Giỏ hàng

Lịch Sử Các Quốc Gia Và Xuất Xứ Của Xì Gà

Hãy để XGND đưa bạn tham quan các quốc gia sản xuất xì gà

Lịch Sử Các Quốc Gia Và Xuất Xứ Của Lá Xì Gà VILLIGER

Hãy để XGND đưa bạn tham quan các quốc gia sản xuất xì gà

Xì gà Cuba là một trong những loại xì gà đáng nhớ nhất đối với những người đam mê và hâm mộ. Sự phát triển của Cuba thành một hòn đảo lá xì gà bắt đầu khi Christopher Columbus phát hiện ra hòn đảo Caribe vào năm 1492 trong khi tìm kiếm Ấn Độ.

  • Cuba – Quê hương của Havana

Tuy nhiên, chỉ riêng khám phá sớm của Cuba sẽ không đủ để hòn đảo này trở thành hình ảnh đại diện của xì gà tinh tế, đặc biệt là vùng xì gà Havana nổi tiếng thế giới. Thành phần độc đáo của đất Cuba và khí hậu Caribe mang đến những điều kiện hoàn hảo để tạo ra hương vị xì gà đậm đà. Tuy nhiên, không còn nhiều lá xì gà nguyên bản của Cuba từ thời Columbus, vì nhiều giống cây trồng đã tạo ra những cây thuốc xì gà mới và kháng bệnh hơn. Do đó, đất được sử dụng để trồng trọt, tập trung mạnh ở bốn khu vực trồng trọt chính là Vuelta Abajo, Semi Vuelta và Vuelto Arriba (được chia thành Remedios và Orient), là khoảng 16.400 ha.

  • Brazil – Vùng đất Cuba mới

Brazil là vùng đất Cuba mới!

Lịch Sử Các Quốc Gia Và Xuất Xứ Của Lá Xì Gà VILLIGER

Xì gà Brazil có độ đậm vừa phải và được đánh giá cao

Sản xuất xì gà có truyền thống lâu đời ở quốc gia lớn nhất Nam Mỹ. Tòa nhà bán xì gà đầu tiên được khai trương vào giữa thế kỷ 17. Ở Recóncavo, một trong hai vùng trồng chính, lá xì gà vẫn được chữa khỏi bằng thân cây. Quá trình đóng rắn hiếm hoi này mang lại cho xì gà thêm hương vị. Xì gà Brazil có độ đậm vừa phải và được đánh giá cao nhờ mùi thơm nhẹ, hơi ngọt. Đó là lý do tại sao chúng rất phổ biến với những người mới bắt đầu cũng như những người đam mê.

  • Cộng hòa Dominica – Nhà sản xuất xì gà lớn nhất

Nằm trên đảo Hispañiola thuộc vùng Caribe, Cộng hòa Dominica là một trong những quốc gia sản xuất xì gà lớn trên thế giới cùng với Cuba. Khí hậu ấm áp và ẩm ướt của Hispañiola cho phép lá xì gà phát triển tốt như ở Cuba. Tuy nhiên, so với Cuba, nước cộng hòa này có lợi thế là xì gà có thể được xuất khẩu và nhập khẩu. Cộng hòa Dominica vẫn là nhà sản xuất xì gà lớn nhất thế giới. Xì gà nhẹ tại nơi đây đặc biệt thích hợp cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, chúng cũng rất phổ biến với những người hâm mộ mới và những người đam mê xì gà có kinh nghiệm.

  • Ecuador – Địa chỉ tin cậy cho lá Wrapper

Ecuador không có truyền thống trồng xì gà đáng kể. Tuy nhiên, khi các nhà sản xuất xì gà tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho xì gà từ Cuba sau Cách mạng Cuba, những cây giống đầu tiên đã đến đất nước giáp Thái Bình Dương. Các điều kiện ở tỉnh Los Rios đặc biệt thích hợp để trồng lá xì gà. Thứ nhất, do hàm lượng đất khoáng cao trong đất núi lửa. Và thứ hai, do sự thay đổi nhỏ về nhiệt độ giữa các mùa và nhiệt độ trung bình khoảng 23 °C. Hơn nữa, ánh sáng mặt trời hiếm khi xuyên qua lớp mây che phủ quanh năm ở Los Rios, dẫn đến lá xì gà mỏng hơn với kết cấu mịn hơn. Chúng đặc biệt được tìm kiếm để làm lá Wrapper cho các dòng xì gà cao cấp.

  • Nicaragua – Đất nước xì gà nổi tiếng

Đất núi lửa và khí hậu ấm áp, ẩm ướt của Nicaragua cũng thích hợp để trồng loại thuốc xì gà mạnh độc đáo. Vì vậy, xì gà Nicaragua phù hợp hơn cho những người sành xì gà có kinh nghiệm. Xì gà từ Trung Mỹ là một sự thay thế rẻ tiền cho Cuba, cả về hương vị và độ mạnh. Một lý do đáng chú ý cho điều này là một số người Cuba lưu vong ở Nicaragua đã có thể trồng và pha trộn những cây xì gà thú vị và tiếp thị chúng thành công.

Lịch Sử Các Quốc Gia Và Xuất Xứ Của Lá Xì Gà VILLIGER

Đất núi lửa và khí hậu ấm áp, ẩm ướt của Nicaragua

  • Honduras – Đất nước xì gà mới nổi

Đất đỏ nhiệt đới và khí hậu nhiệt đới của đất nước Trung Mỹ đặc biệt thuận lợi cho việc trồng thuốc lá, tạo ra những điếu xì gà tuyệt hảo. Không khí nhiệt đới nóng ẩm hòa với gió mậu dịch trên các dãy núi chạy từ đông sang tây. Điều này đảm bảo lượng mưa thường xuyên, rất cần thiết cho những cây thuốc lá khát nước. Xì gà Honduras có chất lượng cao và có vị đất đặc trưng có thể cạnh tranh với các loại xì gà tốt nhất trên thế giới. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Honduras ngày càng trở nên quan trọng với tư cách là một quốc gia sản xuất xì gà trong những năm gần đây.

Lịch Sử Các Quốc Gia Và Xuất Xứ Của Lá Xì Gà VILLIGER

Xì gà từ Mexico và Indonesia cũng được sử dụng để sản xuất xì gà

  • Mexico và Indonesia – Đối với lá Binder và lá Wrapper

Xì gà từ Mexico và Indonesia cũng được sử dụng để sản xuất các dòng xì gà cao cấp. Đa số công thức pha trộn xì gà sẽ sử dụng lá Binder từ Mexico và Indonesia.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top