Giỏ hàng

Trải Nghiệm Và Đánh Giá Xì Gà Liga Privada Único Serie Year of the Rabbit 2023

xì gà drew estate, shop xì gà cao cấp, mua xì gà ở hcm, nơi bán xì gà uy tín sài gòn
Để kỷ niệm 2023, Drew Estate đã tung ra phiên bản Liga Privada Unico Serie Year Of The Rabbit cho thị trường Châu Á

Liga Privada Único Serie Year of the Rabbit được công ty liệt kê là parejo 4 1/2 x 54, mặc dù có nhiều thông tin hơn về điều đó bên dưới và có sự pha trộn sử dụng lá Wrapper Stalk-Cut Connecticut Habano trên lá Binder San Andrés của Mexico và bên trong là lá Fillers từ Brazil và Nicaragua.

“Thỏ là con vật tốt lành trong 12 con giáp của Trung Quốc,” Jonathan Drew, chủ tịch và đồng sáng lập của Drew Estate, cho biết trong một thông cáo báo chí. “Chúng (những chú thỏ) trầm lặng, tao nhã, tốt bụng và có trách nhiệm… họ là những người hòa giải dịu dàng có liên hệ với nữ thần mặt trăng Chang’e (theo dân gian Việt Nam thì đây là Chị Hằng), người theo truyền thuyết có một con thỏ làm thú cưng. Để tôn vinh Năm con thỏ, chúng tôi đã tạo ra một loại xì gà thanh lịch sâu sắc, chỉ huy với các sắc thái tinh tế và các lớp khói mịn, nhiều.”

xì gà drew estate, shop xì gà cao cấp, mua xì gà ở hcm, nơi bán xì gà uy tín sài gòn
Cận cảnh lá wrapper Habano và chiếc "đuôi thỏ" trên điếu Liga Privada YOTB 2023

Thông tin điếu xì gà Liga Privada Único Serie Year of the Rabbit :

 • Xì gà được đánh giá: Liga Privada Único Serie Year of the Rabbit
 • Nước sản xuất: Nicaragua
 • Nhà máy: La Gran Fábrica Drew Estate
 • Lá Wrapper: Hoa Kỳ (Connecticut Habano)
 • Lá Binder: Mexico (San Andrés)
 • Lá Filler: Brazil & Nicaragua
 • Chiều dài: 4 1/2 inch
 • Thước đo vòng ring: 54 *
 • Vitola: Robusto Gordo
 • Giá bán lẻ đề xuất: $27,50 (Hộp 8 điếu, $220)
 • Ngày phát hành: Tháng 1 năm 2023
 • Số lượng Xì gà được phát hành: Không được tiết lộ
 • Số xì gà hút để đánh giá: 3
* Chúng tôi đã đo trung bình ba điếu xì gà là 56,33 theo vòng đo. Tuy nhiên theo thông tin từ Drew Estate thì vòng ring là 54, đây là một trường hợp khá đặc biệt tuy nhiên cũng không phải chưa có tiền lệ trong giới xì gà.

xì gà drew estate, shop xì gà cao cấp, mua xì gà ở hcm, nơi bán xì gà uy tín sài gòn
Vòng ring của điếu thực tế có phần to hơn so với thông số hãng đã công bố

Mặc dù không hoàn hảo về mặt hình ảnh, nhưng lớp bọc có màu sô cô la với những chỗ màu nhạt hơn hoặc đậm hơn. Có một lượng dầu trung bình, mà tôi có thể nói là dưới mức trung bình so với những gì tôi nghĩ khi nghĩ về Liga Privada. Mặc dù các điếu xì gà được cuộn đều và nắp được dán chặt, nhưng tôi nhận thấy rằng bản thân lớp bao bọc có một số vết nứt nhỏ khiến hình thức không giống khi kiểm tra kỹ bằng mắt thường. Mùi thơm từ lớp vỏ bọc ở mức trung bình cộng với mùi da thuộc lấn át mùi sốt cà chua, mùi bạc hà, mùi thịt nướng khói và một ít cà phê đang pha. Ngửi mùi bàn chân khiến có vẻ như đã đến lúc cho thịt vào người hút thuốc khi mùi hickory và các mùi hương giống mùi thịt nướng khác xuất hiện, mặc dù cũng có một số mùi kẹo cao su bong bóng — hãy tưởng tượng bạn đang ngửi một xô kẹo cao su - và mùi bạc hà đằng sau nó. Nó dữ dội hơn một chút và được xếp vào loại trung bình đầy đủ. Cold draw có gỗ ẩm, da thuộc, sô cô la giống như bánh hạnh nhân và hương trái cây. Về phía sau, có một số hương hoa bán ngọt, độ sắc nét và bạc hà. Tôi đang cố gắng làm tốt hơn để chính xác hơn với cường độ hương vị, vì vậy tôi muốn nói rằng đây là loại trung bình cộng mặc dù một số người có thể thấy nó ở mức trung bình. Điều nó không phải là trải nghiệm cảm giác đầy đủ, choáng ngợp mà nhiều Liga Privadas đôi khi có thể có.

xì gà drew estate, shop xì gà cao cấp, mua xì gà ở hcm, nơi bán xì gà uy tín sài gòn
Mỗi lần trải nghiệm xì gà Liga Privada tôi đều rất thích thú bởi những hương vị mà chúng có thể mang lại bên trong

Tôi khuyên bạn nên dành thêm 10-15 giây để châm điếu xì gà này, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng đèn khò một ngọn, vì phần chân dường như chỉ cần chú ý nhiều hơn một chút so với điếu xì gà thông thường. Liga Privada Year of the Rabbit bắt đầu với vị đất khô, da thuộc, hạt tiêu trắng giòn và một chút vị hạt dẻ nhẹ. Sự thật mà nói, hương vị tôi nếm trong miệng không quá mạnh và điều đáng chú ý nhất là gia vị trên môi tôi. Ngay cả với ánh sáng đầy đủ hơn, phải mất khoảng nửa inch trước khi căn phòng tràn ngập những đám khói dày dường như có màu xanh lam, tức là giống như Liga. Hương vị khôn ngoan, vị đất, da thuộc và vị bánh mì nướng đang dẫn đầu với điểm nhấn là hạt tiêu đỏ, hạt tiêu đen, cảm giác kim loại, bánh mì, thứ gì đó khiến tôi liên tưởng đến món trứng rán. Độ đất có một số kích thước bổ sung, mặc dù nó không bao giờ thực sự cho thấy những cảm giác trần tục độc đáo hơn như khủng bố hoặc chuồng trại. Puffs kết thúc mạnh hơn một chút so với hương vị chính với độ giòn và mùi thơm cạnh tranh với da thuộc, cuối cùng sẽ thắng về thời gian tồn tại. Có một loại hạt tiêu đen nhẹ, nhưng về cơ bản nó là đất, da thuộc và bánh mì nướng. Retrohales cung cấp liều lượng gỗ duy nhất cho hồ sơ, một sự thay đổi đáng hoan nghênh để phá vỡ mọi thứ. Sau một vài giây, vị đất và vị ngọt chiếm ưu thế, mặc dù tôi có thể cảm nhận được một số dấu vết của trái cây khi vị gỗ bị át đi. Hương vị đầy đủ, cơ thể vừa phải và sức mạnh trung bình. Sau khoảng một inch, quá trình đốt cháy của một điếu xì gà dường như tăng từ 100 đến 50 đến 0 trong khoảng năm hơi. Hai điếu xì gà còn lại có cấu trúc tuyệt vời ở một phần ba đầu tiên.

xì gà drew estate, shop xì gà cao cấp, mua xì gà ở hcm, nơi bán xì gà uy tín sài gòn
Đây không phải là lần đầu tiên Drew Estate đã tung ra phiên bản xì gà Năm Hoàng Đạo cho thị trường Châu Á

Đất, rơm khô và da dẫn đầu phần ba thứ hai của Liga Privada Year Of The Rabbit. Nếu điều đó nghe có vẻ quen thuộc, thì rơm khô đã thay thế bánh mì nướng trong bộ ba. Hương vị bánh mì nướng vẫn còn tồn tại, mặc dù nó là hương vị phụ bên cạnh một số hương vị bánh quy giòn thông thường. Hương vị kem, hạt tiêu đen và kim loại là những hương vị cấp ba rất khác nhau, mặc dù khoảng cách này sẽ thu hẹp lại khi kết thúc. Vị bánh mì nướng và da thuộc dẫn đến các hương vị cấp ba đã nói ở trên, đôi khi - được kết hợp với một ít bánh mì pita. Kết hợp với việc thở ra từ mũi bổ sung thêm vị thịt cho trải nghiệm hút, mặc dù da là hương vị mạnh nhất. Nó có bơ đậu phộng và hạt cải làm điểm nhấn, nhưng không hương vị nào có thể tự tách biệt khỏi da. Nó giống nhau hơn ở phần kết thúc, mặc dù hạt tiêu đen thay thế bơ đậu phộng. Hiệu quả tổng thể của tất cả những điều này là hương vị hơi nhạt, một phần là do sự so sánh giữa hai phần ba đầu tiên, nhưng cũng là một bản cáo trạng về mức độ ổn định của các hương vị chính. Hương vị đầy đủ, cơ thể vừa phải và sức mạnh trung bình. Hai điếu xì gà cần được chỉnh sửa ở phần ba cuối cùng để hỗ trợ chủ yếu cho quá trình đốt cháy, mặc dù có một số vấn đề nhỏ về đường hầm. Mặc dù chu vi của đường cháy khá đều, nhưng phần giữa của điếu xì gà lại không nằm trên cùng một mặt phẳng.

xì gà drew estate, shop xì gà cao cấp, mua xì gà ở hcm, nơi bán xì gà uy tín sài gòn
Liga Privada Year of the Rabbit 2023 với hương vị ngon, đậm và mạnh tuy nhiên vẫn còn thiếu một chút gì đó nếu so với các điếu tiền nhiệm

Từ góc độ cường độ, tính hấp dẫn ít nhiều mạnh bằng tính đất trong phần ba cuối cùng của Liga Privada Năm Mão. Thật không may, vị hạt dẻ rời khỏi cấu hình khá nhanh, điều này tạo ra hiệu ứng trong đó vị đất vẫn là hương vị mạnh nhất. Chất da và độ giòn không còn mạnh mẽ và nhất quán như trước, mặc dù bộ ba này vẫn là bộ ba chủ đạo. Các hương vị khác bao gồm bỏng ngô, một ít cần sa chua, ớt giống jalapeño, mì ống khô và một loại đường thông thường rất nhẹ. Mặc dù điều đó thật thú vị, nhưng hồ sơ ngày càng trở nên khô khan hơn, đó không phải là điều mà tôi thấy tuyệt vời như vậy. Kết thúc có vị đất và da thuộc với tiêu xanh, vị bánh mì nướng và một chút vị đắng. Retrohales có vị đất và da hơn hạt hướng dương và vị mặn, mặc dù tôi không chắc điều gì gây ra điều sau. Phần kết thúc ở mức trung bình hơn - trong khi phần còn lại của cấu hình gần như đầy đủ - và có vị đất thơm, hương vị lúa mạch và hạt tiêu đỏ, phần sau chỉ đọng lại ở cổ họng. Mặc dù có thể có nhiều hương vị được liệt kê hơn so với phần ba đầu tiên hoặc thứ hai, nhưng tôi thấy phần ba cuối cùng dễ đi hơn nhờ độ khô. Hương vị nói chung là đầy đủ, cơ thể ở mức trung bình và sức mạnh ở mức trung bình. Cả ba điếu xì gà đều cần chỉnh sửa để giúp đốt cháy.

xì gà drew estate, shop xì gà cao cấp, mua xì gà ở hcm, nơi bán xì gà uy tín sài gòn
Với tổng thể từ bao bì đến trải nghiệm hút thì Liga Privada vẫn làm tốt những điếu xì gà cao cấp của họ, chỉ là tôi đang kì vọng những gì tốt hơn

Tổng quan và chấm điểm : 87 Điểm
Tôi hy vọng bạn thích vị đất vì nếu không, bạn nên ngừng đọc bài đánh giá này một thời gian trước. Liga Privada Year of the Rabbit có nhiều hương vị hơn là vị đất, nhưng vị đất kết hợp với vị bánh mì nướng, da thuộc và chuồng trại tạo nên một phong cách khá đồng nhất. Trong khi không chỉ có vị đất, ba hương vị còn lại chỉ ra vị đất. Thật không may, khoảng cách giữa cốt lõi hàng đầu đó và mọi thứ khác quá lớn đến nỗi những hương vị khác hầu như không liên quan. Không có chỗ nào mà cốt lõi đó thực sự bị thách thức - theo một cách nào đó, sự hấp dẫn đã xảy ra, nhưng tôi cho rằng nó chưa bao giờ là một thách thức hợp pháp - và vị đất đã hiện diện và chiếm ưu thế từ đầu đến cuối. Hầu hết khi ai đó nói rằng một điếu xì gà “không cân bằng” thì họ đang đề cập đến quá nhiều hạt tiêu hoặc nồng độ nicotin trong phần còn lại của điếu xì gà. Nhưng vì đây không phải là về nicotin hay hạt tiêu nên đây không phải là loại xì gà mà ban đầu tôi cho là không cân bằng. Nó hoàn toàn là mặc dù; nó không cân bằng như bất kỳ điếu xì gà nào. Nó sẽ không làm bạn phát ốm - tôi thậm chí không nghĩ nó tệ - vì vậy đó có thể không phải là thuật ngữ bạn nghĩ đến đầu tiên khi hút điếu xì gà này, nhưng đó chắc chắn là cách tôi sẽ nhớ về nó.

Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top