Giỏ hàng

Xì Gà Arturo Fuente Don Carlos Eye of the Bull - Sự Kết Hợp Mới Lạ

Bạn có bao giờ tự hỏi bao nhiêu công ty xì gà sẽ đặt một loại xì gà trưng bày tại triển lãm thương mại - chính triển lãm thương mại - và sau đó yêu cầu báo chí không viết về nó không? Điều này đã xảy ra chính xác với Arturo Fuente Don Carlos Eye of the Bull vào năm 2022, và yêu cầu này đến từ chính Carlos “Carlito” Fuente Jr.

Mặc dù xì gà này chưa được thảo luận tại Hội nghị và Triển lãm Thương mại PCA 2022, dù cho nó đã được trưng bày, dù là trong trạng thái chưa hoàn thành, nó đã trở thành một trong những tâm điểm tại gian hàng của Arturo Fuente tại Hội nghị và Triển lãm Thương mại PCA 2023, chỉ được cung cấp cho các nhà bán lẻ đặt hàng trong sự kiện. Việc xì gà có sẵn trong tương lai hay không vẫn còn là một dấu hỏi.

Xì Gà Fuente Don Carlos Eye Of The Bull Được Phát Hành Độc Quyền Tại PCA

Xì Gà Arturo Fuente Don Carlos Eye Of The Bull được đóng gói trong các hộp gồm 20 điếu

Về xì gà, đó là một loại xì gà short robusto kích thước 3 1/2 x 55, một vitola dường như phù hợp hơn với thương hiệu Oliva's NUB hơn là với dòng Arturo Fuente Don Carlos. Xì gà này đã là dự án cá nhân của Ciro A. Cascella, Chủ tịch điều hành của Arturo Fuente International, trong ít nhất bốn năm, mặc dù điều đó chưa được tiết lộ rõ ràng. Pha trộn vẫn giữ nguyên với lá bọc Cameroon trên lá nền Binder và Filler từ Cộng hòa Dominica. Tuy nhiên, điểm khác biệt của xì gà này so với các vitola khác nằm ở phần nắp, với một miếng nhỏ lá đậm màu đã được thêm vào để giả lập mắt bò.

Các điếu xì gà được trình bày trong hộp với thiết kế giống hộp Don Carlos The Man và Don Carlos Personal Reserve hơn là dòng xì gà Don Carlos sản xuất thông thường bạn thấy ở humidor của cửa hàng địa phương. Điều này có nghĩa là Arturo Fuente Don Carlos Eye of the Bull đến trong những hộp với khay bên trong đã được khắc, trong trường hợp này có Don Carlos ở phần trên của khay và Eye of the Bull ở phần dưới. Hộp cũng có các đánh dấu cho thấy chúng thuộc về loạt sản phẩm Don Carlos Edición de Aniversario, ra mắt lần đầu vào năm 2015 nhân dịp "The Man’s 80th," tức là sinh nhật lần thứ 80 của Carlos Fuente Sr.

Xì Gà Fuente Don Carlos Eye Of The Bull Được Phát Hành Độc Quyền Tại PCA

Xì gà được làm thủ công với kích thước ngắn, béo với lá Wrapper Cameroon

Về giá cả, MSRP chính thức là 12,80 đô la cho mỗi điếu xì gà, mặc dù như bạn có thể thấy, việc tìm thấy chúng với giá đó là một thách thức.

Xì Gà Arturo Fuente Don Carlos Eye of the Bull

 • Xuất Xứ: Cộng Hòa Dominica
 • Nhà Máy: Tabacalera A. Fuente y Cia.
 • Bọc Ngoài: Cameroon
 • Binder: Cộng Hòa Dominica
 • Filler: Cộng Hòa Dominica
 • Kích Thước: 3 1/2 Inches
 • Đường Kính Vòng Cái: 55
 • Vitola: Short Robusto
 • MSRP: 12,80 đô la (Hộp 20, 256 đô la)
 • Ngày Ra Mắt: Tháng 7 năm 2023
 • Số Lượng Xì Gà Được Phát Hành: Sản Xuất Thường Xuyên
 • Số Lượng Xì Gà Được Hút Cho Đánh Giá: 3

 

Xì Gà Fuente Don Carlos Eye Of The Bull Được Phát Hành Độc Quyền Tại PCA

Một miếng lá xì gà hình tròn, sẫm màu trên đầu tạo nên hình mắt con bò đực trên Eye of the Bull

Cần một thời gian để nhìn qua vẻ ngoại hình của xì gà, vì nó có vẻ như được thiết kế để là một loại toro nhưng lại được cắt rất sạch ở giữa đường. Mặc dù lý thuyết, việc bỏ lỡ vị trí lá thuốc lá đậm màu trên đỉnh nắp không thể, nhưng tôi có thể thấy điều đó không nổi bật như một trong những điều đầu tiên mà ai đó thấy. Tôi bất ngờ khi thấy xì gà được cuốn rất chặt, một mức độ tôi không thường nghĩ đến từ Fuente. Chỉ có một chút độ nảy, nhưng đây là một trong những tác phẩm Fuente chặt chẽ nhất mà tôi nhớ. Theo kiểu Fuente truyền thống, có một số vết keo khô quanh lá bọc, khoảng duy nhất làm cho người ta không tập trung vào một bề mặt tỉnh màu đồng đều và mạch nhỏ, nhăn nheo. Một chút mùi gỗ ngọt, hơi ẩm phát ra từ chân xì gà, một mùi thơm rất dễ chịu để bắt đầu trải nghiệm. Thiếu hụt tiêu khiển làm mất đi sự mạnh mẽ của nó trong mũi, khiến nó trở nên thân thiện và dễ thưởng thức hơn. Nếu bạn không hút xì gà, bạn có thể bắt gặp mùi vị rất nhẹ và khô, nằm giữa lá thuốc lá và mùi gỗ thông thường.

xi gà chính hãng, shop xì gà hcm uy tín lounge cigar xi ga cao cap cuba

Dòng xì gà Arturo Fuente Don Carlos Eye Of The Bull là phát hành mới nhất năm 2023 của nhà Fuente

Sau một thời gian có vẻ lâu hơn để thắp sáng Arturo Fuente Don Carlos Eye of the Bull so với mức bình thường, xì gà bắt đầu với một hương vị khô, làm việc ở các cạnh của lưỡi với gỗ khô nhẹ, trong khi tiêu hỗn hợp vào các khoảng trống và tạo ra một cảm giác ở giữa lưỡi. Cả miệng của tôi đều cảm nhận được tác động làm khô, và tôi phát hiện mình đang với bình nước không lâu sau những hơi thở đầu tiên đó. Vẫn còn một chút độ ngọt từ đỉnh của xì gà, tuy nhiên nó giảm đi với mỗi hơi thở. Tiêu trắng nổi lên sau khoảng một phần ba inch, thực sự đánh thức xì gà trên tất cả các giác quan. Tôi cảm nhận được một chút kem nhẹ xuất hiện và biến mất khỏi hương vị khi phần này kết thúc, trong khi việc hút ngược vẫn tiếp tục là sự thống trị của tiêu, tạo ra sự tương phản thú vị giữa hai trải nghiệm. Xì gà đốt qua một phần ba đầu với tốc độ khá tốt, với khói hút mượt mà nhưng có chút nảy, nhưng chưa từng mệt mỏi. Sản xuất khói và đường đốt đều ở mức trung bình trở lên. Mùi vị tăng từ mức trung bình xuống mức trung bình cộng, với việc hút ngược đẩy trải nghiệm lên thêm một hoặc hai bậc. Cơ thể ở mức trung bình trừ và sức mạnh vẫn ở mức nhẹ cho đến nay.

xi gà chính hãng, shop xì gà hcm uy tín lounge cigar xi ga cao cap cuba

Đây là một điếu xì gà nhỏ phù hợp cho các dịp hút nhanh

Như có thể dự đoán, có vẻ như Arturo Fuente Don Carlos Eye of the Bull đã gần đến cuối cuộc hành trình khi nó vào giai đoạn cuối cùng, nhưng nó vẫn còn một lượng thuốc lá tương đối khá để đốt. Gỗ và tiêu trắng vẫn là yếu tố quyết định trong hương vị, nhưng tôi bắt đầu cảm nhận mùi ngọt và cay mà tôi liên tưởng đến dòng Arturo Fuente Don Carlos, và cụ thể là những khía cạnh cay của nó. Tôi thừa nhận một kích thước của xì gà ảnh hưởng đến pha trộn, cũng như sự thay đổi từng năm của vụ mùa, nhưng điều này chắc chắn không thể so sánh với điếu xì gà yêu thích nhất của tôi trong dòng sản phẩm - No. 2 - cung cấp, hoặc ít nhất là lần cuối cùng tôi hút. Phần này diễn ra khá nhanh chóng, mặc dù có vẻ chậm lại một chút, mang lại thời gian để thưởng thức khói so với phần đầu. Mùi vị giữ nguyên ở mức trung bình cộng, thể lực ở mức trung bình và sức mạnh vẫn ở mức yếu. Cấu trúc vẫn tốt, nhưng để không gấp rút qua điếu xì gà, tôi thấy mình cần tạo khoảng cách giữa những hơi thở của mình đến mức mà tôi cần thổi lại xì gà. Việc hút, sản xuất khói và đường đốt đều ở mức rất tốt.

xi gà chính hãng, shop xì gà hcm uy tín lounge cigar xi ga cao cap cuba

Hương vị đậm đà và đậm chất Fuente cũng như các phiên bản Don Carlos như Eye Of The Shark

Hương vị tiêu hội tiếp tục là trải nghiệm khá thú vị khi Arturo Fuente Don Carlos Eye of the Bull, bởi vì nó mang lại mùi tiêu hạt trắng sáng sủa dẫn đầu vào phần cuối này. Mùi vị, trong khi đó, tăng thêm chút tiêu đen để tạo ra sự tương phản, trong khi tiêu đen đó vẫn bị mùi gỗ khô và giờ đây là mùi đất, mặc dù không phải là loại đất lầy thường thấy ở Cộng hòa Dominica. Trong thực tế, tôi không thể nói tôi có bất kỳ đặc điểm đất địa nào, mà thay vào đó là một mùi đất khô, phổ quát mà tăng lên khi dòng đốt tiến triển. Một chút kem nhẹ xâm nhập vào hương vị đôi khi, nhưng nó không thể so sánh được với sự mạnh mẽ của mùi đất. Bất kỳ ghi chú đặc trưng nào của dòng Don Carlos mà Eye of the Bull mang lại ở phần hai đã phai mờ đi, tuy nhiên có những điểm mà tôi cảm nhận một cảm giác tiêu ớt hơi cay rất khô thông qua lớp hoàn thiện. Nhiệt độ tăng lên như dự kiến trong những hơi thở cuối cùng, và theo một số cách, tôi bất ngờ vì nó mất thời gian lâu đến vậy để xảy ra, điều mà tôi phải công nhận cho xì gà. Tôi không mấy phấn khích về cách hút và tỷ lệ đốt trong cây xì gà đầu tiên; mặc dù tôi đánh giá cao việc thở chậm để thưởng thức từng hơi thở mà xì gà mang lại, nhưng nó dường như như là một màn trình diễn kéo dài không dứt. Cấu trúc vẫn rất tốt trong tất cả các khía cạnh, trong khi hương vị kết thúc ở mức trung bình đầy đủ, cơ thể ở mức trung bình cộng và sức mạnh chỉ ở mức vừa đủ để chạm đỉnh ở mức trung bình.

xi gà chính hãng, shop xì gà hcm uy tín lounge cigar xi ga cao cap cuba

Một trải nghiệm hút cực kì thú vị cũng như rất nhanh phù hợp cho các buổi nghỉ trưa

Kết Luận

Mùi ngọt từ đầu xì gà trước khi thắp sáng nó ngay lập tức gợi lên những ký ức về cuộc thảo luận xoay quanh Sobremesa Brûlée Blue của Dunbarton Tobacco & Trust và việc nó có sử dụng nắp đường ngọt hay không. Tôi không nghĩ rằng bất kỳ điếu xì gà nào trong hai xì gà sử dụng nắp đường ngọt, nhưng sự so sánh đã xuất hiện tức thì. Nó cũng rất thoáng qua, vì sau khi đã thụt vào khoảng năm phút của xì gà, tôi không còn chú ý đến nó nữa.

Tôi đã tìm kiếm để xem liệu có thể tìm thấy xì gà này với giá MSRP, và hãy để tôi nói, kết quả gần như không tồn tại. Tôi chắc chắn có một số cửa hàng bán lẻ bán chúng với giá gần bằng hoặc gần bằng giá 12,80 đô la, và tôi hiểu rằng thuế đã tính vào giá tiêu dùng, nhưng đa số giá tôi thấy là gấp đôi hoặc gần gấp ba lần giá MSRP.

Tôi đã luôn coi trọng dòng Don Carlos của Arturo Fuente; trong ngôn ngữ thực tế, tôi nghĩ rằng đây là một dòng xì gà mà mọi người hút ít nhất một lần và luôn luôn nằm trong bộ sưu tập hàng ngày của họ, như tôi đã thấy đó là một ví dụ xuất sắc về một pha trộn cho phép lá bọc Cameroon tỏa sáng.

Phần cuối của mức sức mạnh đủ để làm tôi cảm nhận một chút sức mạnh nhưng không đủ để làm tôi cảm thấy say sỉn hoặc tìm kiếm đường đường trắng để làm dịu tác động. Tôi công nhận rằng tôi hút xì gà chậm, và tôi không vội vàng thay đổi cách hút xì gà của mình, nhưng ngay cả khi nhận thức về điều đó, xì gà này dường như mất rất nhiều thời gian để kết thúc.

xi gà chính hãng, shop xì gà hcm uy tín lounge cigar xi ga cao cap cuba

Điếu Don Carlos độc đáo này có một chấm nhỏ ngay phần Cap tương tự như tên Eye Of The Bull của mình

Arturo Fuente quảng cáo trên halfwheel.

Những điếu xì gà cho đánh giá này đã được mua bởi halfwheel. Vì mục tiêu tiết lộ tuyệt đối: các nhân viên Arturo Fuente đã tặng xì gà này cho nhiều thành viên trong đội ngũ halfwheel qua các năm, nhưng không có điếu xì gà nào được sử dụng cho đánh giá này.

Thời gian hút cuối cùng vào khoảng hai giờ trung bình.

Những nhà tài trợ trang web Cigar Hustler, Cigars Direct và Gotham Cigars đều cung cấp sản phẩm Arturo Fuente Don Carlos Eye of the Bull.

Điểm Tổng Quan: 88

Arturo Fuente Don Carlos Eye of the Bull là một điếu xì gà thú vị mặc dù hơi khó hiểu để hút; tôi đã ghi nhận thời gian mất để hút từng mẫu ở trên, vì vậy chúng ta sẽ gọi đó là điều đầu tiên và loại nó ra. Nhưng điểm tôi quan tâm hơn là liệu vitola mới này có mang lại hương vị mà tôi yêu thích và mong đợi từ dòng Don Carlos hay không. Sau ba điếu xì gà, tôi phải trả lời câu hỏi đó bằng cách nói, có phần. Có những thời điểm mà Eye of the Bull đem lại mùi vị, nhưng nếu tôi đang tìm kiếm hương vị của Don Carlos, tôi khá tự tin rằng tôi có thể tìm thấy những gì tôi đang tìm kiếm trong bất kỳ humidor bán lẻ nào trong vòng 15 phút lái xe từ nhà của tôi thay vì phải đuổi theo thêm một ít xì gà này. Một lần nữa, điều đó không có nghĩa là Eye of the Bull không thú vị - nó thú vị - và tôi nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục phát triển và thay đổi theo thời gian, nhưng vào lúc này, tôi vẫn chọn một chiếc Don Carlos No. 2 truyền thống.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top