Giỏ hàng

Khám Phá Dòng Xì Gà La Aroma de Cuba Connecticut Corona - Hương Vị Cuba

Nếu tôi phải liệt kê một số thương hiệu xì gà phải có trong hộp đựng xì gà ở khắp Hoa Kỳ, tôi chắc chắn sẽ bao gồm La Aroma de Cuba, một phần của danh mục sản phẩm của Ashton Distributors và là một thương hiệu tôi nghĩ rằng có những lựa chọn tốt hơn mà bạn có thể tìm thấy mà không cần nỗ lực quá lớn.

Danh mục sản phẩm này bao gồm La Aroma de Cuba gốc, sử dụng lá wrapper Connecticut broadleaf trên lớp lá quấn nền Nicaragua và lá lõi, và sau đó là một loạt các phiên bản mở rộ khác bao gồm Mi Amor, Noblesse, Pasión, Edición Especial và Reserva.

xi ga la aroma de cuba connecticut, xi ga shop hcm, xi ga gia re, xi ga chinh hang, xi ga cuba

Dòng xì gà La Aroma De Cuba Connecticut mới sẽ bao gồm 6 kích thước khác nhau

Vào cuối tháng 5 năm 2023, Ashton Distributors Inc. đã công bố sự ra mắt thành viên thứ bảy trong dòng họ La Aroma de Cuba, đó chính là La Aroma de Cuba Connecticut, sử dụng màng lá Ecuadorian-grown, Connecticut-seed trên lớp lá quấn nền Nicaragua và lá lõi, với những lá thuốc được trồng tại các vùng Estelí, Jalapa và Condega của đất nước bởi gia đình García của My Father Cigars. Dòng sản phẩm này được sản xuất bởi My Father Cigars S.A. tại Estelí, Nicaragua, nơi đã sản xuất danh mục La Aroma de Cuba từ năm 2008.

La Aroma de Cuba Connecticut ra mắt với bảy kích cỡ khác nhau, từ một corona mảnh mai đến một vitola 7 x 58 lớn hơn.

Chú ý: Dưới đây là các kích cỡ khác nhau của La Aroma de Cuba Connecticut. Một số trong những xì gà này có thể đã được phát hành sau khi bài viết gốc được công bố. Danh sách được cập nhật lần cuối vào ngày 23 tháng 8 năm 2023

 • La Aroma de Cuba Connecticut Rothschild (5 x 50) — $6.25 (Hộp 25 điếu, $156.25)
 • La Aroma de Cuba Connecticut Corona (5 1/2 x 44) — $6.50 (Hộp 25 điếu, $162.50)
 • La Aroma de Cuba Connecticut Robusto (5 1/4 x 54) — $6.75 (Hộp 24 điếu, $162)
 • La Aroma de Cuba Connecticut Immensa (5 3/4 x 60) — $7.50 (Hộp 24 điếu, $180)
 • La Aroma de Cuba Connecticut Monarch (6 x 52) — $7.25 (Hộp 25 điếu, $181.25)
 • La Aroma de Cuba Connecticut El Jefe (7 x 58) — $8.45 (Hộp 24 điếu, $202.80)
 • La Aroma de Cuba Connecticut Churchill (7 x 50) — $7.85 (Hộp 25 điếu, $196.25)

xi ga la aroma de cuba connecticut, xi ga shop hcm, xi ga gia re, xi ga chinh hang, xi ga cuba

Phiên bản lá Connecticut cũng sẽ đi kèm với dải tem band màu vàng xuất hiện trên điếu xì gà

Những xì gà này đã bắt đầu được gửi đến các nhà bán lẻ vào ngày 1 tháng 6.

 • Sản phẩm Xì Gà Được Đánh Giá: La Aroma de Cuba Connecticut Corona
 • Xuất xứ: Nicaragua
 • Nhà máy: My Father Cigars S.A.
 • Lớp lá quấn nền: Ecuador (hạt giống Connecticut)
 • Lớp lá quấn giữa: Nicaragua
 • Lá lõi: Nicaragua
 • Chiều dài: 5 1/2 inch
 • Kích cỡ vòng: 44
 • Vitola: Corona
 • Giá bán tham khảo: $6.50 (Hộp 25 điếu, $162.50)
 • Ngày ra mắt: 1 tháng 6 năm 2023
 • Số lượng xì gà được phát hành: Sản xuất thường xuyên
 • Số lượng xì gà được hút để đánh giá: 3

Cần mất một chút công việc hơn bình thường để lấy xì gà ra khỏi lớp bọc cellophane, sau đó khi tôi lấy nó ra khỏi túi, tôi thấy nó có độ dày kỳ lạ, không phải cứng, không phải mềm, nhưng hơi cứng mềm. Dải lá ở chân xì gà dễ dàng trượt ra mà không gặp vấn đề nhiều, nhưng điều đáng chú ý hơn là dải lá chính trượt lên và xuống khá dễ dàng, tạo ra ấn tượng đầu tiên thú vị về La Aroma de Cuba Connecticut Corona. Hai xì gà còn lại cũng có dải lá hơi lỏng, trong khi hai bên trông như đã bị làm phẳng bằng cách đẩy chúng vào một hộp vừa vặn chật, điều được xác nhận bằng cách nhìn và cảm nhận một đường gờ nơi vết cong xảy ra. Tuy không có xì gà nào có vẻ bề ngoài ngăn tôi mua chúng, tuy nhiên. Ba xì gà này đều được cuốn rất tốt, có đường nối phẳng và đầu xì gà được xây dựng tốt. Phần chân xì gà có mùi hương của ngũ cốc Corn Flakes của Kellogg's với một lớp vị ớt hơi hơi hơn mình đã tưởng tượng, trong khi mùi của bánh mì cuộn bơ chiên chiếm một phần khá lớn của lớp vị hậu khẩu. Kéo dài lạnh là mềm và béo, và phản ánh một số hạt ngũ cốc Corn Flakes và bánh mì cuộn bơ từ hương thơm, nhưng chỉ có một phần nhỏ của hạt tiêu.

xi ga la aroma de cuba connecticut, xi ga shop hcm, xi ga gia re, xi ga chinh hang, xi ga cuba

Khi hút lạnh, điếu mang hương vị béo nhẹ, vị ngũ cốc, bánh mì bơ và một chút tiêu

Đây là một trong những tuyên bố mà tôi không có đủ bằng chứng để chứng minh, nhưng ngay từ đầu, La Aroma de Cuba Connecticut Corona có thể là xì gà mạnh mẽ nhất sử dụng từ "Connecticut" mà tôi từng hút. Ngay lập tức có một lượng tiêu thụ ớt sáng ngay từ đầu, nằm trên một hương vị bánh mì nhẹ, một số hỗn hợp hạt hạnh và sự tươi mát của khoai tây chiên nguyên vẹn. Tôi nhận thấy một ít ghi chú về khoáng chất đôi khi, cho thấy có sự mộc mạc trong hồ sơ, tuy tôi không nhận thấy bất kỳ hương đất nào trong hồ sơ ngay lập tức. Sau khoảng một nửa inch đầu tiên, có những sợi mỏng của sự mềm mịn mòn qua những hương vị khác. Retrohales tiếp tục có hương vị tiêu thơm và giờ đây thể hiện một hương vị đất rất mạnh mẽ mà tôi thấy thú vị, nhưng cũng cảm thấy một chút không thống nhất với những gì tôi nghĩ là một cây xì gà được gọi là Connecticut nên cung cấp. Có một ghi chú ngũ cốc ngô rõ ràng khá đặc biệt khi phần đầu tiên chuyển sang phần thứ hai, một hồ sơ cũng cho thấy rằng hạt tiêu đã yên bình trong một thời gian ngắn. Mặc dù tôi không thể trực tiếp liên kết điều này với bất kỳ thay đổi vị nào, hồ sơ trông mượt mà hơn, gần như một chút dầu mỏng, tuy tôi e dè về việc sử dụng thuật ngữ này quá nhiều. Những hơi thở cuối cùng của phần đầu tiên cho thấy tiêu cay sắp trở lại khi tôi có thể cảm nhận vị giác và mũi của mình cảm thấy kích thích sau một thời gian ngắn. Vị hương ít nhất là trung bình cộng trong phần này, có lẽ trung bình-full nhưng không hoàn toàn full, trong khi cơ thể là trung bình cộng và sức mạnh là nhẹ. Xây dựng trong phần đầu tiên tuyệt vời và không gặp vấn đề nào.

xi ga la aroma de cuba connecticut, xi ga shop hcm, xi ga gia re, xi ga chinh hang, xi ga cuba

Đây là điếu xì gà lá màu sáng Connecticut những độ nặng lại tương đối mạnh ở mức 4 trên 5

Mặc dù tôi nghĩ rằng phần đầu đã có một chút ớt, phần thứ hai còn kịch tính hơn nhiều, đặc biệt qua retrohales, dẫn đến hầu hết mọi thứ trên cổ trên cơ thể tôi đều bị kích thích ớt. Rõ ràng đây không phải là sự cay độc, mà chỉ là một cảm giác dường như xuất hiện ở bất cứ đâu có thể kích thích. Mặc dù hồ sơ không nặng nề, nhưng có một ít hương đất trong hồ sơ, cũng như một chút thanh của gỗ mốc nhẹ và một cảm giác mềm mại hơn trên hương vị kết thúc. Sự mềm mại tái xuất hiện sau khi đi qua một nửa chặng đường và chắc chắn được chào đón, cả về hương vị đóng góp và những gì nó mang lại cho hồ sơ, làm mềm hơn một số vị thô hơn trong khi không loại bỏ hoàn toàn chúng. Sự thay đổi cũng làm cho retrohales trở nên đầy đặn hơn so với trước đó, đạt được thuật ngữ đầy mũi nhiều hơn so với trước đây. Khi phần này bắt đầu kết thúc, hương vị mềm dần về mặt sự sống động trong khi cơ thể của xì gà vẫn rất đầy đặn. Một lần nữa, phần này dao động từ trung bình đến trung bình-full, cơ thể vẫn liên tục ở mức trung bình cộng, trong khi sức mạnh vẫn cảm nhận ở mức nhẹ. Xây dựng vẫn rất tốt ở tất cả ba mẫu, vì ngoài việc tiến hành nhanh chóng của đường đốt, không có gì để phàn nàn trong phần này.

xi ga la aroma de cuba connecticut, xi ga shop hcm, xi ga gia re, xi ga chinh hang, xi ga cuba

Thời gian hút cuối cùng là một tiếng và 45 phút trung bình

Nhận xét cuối cùng

Khi tôi cởi bỏ dải lá và cho phép mình không nghĩ về xì gà là gì, đôi khi nó làm tôi nhớ đến một số xì gà cuốn tùy chỉnh Cuba mà tôi đã mua tại các cửa hàng La Casa del Habano ở đất nước này. Cấu trúc gân lá của lá quấn hơi khác so với lá quấn Cuba, nhưng màu lá có thể chắc chắn qua được.

Tôi không phải là người mê mẩn về độ bền của tro tàn, vì có quá nhiều tảng tàn rơi trên bàn làm việc của tôi, lòng đùi hoặc sàn nhà. Tôi chắc chắn đề xuất chủ động đẩy chúng ra để tránh tạo ra một cỗ hỗn loạn không cần thiết.

Dù vậy, tảng tro tàn đầu tiên có vẻ bền hơn so với phần còn lại của tro tàn.

Mặc dù kích thước El Jefe có một dải lá riêng của nó, điều gì thường xuất hiện từ năm 2012 khi kích thước này được thêm vào dòng gốc La Aroma de Cuba.

Tôi chưa hút các kích thước khác trong dòng sản phẩm này, nên tôi không thể nói về việc có một kích thước tốt hơn kích thước khác. Tôi chắc chắn muốn thử một số để xem cách kích thước ảnh hưởng đến hương vị, vì có thể sẽ có một kích thước nơi xì gà thực sự tỏa sáng, đủ để cân nhắc cho một số giải thưởng cuối năm.

Tôi không biết có bao nhiêu người biết rằng La Aroma de Cuba là một phần của danh mục sản phẩm của Ashton, giống như San Cristobal. Cả hai dòng này có nguồn gốc từ danh mục xì gà Cuba, với ngành công nghiệp xì gà Cuba hiện đang sản xuất các phiên bản riêng của những thương hiệu này.

Do đó, ở các thị trường ngoài Hoa Kỳ, Ashton bán dòng sản phẩm La Aroma de Cuba dưới tên La Aroma del Caribe, trong khi San Cristobal được bán dưới tên Paradiso.

Tôi không thấy bất kỳ sức mạnh nicotine nào từ La Aroma de Cuba Connecticut Corona, hoặc ít nhất là không đủ để đáng chú ý. Mặc dù hương vị thường sống động và sống động vào thời điểm nào đó, tôi không tìm thấy bất kỳ sức mạnh nào để đi kèm với đó.

Thời gian hút cuối cùng là một tiếng và 45 phút trung bình.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top