Giỏ hàng

Hành Trình 10 Năm - Xì Gà MUWAT Kentucky Fire Cured Của Drew Estate


Dù đã ra mắt cách đây 10 năm nhưng hương vị của xì gà Kentucky Fire Cured vẫn làm say đắm những người yêu xì gà chân chính

Dòng xì gà MUWAT Kentucky Fire Cured của nhà Drew Estate lần đầu được ra mắt cách đây 10 năm (Ngày 9, Tháng 4, Năm 2013) với ba kích cỡ dòng điếu Kentucky Fire Cured bao gồm Just a Friend với kích thước Toro (chiều dài 6 inch và vòng ring 52); Fat Molly, với kích thước Robusto (chiều dài 5 inch và vòng ring 56); và Kentucky Fire Cured Chunky với kích thước Petit Robusto (chiều dài 4 inch và vòng ring 46). Tất cả sẽ được đóng gói trong hộp có 10 điếu và bọc trong tờ giấy nâu quen thuộc được sử dụng cho thương hiệu MUWAT.


Bao bì đóng gói của Xì Gà MUWAT Kentucky Fire Cured vẫn giữ y nguyên theo đúng nguyên tác từ năm 2013

Cách đây 10 năm, vào năm 2013, Drew Estate đã thể hiện sự sáng tạo thông qua dòng điếu cigar mới mang tên Kentucky Fire Cured, một bộ ba điếu có kích cỡ khác nhau. Dòng điếu xì gà này hiện đã trở nên hoàn thiện qua từng năm và hiện là 1 tượng đài trong các danh mục xì gà của Drew Estate, và hỗn hợp của nó sẽ bao gồm một số loại thuốc lá Mỹ thường được sử dụng cho thuốc lào khô và ẩm, đã được sấy khói qua các loại gỗ hickory, maple và oak - một phương pháp ít phổ biến trong phân khúc cao cấp.

Sự ra mắt của Kentucky Fire Cured sẽ diễn ra tại triển lãm thương mại IPCPR trong mùa hè năm 2013. Dòng điếu này sẽ là một phần mở rộng của thương hiệu My Uzi Weighs a Ton (MUWAT) - Tên của điếu xì gà được đặt bởi Giám Đốc Johnathan Drew dựa theo một bài nhạc rap đình đám của năm 2000s cùng tên "My Uzi Weighs a Ton" của nhóm nhạc Public Enemy, dự án xì gà này là sự hợp tác giữa Subculture Studios (đơn vị nghệ thuật của Drew Estate) và Joya de Nicaragua (nhà máy sản xuất xì gà tại Nicaragua mà Drew Estate là đơn vị phân phối), được giới thiệu lần đầu vào năm 2011. Như các kích cỡ MUWAT khác, việc cuốn Kentucky Fire Cured cũng sẽ diễn ra tại nhà máy Joya de Nicaragua.


Điếu xì gà Kentucky Fire Cured Chunky. sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các đồng khói muốn thưởng thức một điếu xì gà ngon trong khoảng thời gian 30 phút

Theo tin đồng sáng lập Drew Estate, Jonathan Drew, ý tưởng cho dự án Kentucky Fire Cured đã được phát triển hơn hai năm trước trong một chuyến đi cùng Steve Saka, CEO của Drew Estate thời điểm năm 2013 (hiện Steve Saka đã nghỉ hưu tại Drew Estate và thành lập nên thương hiệu xì gà riêng Dunbarton Cigars), đến nhà máy của công ty Universal Leaf tại Cộng hòa Dominica. Tại đó, họ đã thử nghiệm việc thay lớp lá wrapper bên ngoài của một điếu Liga Privada T52 bằng lá thuốc lá Kentucky fire-cured. Lá thuốc lá này, xuất phát từ giống hạt gọi là KY-171, đã truyền tải một hương vị khói độc đáo, nhưng do vấn đề về việc đốt cháy, nó cần thêm một số điều chỉnh.

Việc sấy khói cho lá thuốc lá qua lửa là một quá trình thú vị. Không giống như việc sấy khô bằng không khí, lá thuốc lá được treo trong các hầm lớn qua những ngọn lửa đang tàn phía dưới, được làm từ các loại gỗ khác nhau. Quá trình này kéo dài từ ba ngày đến mười tuần và không chỉ làm cho lá thuốc lá nâu mà còn làm cho nó thấm đượm hương khói.


Với sự sáng tạo của nhà Drew Estate, người hâm mộ xì gà đã có cơ hội được thưởng thức một điếu xì gà cao cấp được ủ theo phương thức "hun khói"

Ngày nay, Drew Estate đã có hiểu biết sâu sắc hơn không chỉ về thuốc lá sấy khói trồng tại Kentucky mà còn về thuốc lá sấy khói ở Virginia. Công ty cũng đã hợp tác với Universal Leaf để trồng loại thuốc lá hạt Ý, cũng được sấy khói, tại một quốc gia mà Drew Estate chưa tiết lộ cho đến khi triển lãm thương mại diễn ra. Cả ba loại thuốc lá sấy khói này đều có thể xuất hiện trong hỗn hợp cuối cùng của Kentucky Fire Cured.

Mặc dù hỗn hợp của Kentucky Fire Cured chắc chắn sẽ bao gồm cả thuốc lá sấy khói Kentucky và Virginia, cùng với lá Brazilian Mata Fina và lá Nicaragua, Drew cho biết công ty đang đang xem xét loại lá binder và lá wrapper sẽ sử dụng và cách để bao gồm thuốc lá sấy khói "bí ẩn". Các tùy chọn bao gồm lá bao và lá ngoài trồng từ hạt Connecticut, Shade-grown được trồng tại Ecuador.


Ngoài kích thước Chunky của Kentucky Fire Cured, XGND cũng đã từng có phiên bản "Just A Friend" nhưng hiện đang "cháy hàng"

Dù việc quyết định về loại lá bao và lá ngoài vẫn đang trong giai đoạn thảo luận, ba kích cỡ của Kentucky Fire Cured đã được xác định. Trong khi các kích cỡ ban đầu của MUWAT đều có đường kính 60 đoạn vòng với chiều dài khác nhau, các kích cỡ của Kentucky Fire Cured đều dưới 60 đoạn vòng. "Chúng tôi sẽ cung cấp đủ kích cỡ để phù hợp với mọi thị hiếu của người thích hút điếu," Drew chia sẻ.


Anh em đã chuẩn bị tinh thần để thưởng thức điếu xì gà đậm chất Mỹ này chưa ?


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top