Giỏ hàng

Xì Gà Bị Bí Khi Hút - Cách Để Thông Xì Gà Giúp Hút Xì Gà Ngon Hơn

Bạn đang sẵn sàng châm một điếu xì gà mà bạn đang mong muốn cả một ngày, khi bạn nhận ra là điếu xì gà đó không thể hút được, và cũng không có gì bực bội hơn khi bạn không thể nào “kéo” nổi điếu xì gà đó.

Xì gà quá chặt, xì gà bị bí
Những điếu xì gà đôi khi sẽ bị quá bí do quá trình cuốn bị lỗi

Tôi là một người hút xì gà (những điếu xì gà dài, to) và Xì Gà Nghiệp Dư thật may mắn khi chưa bao giờ gặp phải vấn đề này. Nhưng Xì Gà Nghiệp Dư lại nhận được rất nhiều ý kiến về vấn đề này. Hoặc là một vài điếu, hoặc thậm chí cả hộp xì gà bị như thế.

Từ lâu rồi, một người bạn của tôi có cho tôi hút một điếu xì gà rất đắt, hình như nó là một dòng hạn chế (Limited). Tôi phải chờ đợi hơn 3 năm để được thưởng thức điếu xì gà đó, trong một bữa tiệc đám cưới. Thật kỳ lạ khi tôi không thể nào hút nó, ngay từ những đốt đầu tiên của điếu xì gà, tôi đã không thể nào kéo nổi khói của nó lên, thậm chí tôi còn dùng cả tăm để thông vào bên trong. Tôi nghĩ rằng “Đó là một sự lãng phí quá lớn”. Bạn biết đấy, có lẽ tôi không có duyên với nó.

Một điếu xì gà cuốn quá chặt sẽ khiến cho nó thật khó hút, nhanh nóng và khó để thưởng thức được toàn bộ hương vị của điếu đó. Như thế, sự phát triển hương vị không đồng đều, dẫn đến không thể cảm nhận đúng cách. Sau đây, Vua Xì Gà xin chia sẻ một số vấn đề, để đối phó với một điếu xì gà quá chặt hoặc quá lỏng lẻo.

Trước tiên, ta cần phải hiểu lí do tại sao dẫn đến tình trạng điếu xì gà quá chặt hay quá lỏng lẻo. Đó hoàn toàn là do kỹ thuật cuốn thuốc của các nghệ nhân, chúng ta nên nhớ, xì gà Cuba hoàn toàn được cuốn thủ công, nó không phải được tạo ra từ các lò cuốn máy công nghiệp, cho nên việc các nghệ nhân sử dụng các lớp lá liên kết không cẩn thận sẽ dẫn đến việc đó, bạn đừng lo lắng.

Nhiều người vẫn sẵn sàng chấp nhận việc hút một điếu xì gà chặt, miễn là họ có thể đưa được khói lên khoang miệng của mình. Tuy nhiên, đa phần thì là không như thế, họ phải tìm cách khắc phục nó, bởi giá trị cũng như điều mong muốn thưởng thức một điếu xì gà ngon.

Nếu điếu xì gà của bạn quá chặt, thì bạn có một số cách xử lí như sau:

  • Bạn lăn nhẹ nhàng điếu xì gà trên các ngón tay của mình, có thể là cả lòng bàn tay hoặc chỉ dùng ngón chỏ và ngón cái lăn nhẹ nhàng lên các phần mà bạn nghi là nó chặt. Như thế giúp nới lỏng ra các phần cuốn chặt, giải thoát các phần tắc nghẽn.
  • Nếu phần tắc xì gà gần với phần cuốn để hút thì bạn có thể cắt sâu hơn một chút, để mở rộng hơn phần lỗ hút của điếu xì gà.
  • Một số có thể sử dụng một chiếc tăm nhỏ, thông xuống điếu xì gà, bạn cần làm nhẹ nhàng, chậm nếu không vô tình bạn phá vỡ kết cấu điều, thì bạn khó thưởng thức nó hơn.

Thông xì gà, xì gà chặt, xì gà bí, khắc phục xì gà bí

Thật sự không may cho những điếu xì gà như thế, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng gặp điều đó, bạn hoàn toàn có thể xử lý nó một cách hiệu quả như hướng dẫn trên đây. Với Xì Gà Cuba tại Xì Gà Nghiệp Dư thì nhiều năm qua chưa có nhiều hiện tượng xảy ra như thế, tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết bởi một ngày đẹp trời nào đó, điếu xì gà của chúng ta có vấn đề, thì chúng ta sẽ xử lí nó ổn thỏa.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top