Giỏ hàng

Phần 2. Thương Hiệu Xì Gà Mới Của Havana - Cuaba

Anh em xem lại "Phần 1. Thương Hiệu Xì Gà Mới Của Havana - Cuaba" để tìm hiểu thêm thông tin về thương hiệu xì gà cao cấp lâu đời Cuaba.

Tên của thương hiệu bắt nguồn từ người da đỏ Taino, những cư dân bản địa của Cuba trước khi người Tây Ban Nha khám phá ra hòn đảo vào thế kỷ XV. Rõ ràng, cuaba là một loại bụi mà người da đỏ dùng để đốt xì gà của họ. Bản thân xì gà được gọi là cohiba, tên được đặt cho thương hiệu mới trước đó của Havana được tạo ra vào giữa những năm 1960. 

Thương hiệu Xì gà Cuaba cao cấp

Điều đầu tiên bạn nhận thấy về dòng Cuabas mới là hình dạng đa dạng của chúng. Tất cả đều là độ dài tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn nhìn vào một hộp, chẳng hạn như Generosos, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng đều có hình dạng hơi khác nhau. Điều này là do xì gà được làm mà không có sự hỗ trợ của khuôn, khuôn giúp tiêu chuẩn hóa chu vi và hình dạng của những điếu xì gà.

Cuaba - Generosos

Gonzalez, người đã làm việc tại Briones Montoto từ năm 1948. cho biết: “Những kích thước mới này là một trong những kích thước khó sản xuất nhất ở Cuba vào thời điểm hiện tại. Bạn phải có sức mạnh và kỹ năng tuyệt vời của đôi tay và bạn phải biết đặt lực ép phù hợp vào đâu lên filler và binder. Loại xì gà khó làm nhất khác là gran corona (Montecristo A) và prominente (Double corona). Với những loại xì gà này, bạn phải có đôi tay rất khỏe và to.”

Kích thước các điếu xì gà

Ông nói rằng tất cả các thợ cuốn được tuyển dụng để làm Cuaba đều là "cấp bảy", mức đánh giá cao nhất mà một thợ cuốn có thể đạt được trong một nhà máy sản xuất xì gà xuất khẩu. Gonzalez nói: “Hầu hết các thành viên trong nhóm của chúng tôi đều trẻ, ở độ tuổi 20. "Những con lăn trẻ này rất có năng lực và chúng học nhanh."

Mỗi thành viên của đội Cuaba cuộn khoảng 100 điếu xì gà mỗi ngày, có nghĩa là sản lượng với khoảng 20 cuộn sẽ đạt nửa triệu mỗi năm. Theo Linares, Habanos và Briones Montoto vẫn chưa quyết định quy mô thương hiệu sẽ như thế nào sau năm 1997. Họ muốn xem xét phản ứng từ thị trường Anh và sau đó đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, Linares đã nói rằng họ đang xem xét giới thiệu một số kích thước khác trong tương lai. "Chúng tôi có một ý tưởng" Linares nói. "Có lẽ vào năm tới, nhưng chúng tôi phải thảo luận vấn đề này với các nhà nhập khẩu xì gà Cuba ở Vương quốc Anh - Hunters & Frankau. Chúng tôi có thể giới thiệu một kích thước pyramid, không quá xa so với hình dạng figurado, hoặc có thể là một campana (Belicoso -type shape). Chúng tôi vẫn chưa đưa ra quyết định. "

Các kích thước khác nhau của xì gà

Kích thước nhỏ của bốn loại Cuabas giới thiệu chủ yếu là do sự thiếu hụt của lá thuốc lớn để bọc và làm xì gà. Tất cả các nhà máy đang phải chịu sức ép rất lớn để sản xuất nhiều loại xì gà cỡ lớn hơn, bao gồm cả Double coronas và Churchills. Gonzalez cho biết: “Nhà máy Romeo y Julieta từng sản xuất hơn 1.000 figurados cổ khác nhau. "Chúng tôi vẫn có các mô hình bằng gỗ cho tất cả hình dạng của chúng tại nhà máy."

Gonzalez nói rằng chính ông ấy đã xây dựng công thức pha trộn cho Cuaba, thứ mà ông ấy đã hướng tới sau Montecristo. Ông nói: “Tôi muốn điếu xì gà phải mạnh ngay từ đầu khi bạn hút và sau đó kết thúc với một độ đậm đà mượt mà. Điều hối tiếc duy nhất của ông với Cuaba là những điếu xì gà đã được phát hành quá sớm. Ông lưu ý rằng một hoặc hai năm nữa quá trình “lão hóa” sẽ làm chúng dịu đi một chút. Ông nói: “Những điếu xì gà sẽ ngon hơn nhiều theo tuổi tác. Càng nhiều tuổi càng tốt, chúng giống như rượu hảo hạng.”

Anh em xem tiếp "Phần 3. Thương Hiệu Xì Gà Mới Của Havana - Cuaba" để tìm hiểu thêm thông tin về thương hiệu xì gà cao cấp lâu đời Cuaba.

Anh em có thể xem bài viết về "Hình Dáng Đặc Biệt - Lịch Sử Của Double Figurado" liên quan tới hình dạng đặc biệt của dòng xì gà đầu tiên của Cuaba.


Anh em qua trực tiếp để tham khảo các dòng xì gà của hãng Cuaba và mua hàng chính hãng tại XGND. Anh em có thể yên tâm về chất lượng, chúng tôi đảm bảo độ uy tín tại Xì Gà Nghiệp Dư. Hãy trải nghiệm những điếu xì gà mang dòng thương hiệu cao cấp lâu đời của Cuaba anh em nhé.

Theo dõi XGND để đọc thêm nhiều bài viết về Câu chuyện xì gà để cùng nhau tìm hiểu về các Lịch sử các thương hiệu xì gà lâu đời. Chúc anh em có những buổi chill vui vẻ cùng những điếu xì gà thơm ngon.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top