Giỏ hàng

Cha đẻ của H. Upmann - Thương Hiệu Xì Gà Cao Cấp Của Cuba

H. Upmann là một thương hiệu xì gà cao cấp của Cuba được thành lập bởi chủ ngân hàng Hermann Dietrich Upmann (người cũng thành lập ngân hàng H. Upmann & Co.) đến từ đức - là một người rất yêu thích xì gà Cuba đến nỗi ông chuyển đến Havana và sáng tạo ra thương hiệu H. Upmann 1844. 

Ngân hàng của ông đóng cửa vào đầu những năm 1920 nhưng xì gà của ông vẫn tồn tại theo thời gian về một Habano thanh lịch, với hương vị nhẹ nhàng tuyệt mỹ.

Hermann Dietrich Upmann (1816 - 1894) 

Năm 23 tuổi, ông lên đường đến Thế giới Mới vào năm 1839 để làm việc cho một Công ty xuất nhập khẩu: The Gravenhorst & Co. Trong chuyến đi, một người Anh đã thuyết phục ông ở lại Havana và chỉ cho ông kinh doanh sản xuất xì gà. Upmann chấp nhận lời đề nghị vì thấy được tìm năng và cơ hội đang phát triển mạnh tại nơi đây. 

Ông đã tìm hiểu các quy trình và bí quyết sản xuất xì gà, mua một nhà máy sản xuất xì gà địa phương tại 85 San Miguel Street, Havana và tạo ra thương hiệu H. Upmann 1844, một trong những thương hiệu xì gà lâu đời nhất trên Thế Giới.

Nhà máy H. Upmann

Năm 1855, ông nhận được giải thưởng đầu tiên. Ông đã đạt được tiêu chuẩn của “Người cung cấp xì gà của Hoàng đế Don Alfonso XII, Vua Tây Ban Nha”. Ông là chủ sở hữu một trong năm nhà máy sản xuất thuốc lá lớn nhất ở Cuba. 

Hermann Upmann trở thành giám đốc của Hiệp hội Thương hiệu Xì gà Havana, một tổ chức hoạt động để chống lại việc sản xuất và buôn bán xì gà giả.

Tuy nhiên, anh nhận thấy khí hậu nhiệt đới ở Cuba rất khó khăn, vì vậy anh quyết định không ở lại lâu dài. Người em út của ông, August Ludwig Upmann (sinh năm 1818) bắt đầu làm việc với ông và do đó ở lại Cuba. Hermann Dietrich Upmann trở lại Đức vào năm 1848 và thành lập công ty xì gà Gebrüder Upmann & Co. Bremen. 

Năm 1864, cháu trai của ông, Heinrich Upmann, đến Cuba. Với nguồn vốn đóng góp chủ yếu của người chú của mình, họ đã thành lập một tổ chức dành riêng cho hoạt động ngân hàng - ban đầu phục vụ cho các nhà sản xuất và buôn bán thuốc lá, xì gà. Sau đó hoạt động của họ được trải rộng qua Antilles.

Bản đồ Antilles

Công ty phát triển đến mức được chuyển đổi thành hoạt động theo chiều dọc: họ chăm sóc luống gieo hạt, trồng trọt, thu hoạch, sản xuất, đóng gói và cùng với công ty vận chuyển của mình, vận chuyển sản phẩm đến các thị trường khác.

Hermann Upmann nghỉ hưu vào năm 1890, và được nối nghiệp tại H. Upmann & Co. bởi cháu trai của ông, Heinrich Upmann, người đã tiếp tục công việc kinh doanh với các đối tác của mình là Heinrich Runken và Theodore Garbade. Sau này là chủ tịch của Liên minh các nhà sản xuất xì gà của Island.

Sau cái chết của Heinrich vào năm 1914, ông được kế tục bởi các cháu trai của mình là Hermann và Albert (Alberto) Upmann.

Xì Gà Cuba H.Upmann Noellas LCDH

H. Upmann là một trong những thương hiệu của Habanos uy tín nhất. Sự xuất sắc về chất lượng xì gà của hãng được thể hiện qua các huy chương vàng của H. Upmann, chứng nhận và giải thưởng thu được không dưới 11 cuộc triển lãm quốc tế trong suốt Thế kỷ 19.

Anh em có thể xem "Lịch sử H. Upmann - Thương hiệu xì gà cao cấp của Cuba" để hiểu rõ thêm về lịch sử phát triển của thương hiệu xì gà cao cấp H. Upmann mang giá trị lịch sử lâu đời.


XGND có chi nhánh cửa hàng tại Phú Nhuận, anh em có thể qua để trực tiếp tham khảo các điếu của hãng H. Upmann và mua hàng để yên tâm về chất lượng, chúng tôi đảm bảo được độ uy tín tại Xì Gà Nghiệp Dư. 

Anh em đã từng thử một điếu xì gà H. Upmann chưa? Anh em có suy nghĩ gì về thương hiệu? Hãy để lại một bình luận bên dưới. Hãy xem Những câu chuyện về xì gà của XGND để biết thêm các bài viết thú vị về mọi thứ liên quan tới xì gà nhé.

Chúc anh em có những buổi chill vui vẻ cùng những điếu xì gà thơm ngon.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top