Giỏ hàng

Hình Dáng Đặc Biệt - Lịch Sử Của Double Figurado

Một ngày nọ, tôi quyết định hút một điếu Cuban Distinguido. Lớp ngoài vỏ bọc màu nâu hấp dẫn cùng hình dáng điếu với kích thước tuyệt vời mang chiều dài 162 mm. Hình dáng đặc biệt này nổi bật giữa những điếu xì gà chủ yếu là thẳng, hoặc parejo, trong tủ giữ ẩm xì gà của tôi. Tôi cắt đầu cách điểm 3mm và và hương vị thật hấp dẫn. 

XGND - Hình Dáng Đặc Biệt - Lịch Sử Của Double Figurado

Hộp Xì gà Cuban Distinguido

Phần lớn hương vị đến từ wrapper và filler bên trong chiếc chân hình nón đã tạo nên một ấn tượng rõ ràng trong vòm miệng của tôi. Khi vết bỏng cháy đến phần rộng nhất của vòng ring 52 loại vitola này, hương vị trở nên tròn trịa và đậm đà hơn. Giống những hương vị từ trung bình đến trọn vẹn của Cuaba được cung cấp bởi Habanos SA.

 

XGND - Hình Dáng Đặc Biệt - Lịch Sử Của Double Figurado

Hình dáng đặc biệt của điếu Xì gà Cuban Distinguido

Đối với tôi, đó không phải là một trải nghiệm hoàn toàn mới, nhưng tôi nhớ lại lần phải tham gia một khóa học về hút xì gà có hình dạng này, gần 20 năm trước khi Hunters & Frankau chọn để ra mắt Cuaba.

XGND - Hình Dáng Đặc Biệt - Lịch Sử Của Double Figurado

Hunters & Frankau là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm xì gà cao cấp

Vào giữa những năm 1990, ngành công nghiệp Cuba vẫn đang chịu hậu quả của sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết. Sản lượng xì gà ở mức thấp nhất trong 25 năm. Tuy nhiên, sự bùng nổ xì gà bắt đầu ở Hoa Kỳ đang bắt đầu lan sang châu Âu, và Habanos SA vừa được thành lập, mang đến một cấp độ chuyên môn mới cho ngành thương mại Havana lâu đời. Đã đến lúc đổi mới.

XGND - Hình Dáng Đặc Biệt - Lịch Sử Của Double Figurado

Lịch Sử Của Double Figurado

Sự khuyến khích cho những ý tưởng mới đến từ đầu. Fidel Castro tin rằng cần có những thương hiệu mới không chỉ để làm sống động danh mục sản phẩm xì gà của Cuba mà còn cho rằng một ngày nào đó lệnh cấm vận thương mại của Hoa Kỳ có thể kết thúc, để tạo cơ hội cho ngành công nghiệp thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ, nơi hầu hết các thương hiệu xì gà đã được đăng ký bởi các công ty cạnh tranh.

Francisco Linares, chủ tịch của Habanos SA đã được giao nhiệm vụ vào thời điểm đó. Những nỗ lực của ông đã phát hành Vegas Robaina và Vegueros ra mắt năm 1997, Trinidad năm 1998 và San Cristóbal de la Habana năm 1999, nhưng công ty đầu tiên là Cuaba vào năm 1996. Khái niệm một thương hiệu xì gà hoàn chỉnh mà một số người vẫn thường làm là phải bao gồm các hình dáng Double Figurados, hay Perfectos. Đúng là ngày xưa, hầu như tất cả Habanos đều có hình dạng như vậy, nhưng đó là vào thế kỷ 19.

Các danh mục cũ trong kho lưu trữ của Hunters & Frankau chỉ ra rằng straight-sided đã vượt qua Double Figurados vào giữa những năm 1930, mặc dù nhiều sản phẩm vẫn được sản xuất. Đến những năm 1990, chỉ còn lại ba vitolas trong danh mục đầu tư của Cuba: Romeo y Julieta Celestiales Finos, Partagás Presidentes and Fonseca Invictos.

XGND - Hình Dáng Đặc Biệt - Lịch Sử Của Double Figurado

Romeo y Julieta Celestiales Finos

Do đó, hầu như không có bất kỳ torcedores (máy cuốn xì gà) nào làm việc trong ngành có kỹ năng cuộn những hình dạng phức tạp như vậy. Dự án trở nên khả thi chỉ vì sự cam kết của một người thợ lò 60 tuổi tại nhà máy Romeo tên là Carlos Izquierdo. Nhiều thế hệ của gia đình Izquierdo đã làm việc tại Romeo, và Carlos đã bắt đầu làm việc ở đó vào năm 1950, nhanh chóng vươn lên trở thành một thợ làm xì gà hạng nhất.

Loại xì gà mà ông yêu thích nhất để làm là Romeo y Julieta Romeo, bất ngờ lại chính xác là loại vitola giống như Cuaba Distincido. Khi nó bị ngừng sản xuất vào năm 1978, Carlos đã rất buồn đến mức thề rằng mỗi khi gặp bất kỳ ai từ Habanos SA, hoặc tiền thân Cubatabaco của nó, ông ta sẽ nài nỉ họ giới thiệu lại Double Figurados, thứ mà ông ta coi là đỉnh cao của nghệ thuật cuốn xì gà.

Do đó, Linares biết chính xác người có thể trợ giúp với thương hiệu mới của mình. Quá vui mừng, Carlos bắt đầu đào tạo một đội ngũ nhân viên đặc biệt gồm 14 thợ cuốn xì gà tại Romeo. Tôi nhớ đã gặp họ vào khoảng thời gian đó và rất ngạc nhiên về độ tuổi còn trẻ của tất cả họ. Rõ ràng, Carlos đã quyết tâm truyền lại những kỹ năng của mình cho một thế hệ hoàn toàn mới.

Năm 1995, Linares có chuyến đi đầu tiên đến Anh. Ông đã đi tham quan nhiều thương gia xì gà hàng đầu của London, nơi ông nhìn thấy những bộ sưu tập xì gà cũ và quý hiếm của họ, nhưng điều khiến ông dừng bước là một trong những vật gia truyền của Hunters & Frankau. Đó là một khung mạ vàng và tráng men có chứa những điếu xì gà thực sự do La Corona sản xuất vào năm 1885. Vì mỗi điếu xì gà là một Double Figurado, Linares kết luận rằng nơi duy nhất để ra mắt thương hiệu Cuaba non trẻ của mình chính là London.

XGND - Hình Dáng Đặc Biệt - Lịch Sử Của Double Figurado

Nicholas Freeman - chủ tịch của Hunters & Frankau

Vì vậy, vào ngày 19 tháng 11 năm 1996, Francisco Linares - chủ tịch của Habanos SA và Nicholas Freeman - chủ tịch của Hunters & Frankau, đã tổ chức một bữa tối black tie cho 200 khách tại Claridge's Hotel. Ngồi lặng lẽ ở một trong những chiếc bàn tiệc, chiếc nơ của ông ấy hơi xộc xệch và trông như thể ông ấy thích ngồi ở băng ghế cùng với những người trong nhà máy của mình, Carlos Izquierdo - người đàn ông chịu trách nhiệm lớn nhất cho sự kiện đang diễn ra.

Anh em có thể xem các bài viết về "Phần 1. Thương Hiệu Xì Gà Mới Của Havana - Cuaba" để tìm hiểu thêm thông tin về thương hiệu xì gà cao cấp lâu đời Cuaba.

Anh em qua trực tiếp để tham khảo các dòng xì gà và mua hàng chính hãng tại XGND. Anh em có thể yên tâm về chất lượng, chúng tôi đảm bảo độ uy tín tại Xì Gà Nghiệp Dư.

Theo dõi XGND để đọc thêm nhiều bài viết tin tức trên Thế Giới được cập nhật nhanh và sớm nhất tại XGND anh em nhé. Chúc anh em có những buổi chill vui vẻ cùng những điếu xì gà thơm ngon.

 


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top