Giỏ hàng

10 Điều Cần Biết Về Xì Gà Fuente Fuente OpusX

Vào đầu những năm 1990, Carlos “Carlito” Fuente Jr. đã trồng 37 mẫu hạt giống Cuba ở Cộng hòa Dominica vào thời điểm mà không ai nghĩ rằng có thể trồng được loại hạt chất lượng này tại vùng Cộng hòa Dominica. Nỗ lực, trực giác và sự sáng tạo của Fuente đã được đền đáp. Những loại lá xì gà này là một trong những thương hiệu được thèm muốn nhất trong thế giới xì gà cao cấp Fuente Fuente OpusX.

Kỷ niệm 25 năm có mặt trên thị trường vào năm nay, OpusX tiếp tục là một loại xì gà hiếm có với nhu cầu cao, sức mạnh đáng kể và hương vị độc đáo, không thể bắt chước. Bí ẩn đằng sau OpusX vẫn còn tồn tại, nhưng đây là một vài sự thật sẽ làm sáng tỏ thương hiệu xì gà đã trở thành một hiện tượng được mọi người quan tâm

Xì Gà Fuente Fuente OpusX

OpusX có vỏ bọc hạt giống Corojo Cuba sẫm màu, biểu thị cho sự pha trộn táo bạo

  • Fuente Fuente OpusX nổi bật với lớp lá Wrapper

Người ta thường tin rằng giấy gói chất lượng cao không thể trồng được ở Cộng hòa Dominica. Carlos Fuente Jr. bắt đầu chứng minh quan điểm này là sai, và anh ấy đã làm được. Được trồng tại trang trại xì gà Chateau de la Fuente, lớp Wrapper Corojo Cuba sẫm màu, bóng dầu tạo nên hỗn hợp OpusX. Nhưng ngay cả ngày nay, rất ít nông dân trồng được lá Wrapper cho xì gà cao cấp ở Cộng hòa Dominica, khiến cho sự pha trộn xì gà của OpusX tại vùng Dominica trở nên tương đối hiếm. Vẫn còn nhiều khó khăn để có được lá Wrapper tốt từ đất Dominica, mặc dù Fuente đã chứng minh, không phải là không thể.

  • Chúng rẻ hơn bạn nghĩ

Bạn có thể đã thấy xì gà OpusX được bán ở một số địa điểm nhất định với giá khá hời. (Có lần chúng tôi tình cờ thấy xì gà trong một nhà hàng bít tết ở Las Vegas với giá 100 đô la một điếu.) Nhưng đừng nhầm lẫn giữa mức chênh lệch do một số nhà bán lẻ bên thứ ba tính với giá bán lẻ đề xuất của thương hiệu. Robusto được bán với giá $15,20 trước thuế tại các nhà bán lẻ được ủy quyền và Belicoso XXX là $12,95. Không có loại nào rẻ, nhưng chúng tương đối hợp lý và khác xa với những loại khói đắt nhất trong thế giới xì gà.

Xì Gà Fuente Fuente OpusX

Carlos Fuente Jr. kiểm tra lá xì gà để tạo thành một trong những điếu xì gà đặc trưng

  • Xì gà Fuente Fuente OpusX hot vào giữa những năm 1990

Vào những năm 1990, Fuente Fuente OpusX chỉ bán hai điếu xì gà cho mỗi khách hàng. Sau đó nguồn cung giảm xa so với nhu cầu, cho đến ngày nay Fuente Fuente OpusX trở thành cơn sốt và được nhiều người tìm kiếm để mua

  • Ban đầu chúng không được bán ở phía tây sông Mississippi

Khi thương hiệu ra mắt vào tháng 11 năm 1995, không có đủ hàng để bán. Fuente hạn chế bán hàng cho miền Đông Hoa Kỳ trong một thời gian. (Fuente hợp tác với gia đình Newman để phân phối. Khi thương hiệu Diamond Crown được ra mắt vào năm 1995, nó đã duy trì doanh số bán hàng đó ở miền Tây Hoa Kỳ.)

10 Điều Cần Biết Về Xì Gà Fuente Fuente OpusX

Ánh nắng chiếu xuyên qua những đỉnh núi phủ đầy mây ở Bonao, Cộng hòa Dominica, nơi có cánh đồng Chateau de la Fuente

  • ProjectX from Planet 9

Trước khi Fuente nghĩ ra tên chính thức cho dòng xì gà, anh ấy đã suy nghĩ cái tên ProjectX from Planet 9 để ám chỉ đến những bộ phim schlock lộng lẫy của Ed Wood. Anh ấy đã cân nhắc việc sử dụng từ “opulent”. Sau đó, sau khi xem qua từ điển, anh ấy bắt gặp từ “opus”, xuất hiện ngay sau đó. Anh nói:

“Điều này thật hoàn hảo, tôi kết hợp nó với chữ X và nghĩ OpusX. Nghe có vẻ giống sex!' ”

10 Điều Cần Biết Về Xì Gà Fuente Fuente OpusX

Mọi yếu tố trên tem của xì gà Fuente Fuente OpusX đều có biểu tượng tình cảm và ý nghĩa ẩn giấu

  • Ý nghĩa tem xì gà Fuente Fuente OpusX

Dải tem phức tạp là một loạt các biểu tượng và mọi khía cạnh thiết kế của đại diện cho một điều gì đó quan trọng đối với Fuente. Các dải tem xì gà này được sản xuất tại Vrijdag Premium Printing ở Hà Lan và là đại diện cho một số dải xì gà chất lượng cao nhất hiện nay.

  • Tên thương hiệu từng bị tranh chấp

Chưa đầy một năm sau khi OpusX được phát hành, tên thương hiệu đã bị tranh chấp hợp pháp bởi nhà máy rượu Opus One có trụ sở tại California, một liên doanh giữa Robert Mondavi Corp. của Oakville, California và Nam tước Philippe de Rothschild của Bordeaux, Pháp. Fuentes đã thắng kiện vào năm 1998 khi một thẩm phán Tampa phán quyết rằng xì gà không có khả năng gây ra bất kỳ sự nhầm lẫn nào giữa những khách hàng uống rượu.

  • Xì gà OpusX được đặt trong tủ để ủ

Không giống như các loại xì gà Arturo Fuente khác, được ủ trên kệ mở, xì gà OpusX được đặt trong tủ để ủ tối thiểu một năm. Những điếu xì gà này cũng được cuộn trong khu vực đặc biệt của riêng chúng trong nhà máy.

"Tôi đóng cửa để những viên ngọc quý giá này giữ được hương vị và tuổi thọ như một chiếc nồi nấu chậm."

10 Điều Cần Biết Về Xì Gà Fuente Fuente OpusX

Phòng OpusX là phòng trưng bày duy nhất trong toàn bộ nhà máy Fuente nơi sản xuất xì gà OpusX. Chú ý cách gạch trên sàn được sắp xếp để tạo thành chữ 'X'

  • Bạn sẽ không tìm thấy chiếc lá xì gà nào trên bất kỳ điếu xì gà nào khác không phải do Fuente sản xuất

Fuente không bán bất kỳ loại lá xì gà nào từ trang trại Chateau de la Fuente của mình, vì vậy loại xì gà duy nhất được làm bằng lá từ những cánh đồng đó là do Fuente sản xuất, bao gồm Ashton ESG và Diamond Crown Black Diamond. Nếu bạn từng nghe tuyên bố rằng một nhãn hiệu do công ty khác sản xuất sử dụng cùng một loại lá xì gà như OpusX, thì đó là thông tin sai. Fuente giải thích: 

“Điều cuối cùng tôi muốn là bán những điếu xì gà của chính mình. Ngày tôi làm điều đó, mọi người sẽ bắt đầu nói rằng xì gà của họ có những điếu xì gà được dùng bằng lá xì gà giống như OpusX. Tôi sẽ không cho bất kỳ ai cơ hội đó. Bất cứ điều gì không được sử dụng sẽ bị phá hủy."

  • Fuente xé tem xì gà của chính mình

Fuente có thói quen xé dây quấn xì gà OpusX của mình sau khi hút xong một điếu xì gà để những kẻ làm giả xì gà không có cơ hội thu gom tem của thương hiệu để làm điều xấu


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top