Giỏ hàng

Những Gì Bạn Cần Biết Khi Chơi Xì Gà - Hút Xì Gà Dễ Không

Đối với những người mới bước chân vào Thế giới Xì gà sẽ thấy choáng ngợp bởi quá nhiều thông tin, và nhiều người cũng sẽ thắc mắc. XÌ GÀ LÀ GÌ ?

Anh em mới vào chơi Xì Gà, Xì Gà Nghiệp Dư khuyên anh em đừng nên quá lo lắng về độ nặng của xì gà, đây là một khía cạnh rất nhỏ của xì gà mà nhiều người mới chơi rất quan ngại, và Xì Gà Nghiêp Dư sẽ giúp bạn định hướng được hướng đi riêng của bản thân.

Xì gà là gì ? cách sử dụng xì gà đúng cách, xì gà cho người mới chơi
Hút Xì Gà mỗi khi rảnh rỗi là một cách giải tỏa căng thẳng rất tốt

Điều đầu tiên bạn nên biết rằng hút xì gà KHÔNG phải là một cuộc đua, Xì gà được làm ra để thưởng thức và hưởng thụ thời gian rảnh của bản thân. Nếu bạn hút quá nhiều và hút quá nhanh thì xì gà sẽ bị nóng và dẫn đến mất vị. Với những người mới chơi thì có quá nhiều kích thước và hình dáng của xì gà, và điều quan trọng ở một điếu xì gà ngon đó chính là hương vị phải luôn đồng nhất khi trải nghiệm. Và khi hút xì gà thì anh em nên chọn điếu xì gà phù hợp tùy theo thời gian mà mình có, nếu bạn có cả ngày rảnh rỗi thì bạn có thể chọn một điếu xì gà to để tha hồ thưởng thức, nếu không bạn có thể chọn một điếu nhỏ hơn để trải nghiệm tùy theo ý anh em.

Xì gà là gì ? cách sử dụng xì gà đúng cách, xì gà cho người mới chơi
Xì Gà có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

Xì gà có nhiều hình dáng khác nhau và mỗi dáng sẽ có nhiều lợi ích khác nhau của nó. Parejo là những điếu xì gà mang hình ống trụ và thường suông dài từ đầu đến cuối và với phần cuối bo tròn. Ngoài ra, Figurado là hình dáng đặc biệt hơn với phần cuối sẽ được cuốn chóp nhọn và thường phần đầu điếu sẽ to hơn so với cuối điếu, Torpedo, Pyramide, Belicoso, Perfecto,... là những cái tên nổi tiếng gắn liền với hình dáng Figurado. Điều đặc biệt của điếu Figurado là bạn ngậm đầu nhỏ để hút nhưng có thể thưởng thức điếu xì gà với đường kính to.

Nói sơ sơ đến đây chắc anh em cũng hiểu được XÌ GÀ LÀ GÌ ? đúng không

Có ba yếu tố cơ bản của một điếu xì gà và ba thứ đó chính là Wrapper, Binder và Filler

Xì gà là gì? phẫu thuật xì gà, cấu trúc xì gà ra sao
Cấu trúc của xì gà truyền thống cơ bản chỉ gồm 3 phần

Filler (Ruột xì gà) : Đây là phần lõi của Xì gà, có nhiều loại như lá nguyên, lá ngắn và lá vụn. Xì gà cuốn tay đa số sẽ sử dụng lá nguyên vì cho ra hương vị đều hơn và ngon hơn, ngoài ra tùy theo nghệ nhân cuốn thì cũng sẽ có những điếu có ruột sử dụng lá ngắn cho ra hương vị cũng rất ngon. Và thường một điếu xì gà sẽ có từ 3 đến 5 lá Filler, có nhiều hãng sẽ khoe khoang là họ có 6, 7 lá trong Filler của họ.

Binder (Lá kết dính) : Đây là lá sẽ giữ lại phần ruột xì gà và giúp điếu xì gà có cấu trúc vững chắc hơn, lá Binder cũng cực kì quan trọng vì nó đem lại mùi vị cho xì gà và một lá Binder tốt sẽ giúp xì gà cháy tốt hơn.

Wrapper (Lá cuốn ngoài) : Hay còn được gọi là áo của xì gà, cả hai loại Filler và Binder có thể có những lá không toàn vẹn nhưng lá Wrapper là lá phải thật HOÀN HẢO. Lá Wrapper thường là lá cho ra nhiều hương vị nhất.

Xì gà là gì? phân biệt xì gà và thuốc lá
Khác biệt giữa Xì Gà và Thuốc Lá ?

Vậy thuốc lá trong Xì gà khác biệt gì với thuốc lá thông thường ? Những người không chơi xì gà thường hay bảo "Cây thuốc lá nào mà chả giống cây thuốc lá nào". Nói như thế thì sai hoàn toàn, vì khi xây nhà thì bạn sẽ chọn gỗ gì ? Gỗ Bấc hay Gỗ Sồi ? Nếu nói "Cả hai cũng là gỗ, sử dụng gỗ nào cũng được" thì sai quá sai. Và trong Xì Gà cũng vậy, cây thuốc lá không phải cây nào cũng như nhau, để tạo nên các điếu Xì gà chung một dòng mang hương vị giống nhau thì những nghệ nhân cuốn phải chọn lựa những lá sao cho ra hương vị giống nhau nhất.

Xì gà là gì?xì gà cuba có phải là ngon nhất
Xì gà Cuba có phải là ngon nhất không ?

Điều thú vị về vùng đất Cuba và cách mà Cuba đã tạo nên dấu ấn riêng trong nền công nghiệp Xì gà đó chính là vùng đất Vuelta Abajo của họ, nơi cho ra những lá Xì gà thơm ngon nhất. Và một câu hỏi thường hay được đặt ra là Cuba có thực sự làm xì gà ngon không ? Câu trả lời chắc chắn là . Nhưng Xì gà Cuba có phải là ngon nhất không ? Thì câu trả lời là CHƯA CHẮC!

Một điều mà những ai chơi Xì Gà đều phải biết đó chính là cắt xì gà, nếu bạn cắt quá sâu thì sẽ rất phí xì gà và làm hỏng cấu trúc của Xì gà, nếu cắt quá ít thì có thể sẽ không hợp gu hút của bạn. Nếu bạn muốn cắt xì gà chuẩn thì nên tham khảo tại đây

Để châm Xì gà chuẩn thì trước tiên bạn phải "sơ chế" và nướng xì gà cho chuẩn, châm từ ngoài vào trong làm sao cho cháy đều cả điếu, nếu bạn châm không chuẩn thì sẽ dẫn đến cháy không đều và rồi khi hút sẽ không được ngon. Để tham khảo cách châm xì gà chuẩn bạn nên đọc tại đây

Và đó là những điều cơ bản giúp bạn hiểu được Xì Gà Là Gì ? và những cách chơi Xì gà cơ bản, Xì Gà Nghiệp Dư hi vọng những bài viết này sẽ đem lại thông tin bổ ích cho các bạn!!!


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top