Giỏ hàng

Cách Nhận Biết Xì Gà Bị Mốc Và Khắc Phục Xì Gà Mốc Hiệu Quả Nhất


Video hướng dẫn cách cứu chữa và khắc phục Xì Gà Mốc!

Khi xì gà của bạn bị mốc, có một số bước bạn có thể thực hiện để cứu chữa tình trạng này. Việc xử lý xì gà bị mốc đòi hỏi sự cẩn trọng và kiên nhẫn. Dưới đây, Xì Gà Nghiệp Dư sẽ hướng dẫn bạn 3 phương pháp để xử lý xì gà bị mốc. (Nhớ rằng, sau khi xì gà đã bị mốc, không nên hút nữa!)

Trước tiên, bạn cần phải xác định xem xì gà của bạn có bị mốc thật sự hay chỉ là "lên tuyết". Nếu chỉ là "lên tuyết", bạn không cần phải lo lắng, vì điều này chỉ đơn giản là sự hiện tượng của dầu trong xì gà lên bề mặt. Trong trường hợp này, bạn có thể an tâm và tiếp tục hút xì gà bình thường.

xì gà bị mốc và  những cách khắc phục xì gà mốc

Xì gà nổi mốc do bảo quản trong môi trường không tốt

Bước 1: Lấy tất cả các điếu xì gà ra khỏi tủ đựng ẩm của bạn và kiểm tra từng điếu xem có bất kỳ điểm nào bị mốc không. Sau đó, sử dụng một chiếc khăn vải khô để lau từng điếu xì gà và để những điếu có vẻ bị mốc vào một tủ đựng xì gà khô trong vòng 36 giờ. Nếu sau thời gian này vết mốc biến mất, bạn có thể thoải mái hút điếu xì gà đó, vì mốc có thể mới và chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến xì gà.

Bước 2: Nếu sau khi thực hiện Bước 1 mà vẫn còn vết mốc, bạn không nên bỏ cuộc. Hãy sử dụng một khăn ẩm để lau nhẹ từng điếu xì gà và sau đó đặt chúng trong một tủ đựng xì gà khô trong 36 giờ. Tiếp theo, bạn nên đặt các điếu xì gà vào một tủ lạnh và để qua đêm. Sau đó, lấy xì gà ra và ủ chúng riêng cho đến khi độ ẩm và nhiệt độ quay lại như bình thường. Nếu vết mốc biến mất, bạn có thể an tâm hút xì gà đó.

Bước 3: Một phương pháp khác là bạn có thể dùng khăn ẩm để lau các điếu xì gà bị mốc. Sau khi lau, bạn có thể "nướng nhẹ" các điếu xì gà bằng ngọn lửa nhỏ (lưu ý không sử dụng bật lửa khò), nướng đều từ đầu đến cuối điếu và phải cực kỳ cẩn thận để không làm hỏng xì gà. Sau khi hoàn thành các bước này, bạn nên ủ riêng từng điếu xì gà và cung cấp độ ẩm đầy đủ cho chúng trong vòng 1 tuần. Nếu các vết mốc biến mất, bạn có thể an tâm và thưởng thức xì gà đó.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả các phương pháp để cứu chữa xì gà bị mốc là để tham khảo. Khi đã phát hiện xì gà bị mốc, tốt nhất là bạn không nên hút nó nữa. Đừng tiếc một điếu xì gà vài trăm nghìn đồng mà đặt sức khỏe của bạn lên hàng đầu. Sức khỏe luôn là quan trọng nhất!


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top