Giỏ hàng

Xì Gà Villiger - Lịch Sử 133 Năm Của Hãng Xì Gà Lớn Nhất Nước Đức Villiger

Năm 1910, Louise Villiger thành lập công ty con của công ty Villiger ở Đức, ngày nay là Villiger Söhne GmbH ở Waldshut-Tiengen.

Chắc chắn đây là một dịp để ăn mừng nếu không phải vì đại dịch Covid ngay bây giờ. Do đó, lễ kỷ niệm này, giống như sinh nhật lần thứ 90 năm ngoái của chủ tịch hội đồng quản trị và chủ sở hữu duy nhất Heinrich Villiger, sẽ được tổ chức tương đối lặng lẽ và có thể không tổ chức bởi vì Covid-19

Lịch sử của công ty Villiger bắt đầu từ năm 1888 khi Jean Villiger xây dựng một nhà máy sản xuất xì gà nhỏ tại nhà của mình ở Pfeffikon, Thụy Sĩ - nền tảng cho công ty toàn cầu ngày nay với các nhà máy ở Thụy Sĩ, Đức và Indonesia, cũng như một nhà máy sản xuất xì gà cao cấp ở Brazil. Tổng cộng có khoảng 1.500 nhân viên làm việc cho công ty Xì gà Villiger trên toàn thế giới.

xi ga villiger, jean villiger 1888, xi ga mini villiger, xiga đức Villiger
Jean và Louise Villiger thành lập công ty xì gà Villiger vào năm 1888 tại Pfeffikon, Thụy Sĩ

Sau khi Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, hai con trai Hans và Max Villiger tiếp quản công ty, do đó có tên là Villiger Söhne. Từ năm 1918 đến năm 1938, công ty có sự phát triển nhanh chóng và thành lập hai nhà máy sản xuất trụ cột lớn nhất ở Đức. Quá trình này đi kèm với việc thành lập các nhà máy chi nhánh ở Munich và tiếp quản Geska, Bad Cannstadt, với cơ sở sản xuất ở Schönaich. Các chi nhánh khác của Villiger được thành lập tại Griessen, Blumberg, Bonndorf, Weil im Schönbuch và Lenggries.

Ở thời điểm này, Villiger đã cho ra mắt các thương hiệu vẫn được biết đến trên toàn thế giới ngày nay, chẳng hạn như Villiger Export, Rio6,...

Hai nhà máy ở Munich đã bị phá hủy trong các cuộc không kích bằng bom trong Thế chiến thứ hai và việc xây dựng lại không thể bắt đầu cho đến năm 1950.

Năm 1950, chủ sở hữu duy nhất ngày nay và Chủ tịch Hội đồng quản trị, Heinrich Villiger, đã gia nhập công ty. Năm 1954, sau khi Hans Villiger nghỉ hưu, cháu trai của ông là Heinrich Villiger trở thành người kế nhiệm ông khi mới 24 tuổi và tiếp quản công ty con của Đức vào năm 1958. Năm 1961, dòng xì gà Villiger Kiel thay đổi thiết kế, sử dụng đầu lọc bằng nhựa thay cho bút lông ngỗng được sử dụng trước đây. Năm 1965, thương hiệu Rillos được đưa vào thị trường Đức.

xi ga villiger, jean villiger 1888, xi ga mini villiger, xì gà đức Villiger
Trụ sở chính của Công Ty Xì Gà Villiger tại Pfeffikon, Thụy Sĩ

Khi Max Villiger qua đời vào năm 1966, anh trai của Heinrich Villiger, Kaspar Villiger, gia nhập công ty và cả hai anh em cùng nhau quản lý công ty cho đến năm 1989. Sau khi Kaspar Villiger quyết định theo đuổi sự nghiệp chính trị, kết hợp với việc tranh cử vào Hội đồng Liên bang ở Thụy Sĩ, Heinrich Villiger chịu trách nhiệm chung cho công ty. Trong những năm 1960-1970, công ty tiếp quản một số nhà máy xì gà của Đức và Thụy Sĩ, Holzapfel ở Bünde, anh em nhà Schäfer ở Heidenheim và công ty Eichenberger-Baur ở Thụy Sĩ. Năm 1968, một cơ sở sản xuất bổ sung được thành lập tại Berlin. Các thương hiệu thành công Roll’s, Brio và Braniff được giới thiệu vào giữa những năm 1970.

Năm 1976, vì lý do quảng cáo, công ty Villiger tham gia Đua Xe Công thức 1 và là nhà tài trợ của đội Vil Vil Shadow Racing Team và chiến thắng tại Giải Grand Prix của Áo năm 1977. Công ty Villiger đã và là nhà sản xuất xì gà duy nhất trên thế giới từng tham gia hoạt động trong Đua Xe Công thức 1 ở đẳng cấp hàng đầu của môn đua xe thể thao đã được đại diện.

Cũng vào năm 1976, Phòng trưng bày Xì Gà số 5 (5th Avenue Tobacco Gallery) được thành lập như một công ty chuyên xuất nhập khẩu những mặt hàng quà tặng có giá trị cao - 5th Avenue Tobacco Gallery chuyên về những mặt hàng quà tặng như xì gà cao cấp, máy làm ẩm, các mặt hàng RBA, rượu mạnh và đồ trang sức. Xì gà cuốn tay cũng đã được nhập khẩu trực tiếp từ Cộng hòa Dominica, Nicaragua, Mexico và Honduras.

xi ga villiger, jean villiger 1888, xi ga mini villiger, xì gà đức Villiger
Nhà máy chính của Villiger tại Đức, mỗi năm sản xuất hơn 1.5 tỷ lô Xì Gà và xuất khẩu toàn thế giới

Năm 1979, công ty Deter với thương hiệu Schwarze Weisheit được tiếp quản bởi Villiger, cũng như các công ty khác ở Thụy Sĩ trong thời gian sau đó.

Năm 1983, việc sản xuất xì gà bắt đầu tại nhà máy mới ở Bünde Dünne, sau đó là việc đóng cửa dần các cơ sở sản xuất ở Berlin, Munich và Heidenheim.

Đón xem Phần 2 : Xì Gà Villiger - Lịch Sử 133 Năm Của Hãng Xì Gà Lớn Nhất Nước Đức Villiger


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top