Giỏ hàng

Những Nhà Xuất Khẩu Xì Gà Tại Cộng hòa Dominica Nhận Tội Trốn Thuế Tiêu Thụ

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thông báo rằng hai nhà xuất khẩu xì gà Cộng hòa Dominica đã khai nhận tội và đã bị kết án liên quan đến một âm mưu nhằm trốn thuế tiêu thụ liên bang cho xì gà.

xi gà chính hãng, shop xì gà hcm uy tín lounge cigar xi ga cao cap cuba
Bộ Tư Pháp Mỹ (DOJ) đã đưa ra quyết định và kết tội những nhà xuất khẩu xì gà tại Dominica

Remberto Antormachy Estrella Jimenez, 38 tuổi, vừa bị kết án 8 tháng tù. Ông cha của ông, Remberto Andres Estrella Gomez, 64 tuổi, trước đó đã bị kết án 14 tháng tù. Cả hai đã khai nhận tội một tội danh âm mưu lừa đảo Hoa Kỳ. Ngoài ra, cả hai phải trả gần 2 triệu đô la tiền bồi thường. Cả hai đều là quản lý của Công ty Sản phẩm Thuốc lá Cộng hòa Dominica, LLC, một công ty ở Florida nhập khẩu xì gà cao cấp và xì gà mini cigarillos từ Cộng hòa Dominica. Theo bản cáo trạng của đoàn giám sát bồi thẩm, Công ty Sản phẩm Thuốc lá Cộng hòa Dominica, LLC đã làm việc cùng với Akrum Alrahib của Công ty Trendsettah USA, Inc., công ty đứng sau thương hiệu Splitarillos cigarillos.

Ở Hoa Kỳ, "xì gà lớn" phải trả một khoản thuế tiêu thụ liên bang là 52,75% giá bán lần đầu, không vượt quá 40,26 xu mỗi điếu xì gà. Giá bán lần đầu đó không nhất thiết phải giống như giá bán buôn mà các nhà bán lẻ trả, mà có thể là giao dịch giữa nhà nhập khẩu và nhà phân phối; trong trường hợp này, Công ty Sản phẩm Thuốc lá Cộng hòa Dominica bán xì gà cho Trendsettah là "giao dịch bán lần đầu".

Chính phủ cho rằng các bị cáo đã tạo ra hóa đơn giả cho thấy giá bán lần đầu là từ 1,7-3,3 xu mỗi điếu xì gà. Alrahib được cho là đã trả 4-6 xu mỗi điếu xì gà cho Productos del Tabaco Sir Albert, SRL - một thực thể khác do các bị cáo sở hữu. Theo cáo trạng, tổng cộng đã trả 5,615 triệu đô la cho Productos del Tabaco Sir Albert, SRL.

xi gà chính hãng, shop xì gà hcm uy tín lounge cigar xi ga cao cap cuba
Đây là một sự việc không nên có trong giới xì gà đồng thời cũng là một điều đáng buồn cho những nhà làm xì gà tại Cộng Hòa Dominica

Hiện chưa rõ mối liên hệ giữa các thông tin trên với ngành xì gà cao cấp, nhưng Andres Estrella Gomez được liệt kê là một đại diện cho Asociación Dominicana de Cigarros y Tabaco, một hiệp hội nhà sản xuất xì gà Cộng hòa Dominica.

Tháng Sáu năm ngoái, Alrahib đã bị kết án 5 năm tù và phải trả hơn 10 triệu đô la tiền bồi thường trong một vụ án liên quan đến âm mưu trốn thuế thuốc lá của California.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top