Giỏ hàng

Phần 2: Lịch sử H. Upmann - Thương hiệu xì gà cao cấp của Cuba

Anh em có thể đọc lại "Phần 1: Lịch sử H. Upmann - Thương hiệu xì gà cao cấp của Cuba" để biết thêm về Lịch sử hình hành và người đầu tiên đã xây dựng lên thương hiệu H. Upmann.

  • Phá sản và tái xuất hiện 

Năm 1917, các khoản đầu tư tài sản và bất động sản có trụ sở tại Hoa Kỳ của H. Upmann đã bị Custodian of Alien Enemy thu giữ, và công ty này được đưa vào Danh sách giao dịch của U.S. Enemy. Bị dính vào một số tình trạng liên quan tới pháp lý, ông đã mất phần lớn tài sản và vị trí một nhà tài chính, doanh nhân có ảnh hưởng lớn ở Cuba.

Đến tháng 5 năm 1922, cả Ngân hàng H. Upmann và cơ sở kinh doanh xì gà Upmann đều phá sản. Cùng năm đó, J. Frankau & Co, một trong những đại lý được cấp phép của H. Upmann tại Vương quốc Anh, đã mua thương hiệu và nhà máy xì gà H. Upmann trong cuộc đấu giá với giá 30.000 peso Cuba, và sau 3 năm thương lượng với các chủ nợ của Upmann, đã quản lý để khôi phục sản xuất xì gà dưới nhãn hiệu H. Upmann.

Hũ làm ẩm thủy tinh của H. Upmann Arcadias Claro đã bị cấm vận chuyển 

Năm 1935, J. Frankau được mua lại bởi JR Freeman & Son, công ty gặp khó khăn trong việc quản lý một công ty xì gà Cuba từ London.

Năm 1937, công ty được bán cho Menéndez, García y Cía Co., nhà sản xuất thương hiệu Montecristo mới thành lập gần đây. Menéndez y Ciz tiếp tục sản xuất xì gà H. Upmann cho đến khi quốc hữu hóa ngành công nghiệp thuốc lá sau Cách mạng Cuba vào ngày 15 tháng 9 năm 1960.

Loại xì gà yêu thích của Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy là H. Upmann Petit Upmann làm bằng máy, hiện đã ngừng sản xuất (được bán dưới tên Demi Tasse ở Hoa Kỳ). Vào đêm trước khi ký lệnh cấm vận Cuba, ông đã nhờ phụ tá Pierre Salinger mua từng hộp mà ông có thể thu thập được từ những người bán thuốc lá ở Washington, DC tổng cộng 1.200 điếu xì gà.

Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy

Anh em có thể xem tiếp "Phần 3: Lịch sử H. Upmann - Thương hiệu xì gà cao cấp của Cuba" để hiểu rõ thêm về sự đổi mới và thành công của thương hiệu xì gà cao cấp H. Upmann.


Hiện XGND có chi nhánh cửa hàng tại Phú Nhuận, anh em có thể qua để trực tiếp tham khảo các điếu của hãng H. Upmann và mua hàng để yên tâm về chất lượng, chúng tôi đảm bảo được độ uy tín tại Xì Gà Nghiệp Dư. 

Chúc anh em có những buổi chill vui vẻ cùng những điếu xì gà thơm ngon.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top