Giỏ hàng

Phần 13. Phương Pháp Phục Hồi Xì Gà Bị Khô

Anh em có thể xem lại phần 12 về “Khí Hậu Ảnh Hưởng Đến Độ Ẩm Xì Gà” để cung cấp thêm thông tin và kinh nghiệm cho anh em những kiến thức về khí hậu ảnh hưởng đến việc cấp ẩm để chuẩn bị cho bộ siêu tập xì gà quý giá của anh em. 

Một điếu xì gà khô sẽ xảy ra những tình trạng nứt điếu, nếu để quá lâu với độ ẩm khô hạn điếu xì gà của anh em sẽ bị phân rã ra và không còn hút được nữa. Chúng tôi chia sẻ thêm phương pháp phục hồi những điếu xì gà bị khô tại XGND.

Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Xì Gà Bị Khô? 

Có rất nhiều trường hợp để điếu xì gà bị khô, như một số người đang sống trong một khí hậu khô hoặc tủ làm ẩm của anh em không hoạt động được. Mua những điếu xì gà từ một cửa hàng bán lẻ không được bảo quản một cách tốt nhất. Hoặc có thể anh em đã mua một vài điếu xì gà và vô tình quên chúng. Những điếu xì gà bị khô do được gửi từ những đất nước khác quá xa, đặc biệt nếu anh em mua nhiều loại xì gà từ các nhà bán lẻ khác nhau. Có rất nhiều lý do khiến cho mà xì gà của anh em bị khô.

Nhưng hãy thư giãn. Nó không phải là một sự kết thúc.

Đối với những người mới bắt đầu, anh em vẫn có thể hút chúng! Những điếu xì gà khô có xu hướng “hoạt động” tốt hơn nhiều so với những điếu quá ẩm. Có thể tấm lá cuốn thường sẽ dễ dàng bị lỏng lẻo, và vết cháy thường khá sắc nét. Điều duy nhất là chúng ta hút những điếu đó sẽ nhanh hơn so với bình thường.

Vậy chiếc chìa khóa để làm điều này là hãy từ từ chữa cho chúng.

Đối với một số người, đây có thể là một điều tốt, nhưng nhiều người trong chúng ta có thể sẽ muốn làm ẩm lại những chiếc xì gà đã khô của mình. 

Để những điếu xì gà bị khô dưới cùng những tủ giữ ẩm

Anh em không thể lấy xì gà khô và đặt chúng trong một môi trường quá ẩm ướt với hy vọng làm ẩm lại chúng trong thời gian nhanh nhất. Lời khuyên của tôi là đặt xì gà khô ở dưới cùng của tủ bảo quản, bên dưới những điếu xì gà hoàn hảo khác, để độ ẩm thấm dần vào theo cách tự nhiên nhất.

Còn có một lựa chọn khác là đặt tấm tuyết tùng lên trên điếu xì gà để cố gắng đạt được kết quả tương tự.

Đặt một tấm tuyết tùng lên điếu xì gà sẽ phục hồi xì gà bị khô

Thông thường, khi anh em mua một hộp xì gà, có ít nhất một hoặc hai tấm tuyết tùng bên trong, vì vậy hãy giữ chúng để sử dụng trong trường hợp này. Chờ ít nhất một vài tuần thì những điếu xì gà đã khô một lần của anh em mới có thể được lấy ra khỏi tủ cấp ẩm.


Hiện tại Xì Gà Nghiệp Dư là cửa hàng chuyên bán các dòng xì gà giá rẻ chính hãng với độ ngon “chín mùi” mang đến những hương vị tuyệt vời nhất của các dòng xì gà. XGND là cửa hàng uy tín chuyên cung cấp phụ kiện xì gà chính hãng nhằm tạo ra một môi trường chơi cigar uy tín và lành mạnh tại TPHCM, Hà Nội và Toàn Quốc.

Anh em có thể đọc lại Phần Mở đầu “Các Phương Pháp Tạo Ẩm Dành Cho Người Mới Chơi Xì Gà” để được chia sẻ thêm những kiến thức về xì gà để chuẩn những thiết bị tạo độ ẩm và mọi điều về việc bảo quản những điếu xì gà của anh em.

Anh em tiếp tục tham khảo những phương pháp cấp ẩm cho xì gà của mình ở phần 14 “Tổng hơp “Các Phương Pháp Tạo Ẩm Dành Cho Xì Gà”" để tóm tắt lại 13 phần mà XGND đã chia sẻ nhằm đúc kết lại kinh nghiệm để anh em tổng hợp lại những gì mình đã đọc tại từ những phần trước.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top