Giỏ hàng

Dự Luật Tăng Thuế Xì Gà Cao Cấp Được Giới Thiệu Tại Quốc Hội Hoa Kỳ

Dự thảo Luật Cân Thuế Thuốc Lá Tổng Công Bằng đã được trình lên Quốc Hội

Luật Cân Thuế Thuốc Lá Tổng Công Bằng đã được đưa lại bàn bầu cử.

Trong tháng này, Luật Đối với Mẹ CARE đã được giới thiệu tại Quốc Hội. Luật này sẽ tăng cường chăm sóc sức khỏe cho các bà bầu và các bà mẹ mới, đồng thời tăng cường thuế cho các sản phẩm thuốc lá và thuốc lá khác một cách rất đáng kể. Ngôn ngữ về thuế thuốc lá đã được sao chép và dán ra từ Luật Cân Thuế Thuốc Lá Tổng Công Bằng, một dự thảo luật đã được trình lên Quốc Hội trong các phiên bản trước đó nhưng chưa thành công và chưa được thông qua.

xi gà chính hãng, shop xì gà hcm uy tín lounge cigar xi ga cao cap cuba

Luật Cân Thuế Thuốc Lá đã được trình lên Quốc Hội Mỹ

Bây giờ, Luật Cân Thuế Thuốc Lá Tổng Công Bằng lại được trình lên dưới dạng một mục độc lập.

Thượng Nghị Sĩ Ron Wyden, D-Ore., và Thượng Nghị Sĩ Dick Durbin, D-Ill., đã trình dự thảo Luật Cân Thuế Thuốc Lá Tổng Công Bằng năm 2023 tại Thượng Viện, trong khi Đại Biểu Raja Krishnamoorthi, D-Ill., đã trình luật trong Hạ Viện.

Ngôn ngữ về thuế thuốc lá được sao chép và dán ra từ các dự thảo luật trước đây. Nó bao gồm:

  • Thuế mới cho thuốc lá điện tử;

  • Gấp đôi thuế thuốc lá tự cuốn;

  • Tăng thuế hơn 16 lần cho thuốc lá ống;

  • Gấp đôi thuế cho xì gà nhỏ;

  • Mức thuế cao cấp rất lớn cho xì gà;

Đối với xì gà cao cấp, ngôn ngữ này loại bỏ mức thuế tiêu biểu hiện tại của liên bang 52.75%, giới hạn tại 40.26 cent cho mỗi xì gà, và thay thế nó bằng một mức thuế dựa trên trọng lượng là 49.56 đô la cho mỗi bảng.

Bởi vì đây là một loại thuế dựa trên trọng lượng, sự khác biệt giữa mức thuế hiện tại và mức thuế mới sẽ thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng của xì gà. Đối với các xì gà robusto hoặc lớn hơn, nó có lẽ sẽ gấp đôi mức thuế liên bang hiện tại. halfwheel ước tính rằng mức thuế dựa trên trọng lượng mới này sẽ tương đương với:

  • Robusto (5 x 50) (trọng lượng trung bình: 12.54 gram) Hiện tại: lên đến 40.26 đô la mỗi xì gà Nếu Dự Luật Được Thông Qua: 1.37 đô la mỗi xì gà Tăng 240.29%

  • Toro (6 x 52) (trọng lượng trung bình: 16.47 gram) Hiện tại: lên đến 40.26 cent mỗi xì gà Nếu Dự Luật Được Thông Qua: 1.80 đô la mỗi xì gà Tăng 347.1%

  • Gordo (6 x 60) (trọng lượng trung bình: 22.05 gram) Hiện tại: lên đến 40.26 cent mỗi xì gà Nếu Dự Luật Được Thông Qua: 2.41 đô la mỗi xì gà Tăng 498.6%

Mọi xì gà càng lớn, càng nặng, nghĩa là những xì gà đó sẽ phải trả nhiều tiền thuế hơn.

Những khoản thuế này sẽ là giá mà các nhà sản xuất phải trả. Hiện nay, thuế tiêu biểu đã được tích hợp vào giá bán buôn của xì gà và sau đó các nhà bán lẻ thường tăng giá, thường là gấp đôi giá bán buôn của họ. Ở các tiểu bang có thuế bổ sung, tác động của thuế sẽ trở nên tồi tệ hơn khi thuế tiểu bang dựa trên giá bán buôn mà người bán lẻ trả, nghĩa là một sự tăng thuế liên bang sẽ tạo ra cơ sở mà trên đó thuế tiểu bang được trả.

xi gà chính hãng, shop xì gà hcm uy tín lounge cigar xi ga cao cap cuba

Nếu bộ luật mới này được thông qua sẽ ảnh hưởng nặng đến giá xì gà hiện tại

Ví dụ, nếu một xì gà robusto có giá trước thuế tiêu biểu hiện nay là 9.50 đô la mỗi xì gà, thuế tiêu biểu liên bang có lẽ là 40.26 cent mỗi xì gà. Ở tiểu bang như Florida - không có thuế xì gà của tiểu bang - giá trước thuế bán hàng có lẽ là 9.50 đô la, trong đó có 80.5 cent có thể được ghi chính xác vào thuế tiêu biểu của liên bang. Nếu Luật Cân Thuế Thuốc Lá Tổng Công Bằng được áp dụng, điều này có lẽ sẽ tăng lên 11.43 đô la theo ước tính của halfwheel và tác động trực tiếp của thuế liên bang sẽ là 2.74 đô la.

Ở tiểu bang như Nebraska - có thuế 20% trên giá bán buôn của xì gà - hiện tại, cùng loại xì gà đó có giá khoảng 10.45 đô la trước thuế bán hàng. Nếu Luật Cân Thuế Thuốc Lá Tổng Công Bằng được thông qua, halfwheel ước tính rằng giá sẽ tăng lên 14.42 đô la. Sự tăng giá sẽ nghiêm trọng hơn ở các tiểu bang có thuế bán buôn cao hơn và/hoặc trên các xì gà lớn hơn.

Nếu thông qua, các khoản thuế tăng - bao gồm một khoản thuế sàn - sẽ có hiệu lực vào ngày 31 tháng 12 năm 2023.

"Chúng ta đã tiến bộ lịch sử qua nhiều năm để giảm bớt nỗi đau từ việc sử dụng thuốc lá," Durbin nói trong một thông cáo báo chí. "Chiến lược hiệu quả nhất của chúng ta để giúp giảm hút thuốc và ngăn một thế hệ mới trở nên nghiện là làm cho những sản phẩm gây hại này trở nên không thể tiếp cận đối với trẻ em. Nhưng thuế thuốc lá liên bang chưa được cập nhật trong vòng 14 năm, và sản phẩm thuốc lá phổ biến nhất với trẻ em - các thiết bị điện tử hút thuốc - không bị đánh thuế ở mức liên bang, mặc dù có 30 tiểu bang sử dụng công cụ sức khỏe cộng đồng quan trọng này. Dự luật của chúng tôi sẽ giúp giảm việc sử dụng thuốc lá và điện tử bằng cách chấm dứt các lỗ hổng mà ngành công nghiệp đã khai thác để nhắm đến trẻ em của chúng ta."


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top