Giỏ hàng

STG Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Quý 2 Năm 2023 Thấp Hơn Dự Kiến

Scandinavian Tobacco Group (STG) - một trong những tập đoàn thuốc lá lớn nhất trên thế giới - vừa công bố kết quả kinh doanh của họ cho quý 2 năm 2023, và kết quả này đã thấp hơn so với dự kiến.

  • Doanh thu đạt 2,2 tỷ DKK (320 triệu USD), giảm 2,3% so với cùng kỳ năm trước.
  • Mức lợi nhuận trước bất thường và thuế (EBITDA) là 23,1%, giảm từ mức 23,9%.
  • Dòng tiền tự do trước khi mua lại đạt 159 triệu DKK (23,06 triệu USD), giảm từ mức 143 triệu DKK.
  • Lợi nhuận trên cổ phiếu điều chỉnh (EPS) là 3,5 DKK (51 cent), giảm từ mức 3,6 DKK.
  • Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROIC) là 13,1%, giảm từ mức 13,6%.

xi ga chinh hang, xi ga fratello gia re, mua xi ga chinh hang hcm

Doanh thu đạt 2,2 tỷ DKK (320 triệu USD), giảm 2,3% so với cùng kỳ năm trước

STG, một công ty niêm yết trên sàn NASDAQ Copenhagen, có một danh mục đa dạng về thuốc lá cao cấp, bao gồm các nhãn hiệu như Cigars International, Cigar.com, Cigarbid.com, Thompson Cigar, PipesandCigars.com và Cigora. Họ cũng sở hữu General Cigar Co. và Forged Cigar Co., những công ty phân phối các thương hiệu nổi tiếng như Cohiba, La Gloria Cubana, Partagas và nhiều thương hiệu khác tại Hoa Kỳ. Trong cả thị trường Mỹ và quốc tế, STG còn bán các thương hiệu như Agio, Alec Bradley, CAO, Macanudo, Room101 và Toraño. Ngoài ra, STG còn có một doanh nghiệp sản xuất thuốc lá bằng máy mạnh mẽ, đặc biệt tại châu Âu, cũng như các đơn vị sản xuất thuốc lá ống, tự cuốn và sản phẩm không chứa nicotine.

Công ty cũng đang điều chỉnh dự đoán kết quả kinh doanh cho năm 2023, điều này được đưa ra do "môi trường biến động nhiều hơn so với dự kiến và phản ánh sự điều chỉnh liên tục trong tồn kho của các khách hàng và nhà phân phối, khó khăn trong việc tái chiếm thị phần ở châu Âu, sự chậm trễ trong việc mở cửa hàng mới tại Mỹ và biến động tỷ giá hối đoái."

xi ga chinh hang, xi ga fratello gia re, mua xi ga chinh hang hcm

Doanh số xì gà trên thế giới trong Tháng 4 2023 cũng có sự giảm nhẹ so với 2022 cùng kỳ

Các điểm thay đổi cụ thể bao gồm:

  • Doanh số bán hàng trong khoảng từ 8,7 tỷ DKK đến 9 tỷ DKK (Trước đây là từ 9 tỷ DKK đến 9,3 tỷ DKK)
  • Mức lợi nhuận trước bất thường và thuế (EBITDA) trong khoảng từ 23,5% đến 24,5% (Trước đây là từ 24% đến 25%)
  • Dòng tiền tự do trước khi mua lại trong khoảng từ 1,1 tỷ DKK đến 1,3 tỷ DKK (Trước đây là từ 1,2 tỷ DKK đến 1,4 tỷ DKK)
  • Lợi nhuận trên cổ phiếu điều chỉnh (EPS) trong khoảng từ 14 DKK đến 16 DKK (Trước đây là từ 14,5 DKK đến 16,5 DKK)

STG cho biết những con số này "dựa trên một số phục hồi trong tăng trưởng doanh số bán hàng trong nửa sau của năm cũng như một dòng tiền tự do trước khi mua lại nhẹ hơn so với nửa sau của năm 2022." Công ty cũng thêm rằng hiệu suất trong tháng 7 và đầu tháng 8 "ủng hộ việc điều chỉnh dự đoán."

"Trong bối cảnh môi trường biến động, chúng tôi đã phải điều chỉnh dự đoán của mình, mặc dù chúng tôi vẫn đang tiếp tục thực hiện tiến triển tích cực trong việc phát triển quy mô của công ty thông qua mở rộng hoạt động bán lẻ, mua lại và đa dạng hóa danh mục", Niels Frederiksen, CEO của STG, đã chia sẻ trong thông cáo. "Trong quý hai, chúng tôi đã hoàn thành việc mua lại thứ hai trong năm và mở một cửa hàng bán lẻ siêu thị Cigars International. Trong phần còn lại của năm, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tận dụng sức mạnh hiện tại của kinh doanh trực tuyến của chúng tôi và tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ hơn cho kinh doanh thương hiệu châu Âu của chúng tôi."


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top