Giỏ hàng

Nên Hay Không Việc Hai Người Hút Một Điếu Xì gà - Cách Thưởng Thức Cigar


Video Hướng Dẫn Cách Chơi Xì Gà - 2 Người Hút 1 Điếu Cigar

Có nên cắt điều xì gà ra để hút?

Tức là chia nhỏ điếu xì gà ra nhiều đoạn để hút. Đây là câu hỏi thú vị, chúng tôi nghĩ thế, bởi bất kỳ ai mới hút xì gà hoặc cũng có thể hút quá lâu rồi nhưng không tìm hiểu về xì gà có thể đặt ra câu hỏi như thế.

Trước đây Xì Gà Nghiệp Dư đã nghe nhiều câu hỏi, thậm chí là những chia sẻ của những anh em hút xì gà về điều này: “Anh cắt ra hút dần cho đỡ mất thời gian”, “Anh cắt ra cho vào tẩu hút dần”, “Anh không có nhiều thời gian, hút ở công ty nên hút vậy cho thoải mái”...và hàng loạt câu hỏi những chia sẻ khác nữa liên quan đến chủ đề này.

Chia Sẽ Xì Gà Với Bạn bè, hút chung xì gà
Cắt Đôi Xì Gà Chia Sẻ Với Bạn Bè

Trước hết đi vào giải thích vấn đề này, chia sẻ lại cấu trúc của một điếu xì gà, đặc biệt là xì gà Cuba. Một cấu trúc nhất định cho mỗi loại điếu và dạng điếu xì gà đã được các nghệ nhân blend lá xì gà ghi chép lại để sắp xếp, các nghệ nhân cuốn xì gà sẽ theo đó cuốn ra các điếu xì gà theo qui định sẵn. Sự kết hợp hết sức phức tạp này trong các điếu xì gà đặc biệt là xì gà Cuba là một cấu trúc không thể phá vỡ. Xì gà cho chúng ta những trải nghiệm về hương vị từ đầu đến cuối điếu xì gà là những giai đoạn và cung bậc khác nhau về sức mạnh.

Từ những điều cơ bản như thế, chúng ta đã tìm được ngay câu trả lời về vấn đề này. Rằng có nên cắt đôi hay chia nhỏ nhiều hơn nữa điếu xì gà ra hay không. Kết luận rõ ràng là không nên cắt hay chia nhỏ điếu xì gà ra để hút. Dù có bất cứ lí do gì đi chăng nữa, thời gian, sức mạnh hay sự tiện dụng nào đó của bạn, bạn cũng không nên làm như thế. Bởi khi cắt đôi chúng ra thì bạn đã phá vỡ cấu trúc của điếu xì gà ra rồi. Hiểu vui một chút đó là: Nếu như xì gà có thể cắt ra như thế, thì các nhà sản xuất xì gà từ cổ xưa họ đã không cuốn điếu xì gà để làm gì.

TUY NHIÊN

Nếu bạn muốn chia sẻ một điếu xì gà với một người bạn thân, cắt ra chia sẻ với một người bạn khác thì chuyện cắt xì gà cũng có thể xí xóa cho qua. Nhưng anh em nên chọn những loại xì gà điếu lớn, cuốn tay, sử dụng lá Long-Filler để hạn chế điếu bị phá vỡ cấu trúc cũng tương tự như mỗi người sẽ có 1 đoạn xì gà vừa đủ khi hút (Không quá ngắn cũng như không quá dài). Hút xì gà là một thú chơi đặc biệt và anh em cũng có thể xem nó như việc ăn uống hay thưởng thức rượu, mỗi người đều sẽ có gu riêng và cách chơi phụ thuộc vào mỗi người chơi. Tương tự như dòng xì gà nổi tiếng của Ý Toscano với kích thước và dáng Cheroot đã được nhiều người thời đó cắt đôi để chia sẻ cho một người bạn khi hút hoặc cắt đôi để dành lần sau hút tiếp và đã được nhà sản xuất tiếp thu ý kiến và sau đó cho ra đời xì gà Toscanello. Việc cắt đôi xì gà nên được thực hiện một cách dứt khoát bởi nếu cắt sai sẽ dễ dàng bị hư điếu, anh em nên kiếm dao cắt xì gà thật bens và khi cắt nên dùng lực nhiều và cắt dứt khoát, xì gà cắt nên chia làm 2 phần bằng nhau để chia sẻ cho bạn bè hoặc đơn giản để dành cho dịp sau hút tiếp sẽ ngon hơn, một số điếu dài hơn anh em có thể cắt làm 3 (Những điếu size Churchill dài trên 17cm). Nên việc HAI người hút chung MỘT điếu xì gà tuy có thể xem là báng bổ đối với một số người hút xì gà khác, nhưng Xì Gà Nghiệp Dư luôn khuyến khích anh em chơi theo cách mình muốn và chơi xì gà thật lành mạnh.

Những điếu xì gà phù hợp cho việc cắt ra chia sẻ chung với bạn bè : Villa Zamorano Churchill, Humidor Selection C, Neonlis Signature Gordito 7, August 54, August 56, Vega Toro 60,...


Xì Gà Humidor Selection C với chiều dài 17.8cm phù hợp để chia đôi với bạn bè


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top