Giỏ hàng

Phần 12. Khí Hậu Ảnh Hưởng Đến Độ Ẩm Xì Gà

Anh em có thể xem lại phần 11 về “Điều Cần Biết Về Nhiệt Kế Đo Độ Ẩm Tủ Bảo Quản Xì Gà” để cung cấp thêm thông tin và kinh nghiệm cho anh em những kiến thức về việc cấp ẩm để chuẩn bị cho bộ siêu tập xì gà quý giá của anh em. 

Mọi người tiếp tục xem về những chia sẻ liên quan đến nhiệt độ khí hậu ảnh hưởng đến độ ẩm xì gà để xử lý nếu rơi vào những trường hợp đó tại XGND. Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng trong những bước đầu tiên trước khi anh em quyết định mua những thiết bị và sử dụng phương pháp gì để cân bằng độ ẩm cho xì gà của mình.

Môi trường của anh em đang sống có sự ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ tạo ẩm những điếu xì gà

Độ ẩm tương đối thông thường trong khu vực càng cao, thì anh em càng ít phải chú ý đến việc giữ độ ẩm. Hãy nhớ những gì tôi đã nói trước đó, đối với hầu hết chúng ta, xì gà được làm ẩm quá mức sẽ tệ hơn những điếu xì gà hơi khô một chút. 

Tôi sống dọc theo bờ biển, vì vậy độ ẩm tương đối trong không khí thường cao hơn 70% rất nhiều.

Phải cân bằng độ ẩm giữ không khí bên ngoài và độ ẩm bên trong tủ giữ ẩm xì gà

Trong hầu hết các trường hợp, tôi thậm chí không lấy xì gà ra khỏi hộp để bỏ vào tủ cấp ẩm của mình. Xì gà vẫn tốt trong suốt thời gian chúng được đặt trên kệ. Tất nhiên tôi hút một hộp trong vòng một hoặc hai tuần, vì vậy chúng không có thời gian để khô. Tôi hy vọng chúng sẽ khô khi tôi đã cố tình để xì gà trên kệ và không có bất kỳ hộp đựng hoặc thậm chí chỉ cần một túi có khóa zip trong nhiều tuần và thậm chí hàng tháng.

Đoán xem nào? Những điếu xì gà hầu như không bao giờ bị khô.

Độ ẩm môi trường cũng là một nguyên nhân chính làm nên vị ngon của điếu xì gà

Bây giờ, nếu anh em sống ở miền Bắc, có thể ở những nơi khô nóng hoặc bất kỳ khu vực nào có độ ẩm tương đối thấp quanh năm, anh em chắc chắn sẽ muốn bảo quản xì gà của mình trong một tủ được giữ ẩm một cách hoàn hảo.

Trong trường hợp của tôi, tôi thường chỉ sử dụng tủ giữ ẩm để cất những điếu xì gà độc đáo và cao cấp mà tôi biết rằng mình sẽ không được hút trong thời gian gần.


Hiện tại Xì Gà Nghiệp Dư là cửa hàng chuyên bán các dòng xì gà cao cấp, và phụ kiện xì gà chính hãng, thiết bị và tủ giữ ẩm chất lượng để bảo quản những điếu xì gà yêu quý của anh em tại TPHCM, Hà Nội và toàn quốc.

Anh em có thể đọc lại Phần Mở đầu “Các Phương Pháp Tạo Ẩm Dành Cho Người Mới Chơi Xì Gà” để được chia sẻ thêm những kiến thức về xì gà để chuẩn những thiết bị tạo độ ẩm và mọi điều về việc bảo quản những điếu xì gà của anh em.

Anh em tiếp tục tham khảo những phương pháp phục hồi một điếu xì gà khô để thưởng thức trọn vị mà không phải bỏ đi ở phần 13 “Phương Pháp Phục Hồi Xì Gà Bị Khô” để tham khảo thêm một số kinh nghiệm xử lý, phục hồi những điếu xì gà bị khô của anh em tại Xì Gà Nghiệp Dư.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top