Giỏ hàng

Chơi Jass Và Hút Xì Gà - Thưởng Thức Hai Truyền Thống Của Thụy Sĩ

Jass là một truyền thống của Thụy Sĩ. Tuy nhiên, chúng tôi đã không phát minh ra trò chơi. Tuy nhiên, Jass vẫn được giới trẻ và người già yêu thích, những người đặc biệt thích chơi nó khi ngồi trên sân hiên đầy nắng và phì phèo điếu xì gà. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các quy tắc “Schieber” truyền thống, lịch sử của trò chơi Jass và cách chọn một điếu xì gà phù hợp.

Chơi Jass Và Hút Xì Gà - Thưởng Thức Hai Truyền Thống Của Thụy Sĩ

Jass là một truyền thống của Thụy Sĩ

Đó là một buổi chiều mùa thu ấm áp tuyệt vời. Hai cặp đôi vừa ngồi xuống sân thượng của một quán rượu. Có một tấm thảm Jass, dụng cụ viết và một bộ bài 36 lá đã sẵn sàng trên bàn. Michael nói với vợ mình:

"Được rồi, Mara. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về truyền thống của trò chơi Jass"

  • Trò chơi Jass - các quy tắc cơ bản

Michael nói:

"Có nhiều biến thể trò chơi Jass khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cho bạn thấy biến thể “Schieber” truyền thống"

Anh ấy giải thích và nháy mắt với Mara:

“Loại Jass này liên quan đến hai đội, mỗi đội gồm hai người chơi ngồi đối diện nhau trên bàn. Vì vậy, bạn có vinh dự được tham gia cùng tôi hôm nay” 

Chơi Jass Và Hút Xì Gà - Thưởng Thức Hai Truyền Thống Của Thụy Sĩ

Quân Át là quân cao nhất và quân 6 là quân thấp nhất trong bộ

Bộ Thụy Sĩ - Đức có bốn bộ, “Rosen”, “Eicheln”, “Schilten” và “Schellen”. Bộ Thụy Sĩ - Pháp có Hearts, Clubs, Spades, và Diamonds. Mỗi người sẽ có bao gồm chín lá bài. Quân Át là quân cao nhất và quân 6 là quân thấp nhất trong bộ của nó. Trong Jass, một người chơi đánh một quân bài, sau đó ba người chơi còn lại cũng phải đánh một quân bài cùng chất với người chơi đầu tiên (theo chiều ngược kim đồng hồ), miễn là họ có quân bài đó. Người chơi có quân bài cao nhất khớp với quân bài của người chơi đầu tiên sẽ được lấy cả bốn quân bài. Michael giải thích: 

"Bốn thẻ này tạo thành một trick. Người thực hiện được trick đầu tiên sẽ bắt đầu vòng tiếp theo. Trò chơi tiếp tục cho đến khi tất cả 9 thẻ bài được chơi hết. Mỗi thẻ sẽ có một giá trị khác nhau. Mục tiêu là ghi càng nhiều điểm càng tốt cho cả đội."

  • Để thẻ bài chủ và lấy

Mara nói:

"OK chúng ta hãy bắt đầu."

Sonja nói trong khi Michael đốt một chiếc VILLIGER ORIGINAL-KRUMME Junior:

"Bình tĩnh nào, đừng vội"

Mara nói:

"Vấn đề là gì?"

Sonja lấy các quân bài và tìm kiếm “Schilten-Under” và Schilten 9

Chơi Jass Và Hút Xì Gà - Thưởng Thức Hai Truyền Thống Của Thụy Sĩ

Chơi Jass Và Hút Xì Gà - Thưởng Thức Hai Truyền Thống Của Thụy Sĩ

Jass đam mê giải thích:

“Schilten-Under” và Schilten 9. “Khi chơi “Schieber”, chỉ một người trong mỗi ván (9 tricks) mới có thể quyết định quân bài chủ. Tất cả các thẻ trong bộ đồ này có giá trị gấp ba lần các thẻ khác. Ví dụ: nếu “Schilten” là quân át chủ bài, nhưng quân bài “Eichel” được chơi, bạn vẫn có thể chơi quân bài “Schilten” và giành chiến thắng.

Mara hỏi:

“Tại sao bạn lại tìm “Under” và Schilten 9?” 

Sonja giải thích:

"The "Under" là quân bài cao nhất trong các quân bài. Sau đó là Schilten 9, được gọi là "Nell", tiếp theo là quân Át, v.v,” 

Mara hỏi:

"Còn gì nữa không?"

  • Thông báo, đẩy, “Obenabe” và “Undenufe”

Trong khi đó, Hannes đốt điếu VILLIGER PREMIUM No 7 Sumatra, một cách thú vị trên điếu xì gà cay nhẹ. Sonja giải thích:

"Vâng, còn ba điều nữa, các lá bài luôn được xáo trộn và chia bởi người chơi này đến người kia theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Người chơi ở bên phải của người chia bài được yêu cầu "thông báo" và sau đó có thể chỉ định bộ đồ át chủ bài. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn chơi mà không có quân át chủ bài và thay vào đó chơi theo giá thầu “Obenabe”, trong trường hợp đó, bộ đồng chất được chơi trên mỗi trick là mạnh nhất. Hoặc bạn chọn chơi giá thầu “Undenufe”. Sau đó, bạn cũng đang chơi mà không có quân át chủ bài và các quân bài xếp theo thứ tự ngược lại, tức là quân 6 là quân mạnh nhất cho mỗi bộ và quân Át là quân yếu nhất. " 

Mara hỏi:

“Hiểu rồi, và tại sao biến thể Jass này lại được gọi là “Schieber”?"

  • Thẻ hút thuốc

Sonja hỏi:

“Bây giờ tôi cũng châm một điếu xì gà nhé?” 

Michael lại xen vào, anh mời cô một trong những điếu xì gà nhẹ với ống ngậm huyền thoại:

“Ừ, chắc chắn rồi, tôi khuyên bạn nên dùng VILLIGER KIEL Junior.”

Hannes, đối tác của Sonja, bây giờ cũng bổ sung thêm, anh ấy tự hào chia sẻ kiến ​​​​thức của mình:

“Hơn nữa, tác phẩm kinh điển này đã được sản xuất từ ​​năm 1907 và do đó gần như cũ bằng Jass. Chà, hãy nói thẳng điều này: Trò chơi bài đã tồn tại lâu hơn xì gà vì trò chơi bài bắt nguồn từ Hàn Quốc và Trung Quốc vào thế kỷ 12. Hai thế kỷ sau, họ tìm đường đến châu Âu qua Con đường tơ lụa và đường biển. Tuy nhiên, bản thân Jass chỉ được đưa vào Thụy Sĩ bởi những người lính đánh thuê theo đạo Tin lành vào 1/3 cuối thế kỷ 18.thế kỷ. Nguồn gốc Hà Lan của nó không chỉ được phản ánh trong Jas - tức là Jack, còn được gọi là con át chủ bài “Under” - mà còn ở Nell (9 trong số những con át chủ bài)”

  • Coiffeur, Differenzler, Bieter & Co.

Vì Mara và Michael đang chơi một trận đấu với Jass ở vòng thứ tư - nghĩa là thực hiện tất cả chín tricks

Mara hỏi, hơi xấu hổ: 

"Bây giờ tôi đã hiểu rõ về “Schieber”, chúng ta có thể thử một lần không? Một trò chơi Jass khó hơn một chút?"

Chơi Jass Và Hút Xì Gà - Thưởng Thức Hai Truyền Thống Của Thụy Sĩ

Michael đốt một chiếc VILLIGER ORIGINAL-KRUMME Junior

Tuy nhiên, Hannes lắc đầu: 

“Đừng vội, đội đầu tiên đạt được 1000 điểm sẽ thắng “Schieber”. Thêm vào đó, không có hại gì khi có thêm kinh nghiệm. Vì vậy, bạn biết khi nào nên chơi quân bài nào, từ đó chỉ ra cho đối tác của bạn về quân bài mà bạn đang đặc biệt mạnh. Tuy nhiên lần tới, chúng tôi sẽ vui lòng giải thích về “Weisen”, các biến thể khác của Jass, như Coiffeur, Differenzler hoặc Viehhändler, các yếu tố may rủi khác nhau và bạn có thể chơi Bieter chỉ với ba người chơi, chẳng hạn như Molotov với tám người chơi trở lên.”


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top