Giỏ hàng

Lượng Nhập Khẩu Xì Gà Cao Cấp Giảm Mạnh So Với Cùng Kì Năm 2022

BÁO CÁO: LƯỢNG NHẬP KHẨU XÌ GÀ CAO CẤP GIẢM TỪ MỨC KỶ LỤC CỦA NĂM 2022 

Một báo cáo mới từ Hiệp hội Xì gà của Mỹ (CAA) cho biết lượng xì gà cao cấp được nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2023 giảm 3,4% so với mức kỷ lục được thiết lập vào năm 2022.

xi gà chính hãng, shop xì gà hcm uy tín lounge cigar xi ga cao cap cuba

Lượng xì gà cao cấp được nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2023 giảm 3,4%

Cho đến hết tháng 7, CAA ước tính Hoa Kỳ đã nhập khẩu 252,81 triệu điếu xì gà, so với 261,63 triệu điếu trong cùng khoảng thời gian trong năm trước. Mặc dù con số giảm so với năm ngoái, xu hướng trong bảy tháng đầu năm thực tế gần với năm 2022 hơn là số liệu Q1. Quan trọng hơn, con số vẫn cao hơn nhiều so với trước khi COVID-19 bùng phát.

Theo từng tháng, lượng nhập khẩu đã tăng trong bốn trong bảy tháng, mặc dù tháng 3 và tháng 4 giảm 11,7 triệu điếu xì gà, giảm 14,41% so với năm 2022. Ngược lại, đã có thêm 6,5 triệu điếu xì gà được nhập khẩu vào tháng 5 và tháng 7, tăng 8,33% so với năm ngoái.

xi gà chính hãng, shop xì gà hcm uy tín lounge cigar xi ga cao cap cuba

Lượng nhập khẩu từ Nicaragua giảm 4,2% so với năm trước

Nicaragua vẫn là nhà cung cấp chính của xì gà cao cấp cho Hoa Kỳ, chiếm khoảng 55% lượng nhập khẩu trong bảy tháng đầu năm, theo CAA. Tuy nhiên, lượng nhập khẩu từ Nicaragua giảm 4,2% so với năm trước.

CAA phân tích lượng nhập khẩu từ bảy quốc gia riêng lẻ và tất cả đều giảm trừ Cộng hòa Dominica, mà nhóm ước tính đã vận chuyển thêm 3,37 triệu điếu xì gà so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 4,8%.

Mặc dù lượng nhập khẩu xì gà của Hoa Kỳ có thể giảm nhiều - nếu không phải là hầu hết - nhà máy sản xuất xì gà tiếp tục hoạt động ở mức sản xuất cực kỳ cao. Do giá tăng mạnh của xì gà Cuba trong 18 tháng qua và nguồn cung cấp giảm đi, nhu cầu về xì gà không phải là Cuba đã tăng nhanh trong vòng một năm trở lại đây.

Những thách thức về chuỗi cung ứng đã cải thiện so với giai đoạn 2020-2021, nhưng ngành công nghiệp xì gà đối mặt với một loạt các vấn đề quan trọng đang ảnh hưởng đến cả sản xuất và chất lượng. Vấn đề về lao động vẫn còn, đặc biệt là ở Nicaragua, nơi ghi nhận mức di cư kỷ lục trong vài năm gần đây.

xi gà chính hãng, shop xì gà hcm uy tín lounge cigar xi ga cao cap cuba

Nicaragua vẫn là nhà cung cấp chính của xì gà cao cấp cho Hoa Kỳ

Hơn nữa, do cả sự gia tăng về sản xuất xì gà và các yếu tố khác, nguồn cung cấp lá xì gà không hồi phục về mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, dẫn đến việc thay đổi hỗn hợp và giá cả tăng cao. Ecuador, một nhà cung cấp quan trọng lá wrapper cho xì gà không phải là Cuba, đã trải qua lũ lụt nặng và chính phủ Ecuador gần đây đã nâng cấp mức cảnh báo về hiện tượng El Niño, dự kiến sẽ mạnh trong mùa đông này, từ màu vàng lên màu cam. Suốt mùa hè, nhiều chủ nhà máy sản xuất xì gà lo lắng về thiệt hại gây ra cho mùa lá xì gà gần đây của Ecuador, tuy nhiên, tác động của điều đó không có lẽ sẽ không thể cảm nhận ít nhất trong một năm nữa. Tuy nhiên, với nguồn cung cấp giảm đi vào mùa hè này, ngành công nghiệp xì gà sẽ chịu tác động từ khí hậu mưa ẩm tại Ecuador.

CAA tính toán những con số này dựa trên cả lượng nhập khẩu do Cục Thống kê Hoa Kỳ, Cục Hải quan Hoa Kỳ cung cấp và thông tin từ các công ty xì gà. Những con số của nhóm thương mại không chính xác vì sự khác biệt trong báo cáo; nó ước tính có bao nhiêu "xì gà lớn" thực sự là "xì gà cao cấp". Sự khác biệt giữa hai loại này là có một số loại xì gà tự động cảm ứng theo định nghĩa của Hoa Kỳ về "xì gà lớn", tuy nhiên, những cây xì gà đó không được coi là xì gà cao cấp bởi hầu hết mọi người.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top