Giỏ hàng

Phần 14. Tổng hợp “Các Phương Pháp Tạo Ẩm Dành Cho Người Mới Chơi Xì Gà"

Anh em có thể xem lại phần 13 về “Phương Pháp Phục Hồi Xì Gà Bị Khô” để biết thêm thông tin và kinh nghiệm giúp cho anh em có những kiến thức về phương pháp phục hồi những điếu xì gà bị khô để không phải bỏ phí những điếu xì gà ngon của mình. 

Nếu không đủ kiên nhẫn để đọc hết toàn bộ các phần trong các bài viết của tôi thì có lẽ anh em nên hạ cánh tại phần 14 này để tổng hợp lại các phương pháp và thiết bị tạo ẩm dành cho xì gà.

Hãy dành thời gian thưởng thức một điếu xì gà chính hãng

 

Tôi sẽ tóm tắt lại những thông tin cần phải ghi chú lại cho anh em:

1. Nếu những anh em có khả năng mua luôn tủ giữ ẩm điện tử chính hãng để bảo quản xì gà thì anh em không cần phải lo lắng bất kì điều gì nữa. XGND đề nghị cho anh em dòng Tủ cấp ẩm xì gà Humidor Điện JF-54CFJF-120C để anh em tham khảo.

 

2. Nếu những ai muốn tiết kiệm hơn một chút nhưng có khả năng mua tủ giữ ẩm thông thường có thể chứa hơn 500 điếu xì gà, hãy chi tiền cho máy tạo ẩm điện tử tự động. 

 

3. Nếu anh em muốn đi du lịch hoặc vẫn đang suy nghĩ về thiết bị giữ ẩm thì có thể sử dụng những túi zip giữ ẩm cấp tốc để sử dụng trong thời gian đó.

 

4. Còn nếu anh em không đủ khả năng để đầu tư cho chiếc tủ giữ ẩm lớn hoặc những trang thiết bị tạo ẩm đắt tiền, anh em có thể mua những chiếc hộp với độ kín tuyệt đối (thường là hộp thiếc, gỗ…) để giữ được độ ẩm lâu hơn và sử dụng thêm lọ/viên/ống hạt gel, gói tạo ẩm thông thường hoặc gói Boveda.

 

5. Nếu anh em đang sử dụng thiết bị hạt Gel hoặc gói tạo ẩm, hãy ngâm nó trong nước cất hoặc dung dịch PG ít nhất mỗi tháng một lần để duy trì độ ẩm.

 

6. Nếu anh em đang sử dụng các gói Boveda, hãy kiểm tra chúng mỗi tháng một lần. Một khi chúng cứng lại, hãy vứt chúng đi và mua gói mới.

 

7. Nếu anh em có khuynh hướng OCD, hãy kiếm một máy đo độ ẩm kỹ thuật số (ẩm kế) và một bộ hiệu chỉnh chuẩn để giúp theo dõi tủ giữ ẩm một cách liên tục. Sau khi được hiệu chỉnh, hãy gắn nó vào tủ làm ẩm và kiểm tra nó mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn. Nếu độ ẩm dưới 65%, anh em có thể sẽ phải thêm một phương pháp tạo ẩm khác.

 

8. Nếu anh em sống trong một khu vực có độ ẩm tương đối dao động khoảng 70% hoặc cao hơn, đừng quá căng thẳng về việc giữ cho máy làm ẩm của anh em ở độ ẩm hoàn hảo. Độ ẩm tương đối của không khí có thể sẽ giữ chúng trong điều kiện hút tốt nhất.

 

9. Nếu anh em sống ở nơi có khí hậu khô, hãy giữ xì gà của anh em trong một tủ bảo quản được làm ẩm tốt, đậy kín và chỉ lấy chúng ra nếu anh em có ý định hút chúng ngay lập tức.

 

10. Nếu xì gà của anh em bị khô vì bất cứ lý do gì, hãy làm ẩm lại chúng từ từ và đều đặn bằng cách giữ chúng ở đáy của tủ giữ ẩm, bên dưới những điếu xì gà khác hoặc sử dụng một tấm tuyết tùng đặt lên trên.

Tạo một môi trường chơi xì gà chính hãng và lành mạnh

Tôi sẽ lặp lại này là nguyên tắc vàng của tôi khi nói đến việc duy trì độ ẩm cho tủ trữ xì gà của anh em là không suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ. Nếu anh em đang dành nhiều thời gian để lo lắng về độ ẩm hơn là dành thời gian để thưởng thức những điếu xì gà thơm ngon của mình, anh em cần phải thư giãn điều đó. Xì gà của anh em sẽ không bị phân hủy một cách bí ẩn nếu chúng tồn tại một hoặc hai ngày ở mức độ ẩm thấp hơn tiêu chuẩn. 

Siêng năng bảo trì tủ cấp ẩm và tất cả những thiết bị tạo ẩm

Hãy siêng năng bảo trì tủ cấp ẩm và tất cả những thiết bị tạo ẩm của anh em, nhưng đừng biến nó thành nỗi lo lắng trong cuộc sống của mình. Kiểm tra nhiệt kế đo độ ẩm mỗi tuần một lần và nạp nhiên liệu lại các thiết bị của anh em mỗi tháng một lần. Nếu giữ mọi thứ ổn định và thoải mái, anh em sẽ có kết quả tuyệt vời và có thể duy trì một kho tàng bộ siêu tập xì gà lâu năm trong nhiều năm.

----------

Hiện tại Xì Gà Nghiệp Dư là cửa hàng chuyên bán các dòng xì gà giá rẻ chính hãng với độ ngon “chín mùi” mang đến những hương vị tuyệt vời nhất của các dòng xì gà.

Nếu anh em muốn tìm kiếm những thiết bị hoặc phương pháp giữ ẩm, hoặc một tủ giữ ẩm dành những điếu xì gà cao cấp chính hãng, anh em có thể liên hệ hoặc tham khảo những sản phẩm tại Xì Gà Nghiệp Dư. XGND là cửa hàng uy tín chuyên cung cấp phụ kiện xì gà chính hãng nhằm tạo ra một môi trường chơi cigar thông thái và lành mạnh tại TPHCM, Hà Nội và Toàn Quốc.

Hiện XGND có chi nhánh cửa hàng tại Phú Nhuận, anh em có thể qua để trực tiếp tham khảo và mua hàng để yên tâm về chất lượng, và đảm bảo được độ uy tín tại Xì Gà Nghiệp Dư. Cuối cùng, tôi cảm ơn vì đã đọc bài chia sẻ kinh nghiệm của tôi và chúc anh em có những buổi chill vui vẻ cùng những điếu xì gà thơm ngon.


+ Anh em có thể xem các tiêu đề để lựa chọn phần mình muốn tìm hiểu nhé 

Phần Mở đầu. Các Phương Pháp Tạo Ẩm Dành Cho Người Mới Chơi Xì Gà

Phần 1. Một Số Chia Sẻ Dành Cho Người Mới Chơi Xì Gà 

Phần 2. Tủ Humidor Cấp Ẩm Xì Gà Điện Tử Chuyên Nghiệp Tốt Nhất 

Phần 3. Hộp Gỗ Bảo Quản Xì Gà Chính Hãng 

Phần 4. Bao Da Đựng Cấp Ẩm Xì Gà Sang Trọng 

Phần 5. Cấp Ẩm Xì Gà Bằng Phương Pháp Rẻ Nhất 

Phần 6. Thiết Bị Điện Tử Tạo Ẩm Tự Động Cho Xì Gà 

Phần 7. Túi Nước Cấp Ẩm Giá Rẻ Cho Xì Gà 

Phần 8. Túi Zip Cấp Ẩm Xì Gà Cấp Tốc 

Phần 9. Cách Giữ Ẩm Tốt Nhất Cho Xì Gà Bằng Gói Boveda 

Phần 10. Nước Cất Hay PG Sẽ Tốt Cho Xì Gà? 

Phần 11. Điều Cần Biết Về Nhiệt Kế Đo Độ Ẩm Tủ Bảo Quản Xì Gà 

Phần 12. Khí Hậu Ảnh Hưởng Đến Độ Ẩm Xì Gà 

Phần 13. Phương Pháp Phục Hồi Xì Gà Bị Khô 


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top