lá trải qua quá trình lên men vì một lý do đơn giản: nó làm cho thuốc lá có vị ngon hơn. Quá trình này ảnh hưởng đến hương vị và mùi của thuốc lá, làm cho nó bớt đi và giảm vị đắng trong khi mang lại các hương vị hoa, hạt và ngọt hơn.

ủ xì gà, phơi xì gà
Xì gà được phơi và ủ trong các nông trại

Lên men khá đơn giản. Một khi thuốc lá đã được sấy khô trong các nông trại, những chiếc lá được sắp xếp thành những đống lớn được gọi là “pilónes”. Thứ duy nhất được thêm vào là nước. Trọng lượng của các sấp lá tạo ra áp lực trong khi sự phân hủy enzyme và vi sinh vật tạo ra nhiệt. Các sấp lá được kiểm tra hàng ngày và nhiệt độ được theo dõi. Khi nhiệt độ bên trong của các “pilónes” này đạt đến một điểm nhất định, đống thuốc lá được tách ra, lật lại tay và lại được buộc lại thành đống một cách tỉ mỉ.

Lý tưởng nhất, thuốc lá được chất đống và lên men theo kích cỡ và loại. Các lá có kích thước khác nhau và các giống thuốc lá khác nhau sẽ lên men ở các tỷ lệ khác nhau, vì vậy đống lá phải càng đồng nhất càng tốt. Ý tưởng là lá thuốc sẽ thay đổi hương vị một cách tự nhiên và biến nó từ trạng thái đắng, thô của nó thành một thứ gì đó có mùi và dễ chịu. Lá thuốc khi lên men chưa đủ thường sẽ có vị hậu gắt và có mùi như amoniac. Nó không phải là một quá trình có thể bỏ qua hoặc vội vàng và rất quan trọng trong thế giới của xì gà cao cấp.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top