Giỏ hàng

Xì Gà Khô - Cách Để Khắc Phục Những Điếu Xì Gà Bị Khô


Video Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Những Điếu Xì Gà Bị Khô

Xì gà bị khô sẽ khiến cho mùi vị bị ảnh hưởng rất nhiều. Làm giảm đi cảm giác sảng khoái của chúng ta khi thưởng thức những điếu xì gà khô. Khác với thuốc lá thông thường, giá trị của một điếu xì gà hơn hẳn rất nhiều. Chúng ta không thể vứt bỏ mà phải tìm cách làm cho điếu xì gà trở nên ẩm hơn. Xì Gà Nghiệp Dư sẽ giúp bạn khắc phục những điếu Xì gà bị khô một cách nhanh chóng và đơn giản mà ngay cả bạn tự làm ở nhà cũng được.

Cách khôi phục cho xì gà bị khô
Hầu hết những điếu xì gà thường bị khô khi chúng ta không bảo quản đúng cách. Nhất là để bên ngoài những Humidor - Hộp Giữ Ẩm. Điếu cigar sẽ bắt đầu khô từ ngoài vào trong và sau khi lớp lá quấn bên ngoài đầu tiên mất đi. Điếu xì gà chỉ bị khô ở lớp lá phía ngoài. Hãy sử dụng một túi ni-long có khóa kéo hoặc túi zip có thể đóng kín để điều chỉnh độ ẩm bên trong. Bạn nên thổi một ít không khí vào trong túi trước khi kéo khóa kín lại. Trong khoảng 1 tuần là điếu xì gà sẽ trở lại trạng thái ban đầu.


Cất xì gà trong hộp nhựa cùng với một miếng bọt biển chứa nước cất để cấp ẩm cho xì gà

Những nếu xì gà đã khô hoàn toàn trở nên cứng đơ khô ráp. Hãy dùng hộp nhưa đựng thực phẩm, quấn điếu xì gà vào giấy hoặc miếng vải vụn sau đó đặt vào trong hộp thực phẩm. Sau đó đặt trong hộp bộ tạo độ ẩm hoặc một miếng bọt biển nhỏ có thấm nước cất. Tuyệt đối không để điếu xì gà tiếp xúc trực tiếp với nước. Cũng không nên thấm quá nhiều nước cất vào bọt biển tránh việc làm ẩm xì gà quá mức.

Xì gà bị khô và cách xử lý đơn giản
Việc tăng độ ẩm quá nhanh dẫn đến cấu trúc của điếu xì gà bị khô có thể bị vỡ ra nhanh chóng. Chỉ khiến cho tình hình càng thêm nghiêm trọng và buộc chúng ta phải vứt bỏ chúng. Mỗi 3 ngày chúng ta nên bổ sung 3 thìa cà phê nước cất. Kiên nhẫn đợi trong vài tuần sẽ thấy hiệu quả rất tốt. Điếu xì gà sẽ khôi phục lại hình dạng và mùi vị như lúc ban đầu. Cũng có những trường hợp sẽ biến đổi mùi vị không mong muốn. Do quá trình bạn khôi phục độ ẩm bạn bị sai sót ở đâu đó.

Một mẹo rất hữu hiệu nữa để khôi phục xì gà với khoai tây. Với những ai đã từng sử dụng phương pháp này thì việc khôi phục xì gà khô bằng khoai tây là một điều hết sức thần kì.


Nên để riêng xì gà bị khô với cigar được cấp ẩm đầy đủ nếu bạn không muốn có 2 điếu xì gà không ngon.

Đầu tiên chúng ta lấy điếu xì gà ra khỏi hộp lưu ý là phải hết sức nhẹ nhàng. Tránh làm tổn hại đến cigar vì cấu trúc xì gà giờ rất mỏng manh. Sau đó cho xì gà vào hộp thực phẩm có nắp đậy kín. Có thể sử dụng hộp thức ăn có nắp đậy kín. Để những lát khoai tây vào cùng trong hộp với xì gà bị khô. Nên tách nhau ra bằng giấy bóng để tránh tiếp xúc trực tiếp ảnh hưởng đến việc hấp thụ độ ẩm của xì gà.

Cứ 10 điếu xì gà chúng ta sẽ xử dụng một củ khoai tây. Điều này có thể giúp cho xì gà nhanh chóng lấy lại được độ ẩm vốn có của mình. Giúp cho bạn có thể thưởng thức tốt nhất những hương vị của điếu thuốc.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top