Giỏ hàng

Xì Gà Oliva Và Những Câu Truyện Đằng Sau Hãng Cigar Được Yêu Thích Nhất Nicaragua

xì gà oliva serie v melanio, xì gà cao cấp chính hãng, shop xì gà hcm
Oliva Cigars với vô số những điếu xì gà đạt giải thưởng cao và được ca ngợi

Công ty xì gà Oliva và câu chuyện của xì gà Oliva bắt đầu vào cuối những năm 1800, khi Melanio Oliva bắt đầu trồng thuốc lá xì gà ở Cuba. Những người thừa kế của ông tiếp tục truyền thống gia đình trên các cánh đồng, nhưng đó là cháu trai của ông Gilberto Oliva Sr. người bắt đầu làm xì gà.

Cũng như rất nhiều câu chuyện về xì gà, Gilberto Oliva Sr. phải đối mặt với một con đường khó khăn. Ông rời Cuba quê hương vào năm 1964, và cuối cùng bắt đầu làm việc cho gia đình Plasencia ở Honduras. Năm 1995, ông và con trai Gilberto Jr. đã tạo ra một điếu xì gà trong nhà máy của Plasencia có tên Gilberto Oliva. Một năm sau, họ bắt đầu mở một nhà máy của riêng mình và rút ngắn thương hiệu của họ thành Oliva. Kinh doanh rất khó khăn trong những ngày đó, và Oliva phải vật lộn. Đối mặt với nguồn dự trữ tiền mặt ngày càng cạn kiệt, trong một động thái cắt giảm chi phí, họ đã chuyển sang dự trữ thuốc lá Nicaragua mạnh mẽ của Gilberto Sr. Những lá thuốc Nicaragua đã giúp Oliva Cigars sống sót.

xì gà oliva serie v melanio, xì gà cao cấp chính hãng, shop xì gà hcm
Những lá thuốc Nicaragua đã giúp Oliva Cigars sống sót.

Loại xì gà đã thu hút sự chú ý của những người sành chơi ra mắt năm 2006: Oliva Serie V. Được sản xuất bởi một nhóm nhỏ con lăn và pha trộn cho sức mạnh và phong cách, dòng Serie V là một hit ngay lập tức. Vào năm 2012, để vinh danh người đàn ông đầu tiên trong gia đình trồng thuốc lá xì gà, Oliva đã thêm phiên bản Melanio, được phân biệt với bản gốc bởi vỏ bọc hạt Sumatra được trồng ở Ecuador.
Oliva Serie V Melanio Figurado có những nốt da phong phú, lớn được đóng khung bởi một loạt các ngữ điệu cà phê, caramel và gỗ. Đó là một loại khói cổ điển. Xì gà của Liva đã xuất hiện trong danh sách Top 25 của chúng tôi chín lần liên tiếp. Đây là lần đầu tiên công ty được đặt tên là xì gà của năm.

Chúng tôi xin được nói đôi chút về tiểu sử của công ty xì gà Oliva ngày nay.

Công ty xì gà Oliva, nhà sản xuất một số nhãn hiệu xì gà chủ yếu được trồng và sản xuất tại Nicaragua và được bán trên toàn thế giới. Công ty thuộc sở hữu gia đình truy tìm nguồn gốc của tộc trưởng Melanio Oliva, người bắt đầu trồng thuốc lá ở Pinar del Río, Cuba vào năm 1886. Vào năm 1964, sau cuộc Cách mạng Cuba năm 1959, cháu trai của Melanio, Gilberto Oliva, đã di cư cùng gia đình đến Tây Ban Nha. chuyển đến Nicaragua và trở lại hoạt động kinh doanh thuốc lá. Năm 1995, Gilberto và con trai của ông, Gilberto Jr., đã cho ra mắt thương hiệu "Gilberto Oliva" - một nhãn hiệu phát triển thành Oliva ngày nay. Công ty có trụ sở ngày hôm nay tại Miami Lakes, Florida.

xì gà oliva serie v melanio, xì gà cao cấp chính hãng, shop xì gà hcm
Gilberto Senior bắt đầu tự trồng thuốc lá vào năm 1969

Di cư
Sau khi làm việc cho những người khác, Gilberto Senior bắt đầu tự trồng thuốc lá vào năm 1969. Đối với Oliva, không có địa phương nào khác so với Nicaragua để sản xuất thuốc lá mạnh kiểu Cuba: "Không gì có thể so sánh với Cuba như Nicaragua", Gilberto Senior tuyên bố sau đó. "Bắc Nicaragua được hưởng tất cả các phước lành tự nhiên cho Habano vĩ đại."

Gilberto Oliva Sr. có bốn người con, đứa con cuối cùng, Jose Oliva, được sinh ra ở Elizabeth, New Jersey năm 1973 vì Olivas muốn có một đứa trẻ sinh ra ở Mỹ.

Ông tiếp tục trồng thuốc lá ở Nicaragua trong một thập kỷ, nhưng bị buộc rời khỏi đất nước vào năm 1979 do cuộc cách mạng của Sandinista. Gilberto Senior đã dành sáu năm tiếp theo để trồng thuốc lá ở Honduras, Mexico, Panama và Philippines trước khi trở lại Nicaragua vào năm 1995. Khi trở về, Gilberto Senior cũng chuyển sang thế giới sản xuất 

xì gà oliva serie v melanio, xì gà cao cấp chính hãng, shop xì gà hcm
Thương hiệu "Gilberto Oliva" được ra mắt vào năm 1995

Thành lập
Thương hiệu "Gilberto Oliva" được ra mắt vào năm 1995 với Gilberto Oliva Sr. ban đầu sử dụng một trong những nhà máy sản xuất của bá tước Plasencia cho sản xuất của mình. Xì gà ban đầu bao gồm các lá nguyên filler từ Cộng hòa Dominican và Nicaragua, lá binder Dominican và lá wrapper được trồng ở Ecuador từ hạt giống Connecticut.

Vài năm sau, tên thương hiệu được rút ngắn thành "Oliva."

Oliva đã không đạt được thành công nhanh chóng, tuy nhiên công ty vẫn cố gắng sống sót sau sự lột xác của nhiều công ty khởi nghiệp sản xuất xì gà xuất hiện vào những năm 1990. Thị trường xì gà phát triển nhanh chóng vào năm 1995 và 1996, nhưng đến năm 1997, những người khổng lồ của ngành công nghiệp đã phản ứng với sự gia tăng nhu cầu, buộc nhiều người mới nổi bị thiếu hụt phải giảm xuống.

Con át chủ bài của Oliva trong lỗ đã chứng tỏ là lượng thuốc lá dồi dào mà Gilberto Senior tự sản xuất và đã bị lão hóa trong kho ở Nicaragua. Trong một năm rưỡi tới, cổ phiếu tăng trưởng Nicaragua này đã đáp ứng nhu cầu sản xuất của thương hiệu. Việc sản xuất xì gà cao cấp được trồng ở Nicaragua, ban đầu được thực hiện vì lý do tài chính do thị trường giảm, có tác dụng phụ ngoài ý muốn là cải thiện chất lượng của thương hiệu, từ đó củng cố vị thế của nó trên thị trường. 

Như một nhà văn đã lưu ý

"Nó đã đẩy gia đình đến gần hơn với sự tự túc và đã cho nó một sản phẩm được ôm ấp bởi xì gà nhận thức ở Hoa Kỳ. Thế giới đang yêu thuốc lá Nicaragua, và Oliva đã sử dụng nó."

xì gà oliva serie v melanio, xì gà cao cấp chính hãng, shop xì gà hcm
Oliva đã mở một cơ sở mới ở Estelí vào tháng 7 năm 2003

Phát triển
Oliva đã mở một cơ sở mới ở Estelí vào tháng 7 năm 2003, thay thế một nhà máy nhỏ hơn ở đó.

Đến năm 2005, Công ty xì gà Oliva đã sản xuất 6 triệu xì gà mỗi năm và nhanh chóng mở rộng hoạt động. Khoảng 90% sản phẩm của công ty là sản phẩm mang thương hiệu Oliva. Đó là vào thời điểm đó người trồng thuốc lá lớn thứ hai ở Nicaragua. Trong khoảng thời gian chỉ bốn năm, công ty đã quản lý để tăng gấp đôi sản lượng, sản xuất 13 triệu xì gà cho thị trường trong năm 2009. Thương hiệu sử dụng thuốc lá được phát triển bởi chính công ty ở Estelí, Condega, Jalapa và Somoto, Nicaragua.

Flagship của thương hiệu là Oliva Serie V, một loại xì gà được ra mắt vào năm 2006, được đặt tên trong danh sách xì gà tốt nhất của tạp chí xì gà Aficionado năm 2008. Ngoài các sản phẩm mang thương hiệu Oliva, công ty còn sản xuất một dòng squat, xì gà dày mang thương hiệu "Nub."

Các sản phẩm ra mắt của thương hiệu được sản xuất trong một cơ sở cán rộng 60.000 feet vuông (5.600 m2) nằm ở Estelí, Nicaragua, có khả năng sản xuất 50.000 xì gà mỗi ngày. Các sản phẩm cấp thấp hơn được sản xuất tại một cơ sở nhỏ hơn ở Danlí, Honduras và trung chuyển đến Nicaragua để xuất khẩu cuối cùng. Khoảng 350 con lăn đã được sử dụng trong cơ sở Estelí vào năm 2010.

Oliva cũng sản xuất xì gà cho các công ty khác theo hợp đồng, như Savinelli Liga Especial và Savinelli Special Lựa chọn 2005.

xì gà oliva serie v melanio, xì gà cao cấp chính hãng, shop xì gà hcm
Gia đình xì gà Oliva đã được mua lại bởi Xì gà J. Cortes, vào mùa hè 2016.

Công ty hôm nay
Gia đình xì gà Oliva đã được mua lại bởi Xì gà J. Cortes, vào mùa hè 2016.

Năm anh chị em của Oliva và cháu chắt của Melanio Oliva, vẫn tích cực tham gia vào thương hiệu gia đình. Gilberto Junior điều hành hoạt động trồng lá Nicaragua và tạo ra các dòng xì gà cao cấp, Carlos giám sát sản xuất, Jeannie điều hành văn phòng ở Miami Lakes và Jose chỉ đạo bán hàng.

Công ty có một lực lượng bán hàng gồm 18 người, họ bán sản phẩm của Oliva tại 18 quốc gia. Khoảng 95% doanh số của Oliva được thực hiện cho thị trường Mỹ.

Năm 2011, Công ty xì gà Oliva đã hợp tác với Padilla như một phần của dự án có tên Studio Tobac. Là một phần của liên doanh này, Oliva đã được Padilla ký hợp đồng sản xuất figurado "Studio Tobac Special Edition". Oliva cũng sản xuất Nica Libre "Potencia".

Công ty xì gà Oliva không bị nhầm lẫn với Công ty thuốc lá Oliva của Tampa, Florida, một nhà trồng thuốc lá quan trọng cung cấp cho một số thương hiệu hàng đầu, hoặc với thương hiệu lâu đời Oliveros.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top