Giỏ hàng

Phần 5. Cấp Ẩm Xì Gà Bằng Phương Pháp Rẻ Nhất

Anh em có thể xem lại phần 4 về “Bao Da Cấp Ẩm Cho Xì Gà Sang Trọng Cầm Tay” để biết thêm về những phụ kiện cấp ẩm có mặt trên thị trường hiện nay và phong phú hơn cho sử lựa chọn của anh em trong nhiều trường hợp khác nhau. 

Chúng tôi sẽ giới thiệu một những phương pháp tối ưu và giá rẻ để anh em chỉ cần có hộp kín, hoặc tủ giữ ẩm là có thể bảo quản được lượng xì gà mà anh em hút trong thời gian ngắn.

Các phương pháp tạo ẩm bằng Gel dạng hạt là lựa chọn phổ biến nhất để giữ cho mọi thứ đạt được độ ẩm như mong muốn. Phương pháp này có giá thành rẻ hơn những thiết bị khác có cùng chức năng. Chúng tương đối dễ bảo trì, và sẽ làm tốt được việc giữ ẩm cho các điếu xì gà của anh em.

Vậy phương pháp tạo ẩm bằng gel hoạt động như thế nào? 

Chúng là những chiếc hộp chứa đầy những hạt nhỏ có khả năng hấp thụ nước gấp hàng trăm lần trọng lượng ban đầu. Hộp chứa hạt có thể ở dạng bình, lọ, hộp hoặc bất kỳ hình dạng nào mà anh em có thể nghĩ ra. Tôi thậm chí đã có dạng hộp hình lăng trụ tam giác. Ở bên ngoài hộp có các loại lỗ thông hơi để thoát hơi ẩm ra ngoài trong tầm được kiểm soát. Những hạt ẩm này được sử dụng bằng cách ngâm trong nước cất hoặc dung dịch Propylene Glycol. 

Phương pháp Tạo Ẩm Bằng Hạt Gel 

Những hạt này sẽ ở trạng thái ướt tối đa trong vòng một tháng ngay từ thời điểm đó. Khi chúng khử bão hoà, hơi ẩm thoát ra qua các lỗ thông hơi trong hộp đựng sẽ làm ẩm xì gà bên trong tủ giữ ẩm. 

Khá đơn giản phải không? Phương pháp sử dụng hạt Gel tạo ẩm có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với các kích cỡ của tủ bảo quản xì gà. Nhưng thông thường khi sử dụng là phương pháp này chúng ta chỉ chứa khoảng 50-75 điếu xì gà trong tủ cấp ẩm.


Anh em có thể tham khảo những phụ kiện, thiết bị và tủ giữ ẩm để bảo quản những điếu xì gà yêu quý của mình hoặc những dòng xì gà chính hãng tại Xì Gà Nghiệp Dư. XGND đặt uy tín lên hàng đầu để tạo ra một môi trường chơi xì gà chất lượng và lành mạnh tại TPHCM.

Anh em có thể đọc lại Phần Mở đầu “Các Phương Pháp Tạo Ẩm Dành Cho Người Mới Chơi Xì Gà” để được chia sẻ thêm những kiến thức về xì gà để chuẩn những thiết bị tạo độ ẩm và mọi điều về việc bảo quản những điếu xì gà của anh em. 

Anh em tiếp tục tham khảo những phương pháp cấp ẩm cho xì gà của mình hãy xem tiếp phần 6 “Thiết Bị Điện Tử Tạo Ẩm Tự Động Cho Xì Gà” để tham khảo thêm một số kinh nghiệm của Xì Gà Nghiệp Dư.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top