Giỏ hàng

Cắt Và Châm Xì Gà Như Dân Chơi Chuyên Nghiệp - Chơi Xì Gà Nghiệp Dư

Cắt và Châm xì gà một cách chuyên nghiệp 

Xì Gà cuốn tay không sẵn sàng để hút. Bạn phải cắt phần mũ (Cap), sau đó châm xì gà. Trong khi các loại bật lửa và dụng cụ cắt xì gà là theo sở thích của bạn, nhưng có một số quy tắc cơ bản là phổ biến. Ví dụ, cắt quá nhiều phần mũ xì gà là không nên. Cắt cái gì quá nhiều? Nếu điếu xì gà của bạn bị tuôn phần lá sau khi cắt thì xin chia buồn, vì bạn đã cắt quá sâu. Thông thường, có một cái côn nhỏ ở đầu điếu xì gà, được gọi là vai. Xì Gà Nghiệp Dư khuyên bạn không nên cắt quá phần vai. (Xem: Cách cắt xì gà.)

cắt xì gà, châm xì gà, hướng dẫn chơi xì gà
Dụng cụ cắt xì gà rất quan trọng, dao cắt hai lưỡi sẽ rất phù hợp cho người mới chơi.

Trong trường hợp cắt những điếu Figurados như TorpedoPiramide, bạn không nên cắt bỏ quá nhiều phần đầu đến nỗi nó mất đi hình dáng ban đầu. Phần chóp nhọn ở đó đều có lý do chức năng và thẩm mỹ để vừa thoải mái hơn khi ngậm trong miệng và trông đẹp mắt. Chúng rất khó để cuốn và đòi hỏi nghệ nhân cuốn phải có tay nghề cao. Ngoài ra, họ mất nhiều thời gian hơn để cuốn những điếu này, đó là lý do tại sao chúng thường đắt hơn. Cắt bỏ quá nhiều đánh bại toàn bộ mục đích, cả thực tế và nghệ thuật. Ngược lại, không cắt đủ có thể dẫn đến việc hút rất bí và khi đó nhựa của lá sẽ tích tụ ở ngay miệng bạn, điều mà bất kỳ người hút xì gà lành mạnh nào cũng muốn tránh. Nhưng tốt nhất vẫn là cắt một phần nhỏ trước rồi từ từ tỉa cho hợp với gu hút của bản thân còn hơn cắt quá nhiều trong nhát cắt đầu tiên.

cắt xì gà, châm xì gà, hướng dẫn chơi xì gà
Châm xì gà chuẩn sẽ giúp bạn tận hưởng xì gà ngon hơn

Khi châm xì gà thì phải châm một cách thật là tinh tế, tương tự như cách bạn nướng kẹo dẻo với sự tiếp xúc lửa trực tiếp tối thiểu. Khi để ngọn lửa tiếp xúc với xì gà trực tiếp quá lâu sẽ tạo ra vị đắng như than và sẽ mất ngon. Tốt nhất nên châm xì gà của bạn trong môi trường ít gió nhất. Nếu đang ở một nơi nhiều gió thì bạn có thể dùng những bật lửa chuyên dụng để nướng xì gà tuy nhiên nên nhớ hạn chế để lửa tiếp xúc xì gà nếu không sẽ tạo ra vị than đắng rất khó chịu. (Xem: Cách châm điếu xì gà.)


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top