Giỏ hàng

STG Thâu Tóm Thương Hiệu Alec Bradley Với Giá Gần 73 Triệu Đô La

Cập nhật (ngày 28 tháng 2 năm 2023) — Tập đoàn Scandinavian Tobacco đã đưa ra tuyên bố sau đây xác nhận rằng họ đã hoàn tất việc mua lại Alec Bradley:

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2023, Scandinavian Tobacco Group (“Công ty”) đã hoàn tất việc mua lại gần như toàn bộ tài sản của Alec Bradley Cigar Distributors Inc. và các công ty liên kết (“Alec Bradley”). Tham khảo thông báo của Công ty vào ngày 22 tháng 2 năm 2023.

Phân tích của thỏa thuận có thể được tìm thấy ở đây.

Câu chuyện gốc, được xuất bản vào ngày 22 tháng 2 năm 2023, như sau.

Scandinavian Tobacco Group (STG) đã thông báo rằng họ sẽ mua lại Alec Bradley Cigar Co. với giá 500 triệu DKK, tương đương 72,5 triệu USD.

Alec Bradley có trụ sở tại Fort Lauderdale, Fla. và có danh mục hơn hai chục thương hiệu xì gà đang hoạt động cũng như các phụ kiện xì gà. Đáng chú ý, công ty không sở hữu bất kỳ nhà máy nào, thay vào đó, họ sử dụng các nhà máy ở Honduras, Nicaragua và Cộng hòa Dominica để sản xuất xì gà.

Sau khi bán công việc kinh doanh phần cứng của gia đình mình, Alan Rubin thành lập công ty vào năm 1996. Năm 2000, Ralph Montero gia nhập công ty, mang đến cho công ty một người có kiến ​​thức nền tảng về ngành công nghiệp xì gà sau sự bùng nổ của xì gà những năm 1990. Rubin đặt tên công ty theo tên các con trai của ông, Alec và Bradley Rubin, những người đã làm việc cho công ty kể từ đó.

Alec Bradley vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về thương vụ này.

STG là công ty mẹ của General Cigar Co., Cigars International, Thompson và những công ty khác. Nó cũng sở hữu cổ phần thiểu số trong ngành kinh doanh xì gà Plasencia, một trong những nhà sản xuất chính xì gà Alec Bradley. STG cũng là một trong số ít các công ty liên tục tích cực trong hoạt động mua lại. Kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 2016, STG đã mua lại:

  • Tháng 1 năm 2018 — Xì gà Thompson
  • Tháng 7 năm 2018 — Tập đoàn Peterson Pipe
  • Tháng Một 2020 — Agio
  • Tháng 11 năm 2021 — Moderno Opificio del Sigaro Italiano
  • Tháng 6 năm 2022 — Room101

Đây là khoản chi lớn thứ hai sau thương vụ trị giá 210 triệu euro (234,6 triệu USD vào thời điểm đó) để mua Agio (Công ty mẹ của Xì gà Balmoral).

Theo một thông cáo báo chí, vào năm 2021, Alec Bradley đã tạo ra doanh thu 25 triệu đô la và EBITDA của công ty trước các mặt hàng đặc biệt—một thước đo lợi nhuận—là 24%. STG nói rằng doanh thu và EBITDA của Alec Bradley được cải thiện vào năm 2022 mặc dù không đưa ra thông tin cụ thể; nó đã nói rằng Alec Bradley đã bán được khoảng 10 triệu điếu xì gà vào năm 2022.

Niels Frederiksen, giám đốc điều hành của STG, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Việc mua lại doanh nghiệp xì gà Alec Bradley là một bước quan trọng khác hướng tới tham vọng trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu và bền vững về xì gà của chúng tôi. “Thông qua việc mua lại đột ngột này, chúng tôi sẽ mở rộng danh mục đầu tư các loại xì gà cao cấp được đánh giá cao ở thị trường Hoa Kỳ và quốc tế, mang lại giá trị vật chất cho các cổ đông của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ tận dụng danh mục thương hiệu Alec Bradley để mang lại sự phấn khích ngày càng tăng cho danh mục xì gà thủ công thông qua đổi mới sản phẩm và kích hoạt thương hiệu, mang lại lợi ích cho cả những người đam mê xì gà và các đối tác thương mại của chúng tôi.”

STG, một công ty giao dịch công khai trên NASDAQ Copenhagen, nói rằng thỏa thuận này sẽ được tài trợ bằng nợ và tiền mặt.

Trong một trong hai thông báo do STG đưa ra sáng nay, công ty cho biết thỏa thuận dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng 2. Alec Bradley, công ty có 30 nhân viên toàn thời gian ở Hoa Kỳ và Canada, sau đó sẽ được tích hợp vào STG. Không rõ nhóm bán hàng STG nào sẽ bán các sản phẩm của Alec Bradley vì danh mục nhãn hiệu lớn của công ty được phân chia giữa hai nhóm bán hàng quốc gia: General Cigar Co. và Forged Cigar Co.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top